Lỗi iPhone đang gọi bị ngắt là do đâu và cách giải quyết

Lượt xem: 25043

Cách khắc phục lỗi iPhone đang gọi bị ngắt

Trong khi không ai chính thức nghiên cứu vấn đề, rất nhiều người dùng iPhone phàn nàn rằng họ gặp rắc rối khi thực thiện cuộc gọi. iPhone của họ tự động ngắt cuộc gọi khi họ đang thực hiện cuộc gọi. Mặc dù ở chỗ đó các điện thoại khác vẫn hoạt động bình thường. Bài viết này giúp bạn khắc phục lỗi iPhone đang gọi bị ngắt.

Nếu bạn đang dùng iPhone 4, thì bạn nên update iOS vì lỗi này do thiết kế ăng ten của iPhone 4 ở bên sườn. Do đó, khi bạn nắm điện thoại ở 2 bên sườn, iPhone của bạn bị mất tín hiệu và khi gọi bạn đừng nắm vào vùng khoanh tròn đỏ ở hình dưới.

Bạn nên kiểm tra lại SIM của bạn, nếu SIM của bạn vẫn hoạt động tốt thì bạn thực hiện theo cách sau.

  1. Tắt Airplane Mode và kiểm tra tín hiệu

Bước 1: Bạn vào Settings trên iPhone

Bước 2: Nhấp vào nút “ON/OFF” ở bên phải Airplane Mode để chuyển sang chế độ OFF

Bước 3: Đếm thanh tín hiệu hiển thị ở góc bên trái của iPhone. Nếu bạn có một hoặc không có cột nào, thì tín hiệu rất yếu hoặc không có tín hiệu. Nếu có bốn hoặc năm cột, thì tín hiệu ở đó rất tốt, và nếu bạn có hai hoặc ba cột thì tín hiệu ở đó chỉ ở mức trung bình

Bước 4: Kiểm tra tín hiệu sóng ở chỗ bạn bằng cách gọi cho bạn bè hoặc bạn kết nối internet. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề, bạn chuyển sang cách 2.

  1. Thiết lập lại kết nối mạng

Bước 1: Bạn vào Settings, sau đó vào General

Bước 2: Ở tap Reset, bạn chọn “Reset Network Settings”. Các kết nối mạng sẽ được thiết lập lại và các kết nối wi-fi trước đó của bạn cũng bị xóa và bạn cần thiết lập lại cho các kết nối wi-fi.

Bước 3: Kiểm tra các kết nối của bạn tương tự như cách kiểm tra trên. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề, bạn chuyển sang cách 3.

  1. Lắp lại thẻ SIM

Bước 1: Bấm và giữ nút nguồn đến khi một thanh trượt màu đỏ xuất hiện với dòng chữ “Slide to power off”. Kéo thanh trượt sang bên phải để tắt iPhone.

Bước 2: Chèn một kẹp giấy hoặc khóa mở SIM vào lỗ nhỏ dưới khe cắm thẻ SIM ở cạch phải của iPhone. Đẩy cẩn thận kẹp giấy vào lỗ cho đến khi khay SIM được đẩy ra.

Bước 3: Lắp thẻ SIM cẩn thận và khay SIM

Bước 4: Nhấn nút nguồn để mở lại iPhone lên. Kiểm tra xem iPhone của bạn có tiếp tục gặp vấn đề hay không. Nếu vẫn có, bạn chuyển sang cách 4

  1. Khôi phục lại iPhone

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn và máy tính và mở iTunes . Kích chuột phải và tên iPhone của bạn ở bên trái màn hình

Bước 2: Nhấp vào “Restore from Backup”, sau đó nhấn “Restore”. Khi đó, iPhone sẽ được khởi động lại. Vẫn để iPhone của bạn kết nối với máy tính cho đến khi một thông báo xuất hiện nói rằng “iPhone is activated”. Một hộp thoại “Set Up Your iPhone” xuất hiện ở bên phải màn hình iTunes.

Bước 3: Nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của “Restore from the backup of” và chọn bản sao lưu bạn muốn khôi phục. Nhấn vào “Continue” để khôi phục lại iPhone của bạn. Bạn vẫn để iPhone của bạn kết nối với máy tính cho đến khi một thông báo nói rằng việc khôi phục hoàn tất.

Bước 4: Bạn kiếm tra lại iPhone của bạn xem đã giải quyết được vấn đề hay chưa.

Đây là một số cách đơn giản để chữa lỗi iPhone đang gọi bị ngắt. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn xảy ra thì bạn nên xem xét lại việc đổi nhà mạng. Có thể lỗi này xảy ra khi iPhone của bạn không bắt được sóng của nhà mạng bạn đang dùng.

Bạn không hiểu tại sao  iPhone báo cần thay thế ?

Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn