Giải quyết khi Lumia 1520 sạc không vào pin hiệu quả

Lượt xem: 5638

Lumia 1520 sạc không vào pin phải làm thế nào?

Đối với điện thoại di động, pin là nguồn sống duy nhất nếu bạn không muốn biến nó thành điện thoại “cố định”. Đối với điệnthoại thông mình thì pin càng quan trọng hơn vì thiết bị rất ngốn pin. Nếu một ngày sau khi sủ dụng hết pin, bạn chợt nhận ra chiếc Lumia 1520 sạc không vào pin thì thật rắc rối phải không? Đừng lo lắng, chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này nhé.

Khi điện thoại sạc không vào có rất nhiều nguyên nhân. Trước khi nghĩ đến biện pháp mang ra tiệm sửa, bạn hãy tìm hiểu qua một chút về nguyên nhân gây ra hiện tượng nay để có quyết định phù hợp nhé.

1. Do sạc không thích hợp

Nguyên nhận này có thể do bạn mua phải sạc không rõ nguồn gốc nên sau một thời gian ngắn sử dụng, sạc lỗi và không thể sạc được nữa. Trong trường hợp bạn mới mua hoặc dùng bộ sạc mới thì có thể do bộ sạc này không thích hợp với lumia 1520 của bạn.

Để kiểm tra, bạn hãy thử dùng một bộ sạc khác của Lumia 1520 và thử. Nếu sạc được, đây là lỗi do bộ sạc. Bạn hãy thay ngay bộ sạc mới chính hãng để sạc vafbaor vệ pin tốt hơn.

Nên sử dụng bộ sạc theo máy

2. Do cổng USB bị hỏng

Nếu bạn sử dụng bộ sạc có dây thì đây là một lỗi rất phổ biến. Do nhiều lần sạc phải rút ra cắm lại nhiều lân công USB hoặc cổng micro USB bị lỏng và không nhận sạc.

Để kiểm tra, bạn thử kiểm tra lại hai cỏng này và xem nếu có hiện tượng chập cờn khi cắm ở cổng nào thì là lỗi ở cổng đó. Nếu ở cổng USB thì bạn thử thay dây hoặc đầu sạc để xem nguyên nhân ở dây hay cục sạc. Tương tự, cũng kiểm tra được lỗi do dây hay do cổng micro USB để có cách sửa phù hợp. Nếu do dây, bạn có thể thay dây còn nếu do cổng micro của máy thì đi thay cổng micro.

Do cổng micro USB hỏng

3. Do sạc chưa đúng cách

Nếu bạn đang sử dụng sạc không dây thì lỗi này cũng rất hay xảy ra. Vì đôi khi người dụng sạc không dây không đúng cách cũng khiến máy không nhận sạc và sạc không vào pin.

Để chắc chắn trường hợp này không xảy ra, bạn hãy sạc đúng theo hướng dẫn của Nokia nhé.

Cách sạc bằng sạc không dây

4. Do pin của lumia không nhận sạc

Nếu không phải do các nguyên nhân trên thì có thể do pin của chiêc lumia 1520 của bạn đã hỏng. Hãy thử mượn một cục pin của một máy lumia 1520 của máy khác và thử để kiểm tra. Nếu do pin, bạn chỉ cần thay pin cho chiếc lumia của mình.

Nếu bạn đã kiểm tra hết các trường hợp trên thì có thế chip sạc của lumia 1520 bị hỏng và bạn nên mang ra tiệm hoặc trung tâm bảo hành để sửa.

Gợi ý cho bạn