Làm thế nào để chặn số điện thoại trên iPhone 4, 4s, 5, 5s...

Lượt xem: 10517

Hướng dẫn chặn cuộc gọi, tin nhắn trên iPhone


Là người dùng điện thoại thì ai cũng có ít nhất một hoặc nhiều lần bị các cuộc gọi không mong muốn làm phiền vì vậy hầu hết tất cả các dòng điện thoại hiện nay đều có hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi hay tin nhắn từ một số điện thoại nào đó. Với người dùng iPhone cũng vậy, nhu cầu chặn điện thoại chắc chắn là nhiều người có, nhưng làm thế nào để chặn số điện thoại trên iPhone  và  làm sao để xóa ảnh trong thư viện ảnh của Iphone thì lại không phải ai cũng làm được.

 

Trước đây để chặn số điện thoại trên iPhone người dùng phải sử dụng các ứng dụng tải về, nắm bắt được điều này từ phiên bản iOS 7 Apple đã đưa ra tính năng chặn cuộc gọi cho chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên kể cả khi phiên bản iOS 7 ra đời thì các ứng dụng chặn cuộc gọi vẫn không ngừng được người dùng tải về, đơn giản vì iPhone của họ không chạy hệ điều hành iOS 7 mà chạy các iOS thấp hơn hoặc các tính năng của ứng dụng chặn cuộc gọi đa dạng hơn.... Vì vậy chúng tôi giới thiệu giới đây tính năng chặn cuộc gọi tích hợp sẵn trên iOS 7 đồng thời cũng đưa ra các ứng dụng hoặc phần mềm chặn cuộc gọi thông dụng hiện nay.

 

Tính năng chặn cuộc gọi trên iOS 7

 

 

Tính năng này được Apple tích hợp với cách sử dụng rất đơn giản. Tại màn hình menu chính bạn chọn Phone, như thông thường sẽ cho ra một danh sách cac cuộc gọi đến, gọi đi, gọi nhỡ. Bên cạnh mỗi số điện thoại sẽ có biểu tượng chữ “i” màu xanh, bạn nhấp vào đó sẽ cho ra một bảng, kéo xuống cuối bảng có dòng chữ Block this caller, bạn chọn ở đây là hoàn thành việc chặn cuộc gọi từ số điện thoại.

 

 

Một số ứng dụng chặn cuộc gọi thông dụng dành cho iPhone

Cần hiểu rằng hầu hết các phần mềm, ứng dụng chặn cuộc gọi đều là có sự can thiệp trực tiếp vào hệ thống của chiếc iPhone vì vậy để có thể tải ứng dụng hay phần mềm về thì máy bạn phải được jailbreak trước đó.

1. Phần mềm Kuaidial: Đây là phần mềm được rất nhiều người sử dụng, để cài đặt bạn cần vào Cydia tìm kiếm và tải về, nếu không thể tìm được bạn thêm source kuaidial.googlecode.com/svn/deb hoặc http://cydia.h@ckphone.us
vào và tìm lại. Kuaidial hỗ trợ trên iPhone chạy hệ điều hành từ iOS 3 đến iOS 7 và là một ứng dụng miễn phí.

KuaiDial có cả phiên bản quốc tế lẫn việt hóa để cho bạn lựa chọn. Đặc biệt KuaiDial còn hỗ trợ gọi điện, đặt thời gian gọi, nhắn tin, quản lý danh bạ....

 

KuaiDial phiên bản tiếng Anh

 

KuaiDial phiên bản Việt hóa

 

Để chặn cuộc gọi bạn chỉ cần vào KuaiDial, chọn Setting và chọn tiếp chặn cuộc gọi, sẽ có một danh sách hiện ra cho bạn chọn lựa để đưa vào danh sách chặn, tức là có thể chọn một lúc nhiều số điện thoại chứ không phải chọn lần lượt từng số như tính năng chặn cuộc gọi trên iOS 7. 

2. Phần mềm iBlacklist:

Đây cũng là một ứng dụng được sử dụng nhiều hiện nay đặc biệt là trên iPhone, cũng như KuaiDial, iBlacklist cũng yêu cầu máy phải jailbreak và vào Cydia để tải về. So với KuaiDial thì iBlacklist không thua kém chút nào, có cũng có đầy đủ các tính năng như chọn nhiều danh sách, lọc gọi đến gọi đi, lọc SMS, tin nhắn riêng tư....

 

 

Cách sử dụng iBlacklist tỏ ra khá đơn giản với phiên bản tiếng Việt. Sau khi tải iBlacklist bạn nhấp vào để mở ra, khung đầu tiên Kích hoạt cuộc gọi và tin nhắn cho phép bạn chặn hoặc mở toàn bộ cuộc gọi và tin nhắn đến máy.

 

 

Phía dưới có các khung Danh sách đen để bạn đưa các số điện thoại gây phiền nhiễu hoặc bạn không muốn nghe, nhận tin nhắn vào đây, đây chính là danh sách chặn. Tại đây bạn có thể tạo danh sách theo nhóm, có thể tạo nhiều nhóm khác nhau.

Tiếp theo là Danh sách trắng là các số liên lạc được bạn cho phép nhận cuộc gọi và tin nhắn, đây là một dạng lọc khi bạn kích hoạt chặn toàn bộ cuộc gọi và tin nhắn.

Danh sách hoạt động cho phép bạn chọn danh sách đã tạo trong Danh sách đen hay Danh sách trắng, tức là chỉ có 1 nhóm có thể gọi cho bạn chứ không phải tất cả các nhóm bạn lập. Đâ là một hình thức lọc theo nhóm, hoặc bạn chỉ cho 1 số vào danh sách này thôi sẽ trở thành lọc riêng tư.
 


Tương tự các phần còn lại phiiên bản Việt hóa đã có hướng dẫn rất rõ ràng cho bạn dễ dàng sử dụng.

Như vậy, cùng với công nghệ hiện đại thì việc làm thế nào để chặn số điện thoại trên iPhone hay các dòng điện thoại khác đã không còn là quá khó khăn đối với người sử dụng. Với các tính năng được tích hợp sẵn trên điện thoại hay với các ứng dụng, phần mềm chặn cuộc gọi đa dạng như hiện nay, thì người dùng có thể lựa chọn phương pháp chặn cuộc gọi phù hợp với nhu cầu cũng như điện thoại của mình.

Bạn có nhiều ứng dụng cũ muốn xóa đi, hãy vào bài sau  hướng dẫn cách xóa bỏ ứng dụng trên iphone

Gợi ý cho bạn