Nguyên nhân điện thoại HTC bị nóng và cách giải quyết

Lượt xem: 13119

Điện thoại HTC bị nóng - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay, trong thời đại công nghệ cao, việc sở hữu một chiếc smartphone trở thành nhu cầu thường thấy của mỗi người. Nắm bắt được nhu cầu đó, HTC cũng góp mặt vào cuộc đua này nhằm khẳng định vị thế của mình. Việc hãng công nghệ đến từ Đài Loan ra mắt thị trường một loạt các sản phẩm điện thoại di động mang tính đột phá như HTC One, HTC Butterfly đã mang đến sự sôi động và khốc liệt hơn nữa đối với các hãng công nghệ tên tuổi. Tuy nhiên, có lẽ xuất phát từ sự nóng vội mà sau một thời gian sử dụng, hầu hết người dùng đều gặp phải tình trạng: điện thoại HTC bị nóng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Bằng việc cho ra đời một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, sang trọng được trang bị cấu hình mạnh mẽ, HTC trở thành một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua smartphone vốn dĩ đã nhiều khốc liệt. Tuy nhiên, việc một chiếc điện thoại HTC bị nóng trở thành trở ngại rất lớn trong việc hãng khẳng định lại tên tuổi của mình sau một thời gian dài khá im ắng. 

Có thể nói rằng, trong phân khúc cao cấp, HTC One là chiếc smartphone có thiết kế liền khối đẹp nhất. Nếu so với các dòng điện thoại khác như Samsung, Sony hay LG, HTC không hề thua kém về hiệu năng sử dụng. Kế tiếp HTC One là HTC Butterfly và các phiên bản khác. Xong dường như để kịp mục tiêu mắt sản phẩm mới nên hãng đã khá vội vàng trong việc khắc phục điểm yếu máy bị nóng ngay cả khi không hoạt động. Hầu hết các máy HTC đều được trang bị cấu hình cao: chíp lõi tứ, màn hình full HD,giao diện Sense 5.0 ... thì song song với đó sẽ là sự tiêu hao năng lượng khá lớn. Việc nâng cấp cấu hình nhằm tạo cơn sốt trong khi vấn đề đáp ứng năng lương chưa được giải quyết triệt để là một khiếm khuyết lớn của HTC.

HTC bị nóng còn xuất phát từ việc thiết kế liền khối của dòng sản phẩm này. Mặc dù không phủ nhận đây là một bước đột phá xong nó lại gây cảm trở khi người dùng muốn có một phương án dự phòng hoặc thay thế nếu pin quá nóng. Trên thực tế, nếu sử dụng liên tục, HTC chỉ hoạt động trong vòng nửa ngày. Ở điều kiện làm việc cao, pin rất khó vượt qua quãng 3 - 4 giờ. 

Với một số trường hợp điện thoại HTC bị nóng thì hãng cũng khuyên người dùng nên reset lại máy hoặc kiểm tra xem có ứng dụng nào chạy ngầm hay không. Các ứng dụng chạy ngầm cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng nóng máy. Trường hợp xấu nhất thì người dùng cần phải mang thiết bị của mình ra các trung tâm bảo hành  hoặc cửa hàng uy tín để kiểm tra.

Gợi ý cho bạn