Khắc phục điện thoại HTC không vào được facebook

Lượt xem: 11713

Một số cách khắc phục HTC không vào được facebook 

Facebook đang là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chính vì thế trang mạng xã hội này được tích hợp phần mềm riêng dùng cho điện thoại di động, từ điện thoại ít tiền cho đến những chiếc điện thoại cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng. Tuy nhiên tình trạng điện thoại không vào được facebook không phải là ít gặp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao điện thoại htc không vào được facebook và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Nguyên nhân phổ  biến của tình trạng này không phải do điện thoại có vấn đề mà là do các nhà mạng chặn không cho kết nối với trang mạng xã hội này. Do vậy tình trạng điện thoại không vào được facebook là điều dễ hiểu và không chỉ điện thoại htc mà nhiều dòng điện thoại khác cũng xảy ra lỗi tương tự.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể vượt qua rào cản này của nhà mạng để vào facebook bằng việc thay đổi lại một số thiết lập trong máy. Sau đây là một số cách khắc phục tình trạng điện thoại HTC không vào được facebook để các bạn tham khảo.

Cách 1: Thay đổi dãy DNS trên router wifi

Đây là cách thông dụng và khá đơn giản mà nhiều người  thường áp dụng. Để thực hiện theo cách này, bạn phải vào trình duyệt và truy cập vào router theo một trong hai địa chỉ là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1

Sau khi vào trình duyệt, bạn tìm tới mục  Network Setup rồi tìm đến mục DNS, nhập dãy số 8.8.8.8 vào DNS 1 và 8.8.4.4 vào DNS 2 rồi lưu lại là được.

2. Dùng trình duyệt Opera

Sở dĩ trình duyệt opera  có thể truy cập vào facebook được là vì opera có một máy chủ trung gian giữa trang web và thiết bị của bạn. Khi nhập địa chỉ web vào trình duyệt, máy chủ sẽ xử lý web trước mới gửi qua máy người dùng nên mọi trang web nếu có bị chặn đều đã qua máy chủ opera trước nên sẽ không bị chặn bởi nhà mạng.

Bạn tải Opera về máy, mở ứng dụng lên rồi vào phần Menu tìm đến mục Setting. Trong phần setting chọn mục Opera Turbo rồi kích hoạt bằng cách chọn Always On. Vậy là bạn đã có thể vào facebook được như bình thường.

Cách 3: Thêm chữ “s” vào sao dòng http của địa chỉ web.

Https là liên kết bảo mật nên bạn có thể áp dụng liên kết này để truy cập vào facebook mà không bị chặn bởi nhà mạng. Lúc này nếu bạn muốn truy cập facebook thì bạn gõ theo địa chỉ là https:www.facebook.com thay vì lệnh http như thông thường.

Ngoài ra, còn có một số cách khác để khắc phục tình trạng điện thoại HTC không vào được facebook như thay đổi file host, dùng cấu hình VPN để truy cập…các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Tuy nhiên có một lưu ý là không phải cách nào cũng thành công tuyệt đối. Bạn nên thử qua lần lượt các cách để xem cách nào là có hiệu quả nhất.

Với một số cách khắc phục như trên, thì bây giờ bạn sẽ không còn phải lúng túng tìm cách xử lý mỗi khi điện thoại htc không vào được facebook nữa rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thư giãn thú vị trên facebook với bạn bè và người thân.

Gợi ý cho bạn