Cách lấy lại danh bạ cho Asus Padfone S

Lượt xem: 1769

Hướng dẫn cách lấy lại danh bạ trên Asus Padfone S

Danh bạ là một trong những dữ liệu mà người dùng thường rất cần sử dụng thường xuyên hàng ngày. Vì vậy mà khi người dùng lỡ tay xóa mất một danh bạ hay do máy hỏng hóc làm mất hết danh bạ trên máy thì việc đâu tiên người tiêu dùng muốn làm là khôi phục lại dữ liệu danh bạ. Tuy nhiên, việc khôi phục lại danh bạ đã mất không phải ai cũng biết cách thực hiện. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại danh bạ trên Asus Padfone S.

Hình ảnh Asus Padfone S

 

1. Điều kiện để khôi phục lại danh bạ

Asus Padfone S chạy hệ điều hành Android cho nên nó cũng có những tiện ích ưu việt mà Android mang lại. Một trong số đó là sử dụng tài khoản Google.  Để sử dụng một số ứng dụng trên Android thì người tiêu dùng sẽ phải có một tài khoản Google  mới sử dụng được. Một số ứng dụng được sử dụng như là Google play store, gmail và một số ứng dụng khác. Chính vì vậy mà khi sử dụng Asus Padfone S sẽ người dùng cũng có sử dụng tài khoản Google. Và điều này sẽ có ích cho người dùng giúp khôi phục lại danh bạ mà bạn đã mất bằng cách sử dụng mail với tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Google.

2. Cách thức thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn thông qua tài khoản và mật khẩu của tài khoản Google.

Bước 2: Khi đã đang nhập được vào tài khoản Gmail bạn nhấn chọn mục Contacts. Lúc này bạn có thể thực hiện chọn danh bạ ở phía bên trái ở phía trên.

Chọn mục Contact trong gmail

Bước 3: Tại mục Contact bạn chọn tiếp vào More và thực hiện chọn tiếp Restore contacts.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra để bạn lựa chọn khoản thời gian mà bạn muốn khôi phục. Đây cũng là thời gian mà trước đó bạn đã đồng bộ dữ liệu. Tại đây bạn chỉ có thể lựa chọn tối đa là 30 trước đó mà thôi. Ngoài ra bạn còn có thể chọn chính xác ngày giờ mà bạn muốn khôi phục ở phía dưới.

Chọn ngày cần khôi phục danh bạ

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn xong ngày cần khôi phục bạn chỉ cần nhấn vào nút có chữ Restore để ra lệnh cho máy khôi phục lại đại chỉ danh bạ ở trên tài khoản Google của bạn. Lúc này bạn cần chờ một lúc để máy khôi phục lại dữ liệu

Chọn mục Restore để khôi phục

Bước 6: Khi máy đã khôi phục xong sẽ xuất hiện một xác nhận ở phịa trên của màn hình . Điều đó có nghĩa là dữ liệu danh bạ của bạn đã được khôi phục hoàn tất trên tài khoản Google của bạn.

Bước 7: Thực hiện đồng bộ dữ liệu danh bạ trên tài khoản Google vào máy điện thoại Asus Padfone S của bạn. Việc thực hiện như sau: Trên Asus Padfone S bạn chọn mục Settings, tiếp đó chọn mục Accounts và chọn mục tài khoản Google của bạn rồi thực hiện đồng bộ lại danh bạ điện thoại. Tới đây các dữ liệu danh bạ mà bạn muốn khôi phục sẽ có được lại ở trên điện thoại của bạn.

Như vậy, tôi vừa mới hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện xong việc lấy lại danh bạ trên Asus Padfone S. Với cách trên, người tiêu dùng có thể thực hiện được một cách dễ dàng để khôi phục lại danh bạ đã mất của mình. Chúc cá bạn thành công.

Gợi ý cho bạn