Asus Zenfone 6 và iPhone 5s có nhiều sự chênh lệch lớn

Lượt xem: 2184

So sánh Zenfone 6 và iPhone 5s

 

 

      Công nghệ ngày càng tiên tiến, các nhà phát triển ngày càng sáng tạo hơn và chiếc điện thoại ngày nay cũng có nhiều tính năng hơn. Ai cũng biết hiện nay hãng điện thoại đứng đầu thế giới chính Apple tuy nhiên các hãng khác cũng cạnh tranh không kém. Sẽ thật không bất ngờ nếu như bạn thấy ai đó hỏi bạn rằng so sánh Asus Zenfone 6 và iPhone 5s thì bạn sẽ nói sao đây.

 

iPhone 5s thuộc dòng điện thoại cao cấp hiện tại chỉ đứng sau iPhone 6 và iPhone 6 Plus vì mới đây 2 sản phẩm mới nhất cao cấp nhất của Apple đã được phát hành. Nếu để so sánh hai chiếc Zenfone 6 và iPhone 5s thì sẽ rất khó bởi chúng có khá nhiều điểm chênh lệch và khác nhau.

 

Cách đây vài tháng hãng Asus đã ra mắt bộ ba điện thoại đầu tiên của hãng vào thị trường điện thoại di động. Nhắc tới Asus thì t chỉ nhớ tới những chiếc máy tính và giờ đây hãng đã đầu tư sang thị trường điện thoại. Chiếc Asus Zenfone 6 là chiếc điện thoại cao cấp nhất, có màn hình lớn nhất, giá cao nhất trong số bộ 3 điện thoại Asus. Về mặt kích thước màn hình thì Asus Zenfone 6 ăn đứt chiếc iPhone 5s với màn hình 6 inch gần bằng một chiếc máy tính bảng còn iPhone 5s thì vẫn chỉ dừng lại ở mức 4 inch mà thôi.

 

iphone 5s

 

Zenfone 6

 

Về thiết kế thì chúng ta có thể phân biệt dễ dàng hai sản phẩm này khi mà một chiếc thì rất lớn là Zenfone 6  còn một chiếc lại nhỏ nhắn xinh xắn là iPhone 5s. Trong khi iPhone 5s được trang bị một lớp vỏ bằng nhôm sang trọng và đẹp mắt thì chiếc Zenfone 6 lại có lớp vỏ làm bằng nhựa mềm. Mặt trước của iPhone thì chỉ có một nút điều hướng vật lý duy nhất đó là nút Home còn Zenfone 6 thì không có nút vật lý mà thay thế vào đó là 3 phím cảm ứng. Nếu nói về thiết kế thì mình tin chắc ai cũng sẽ chọn iPhone 5s bởi kiểu dáng đẹp mắt cùng với sử dụng các chất liệu tốt tôn lên vẻ sang trọng của điện thoại.

 

Về cấu hình thì rõ ràng Zenfone 6 dưới tầm iPhone 5s rất nhiều khi mà iPhone 5s sử dụng iOS 7 giờ có thể lên iOS 8 là một hệ điều hành hiện đại nhất hiện nay còn các tính năng của iPhone 5s thì không còn bàn cãi có quá nhiều ưu điểm so với Zenfone 6. Hơn nữa người dùng còn có lựa chọn về độ lớn về dung lượng bộ nhớ trong như bản 16/32/64GB còn Zenfone 6 thì chỉ có bộ nhớ trong là 16GB. Tuy nhiên iPhone 5s lại không hỗ trợ gắn thẻ nhớ trong khi đó Zenfone 6 lại được hỗ trợ thẻ nhớ cắm ngoài lên tới 64GB. Vậy nói đến dung lượng bộ nhớ thì cả hai đều như nhau và có lẽ Zenfone 6 lại có lợi thế hơn.

 

Về camera thì Camera của iPhone 5s là 8MP cong Zenfone 6 lại lên tới 13MP tuy nhiên hiện nay chất lượng Camera lại không được tiêu chuẩn theo số chấm mà nó còn thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Có thể nói Zenfone 5 được đầu tư camera khá nhiều với con số ấn tượng như vậy với độ phân giải 4128 x 3096 hỗ trợ đèn Flash LED, còn iPhone 5s lại được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất. Về lĩnh vực này thì Zenfone 6 và iPhone 5s cũng có khả năng same nhau.

 

Điểm khác nhau rõ rệt nhất chính là giá bán, Asus Zenfone 6 tuy là điện thoại cao cấp nhất của Asus nhưng nó cũng chỉ thuộc vào phân khúc tầm trung có giá 4.999.000 đồng còn iPhone 5s lại thuộc đẳng cấp khác hẳn khi nó hiện tại được bán với giá 13.590.000 đồng.

 

 

Trên đây là một vài điểm tiêu biểu về Asus Zenfone 6 và iPhone 5s. Nếu để 2 chiếc điện thoại này so sánh với nhau thì quá là chênh lệch nhau, nhưng nếu bạn có nhiều tiền và thích sang trọng cùng với nhiều tính năng hấp dẫn và hiện đại nhất thì nên chọn iPhone 5s còn nếu bạn có vừa tiền thích màn hình lớn thì chiếc Zenfone 6 lại là lựa chọn thích hợp. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn