Nhận xét Nokia Xl và Lumia 630 dòng nào sẽ tốt hơn

Lượt xem: 3042

     Nokia XL hay Lumia 630

Nokia  là một trọng những hãng điện thoại lớn nhất hiện nay. Sản phẩm điện thoại của hãng này có mặt trên toàn thế giới , nổi bật với nhiều tính năng vượt trội, pin lâu, sản phẩm vừa rẻ lại vừa bền bên cạnh đó có nhiều dòng điện thoại đang chiếm ưu thế cạnh tranh với các dòng sản phẩm nổi tiếng khác như Samsung, iPhone, Sony,…. Phân khúc thị trường của hãng khá đa dạng với nhiều sản phẩm phục vụ đầy đủ cho người tiêu dùng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 dòng sản phẩm của Nokia đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay, không chỉ về chất lượng, tính năng mà còn cả kiểu dáng vượt trội. Đó là nokia xl và lumia 630. Sau đây là một số hình ảnh đánh giá về 2 dòng sản phẩm này.


Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 11.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 12.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 10.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 9.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 8.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 7.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 6.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 5.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 4.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 3.pngDescription: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\Untitled 2.png

Hai dòng máy này có giá không chênh nhau là bao, cùng một hãng sản xuất nhưng khi sử dụng lại đem lại những cảm giác khác nhau cho người dùng bởi 2 hệ điều hành khác biệt.

Nokia XL thì sở hữu hệ điều hành Android, trong khi đó Lumia 630 là Windown phone 8.1. Tuy là về kho ứng dụng của Windown phone không nhiều như Android nhưng đủ sức cho bạn tận hưởng nó.

Nokia Xl lớn hơn khá nhiều so với  Lumia 630, và chính Nokia Xl trông có vẻ bè về chiều ngang, kích thước khá lớn nên giống với một máy tính bảng hơn.

Cả hai đều không gây cảm giác khó chịu khi cầm trên tay. Nhìn bề ngoài thì có thể thấy là 630 thì nó không góc cạnh như của KL. Thiết kế của cả 2 điện thoại đều rất sang trọng , lịch sự, đem lại sự thoải mái nhất cho người tiêu dùng.

Hai điện thoại này đều có cùng độ phân giải, chiều ngang cùng là 480 điểm ảnh nên khi ta đọc một đoạn văn bản trên 2 máy thì do màn hình lớn hơn nên chữ trên XL lớn hơn, nó không cho ra nhiều thông tin hơn.

Về màu sắc cũng như hình ảnh thì trên XL là sáng và tươi tắn hơn, chi tiết ảnh khá là bắt mắt do độ chi tiết ảnh là cao hơn , 630 cho hình ảnh hơi sẫm màu một chút. Nhìn vào những bức ảnh trên thì các bạn có thể nhận thấy rõ được điều này. Có một điểm trừ ở đây là XL có thể cho chất lượng ảnh xấu đi khi nhìn nghiêng. Nhiều người ưu tiên XL trong việc đề cao chất lượng hình ảnh, tùy thuộc vào sự đòi hỏi về công việc, giải trí,….. Có người thì lại thích kiểu dáng của 630 nhưng lại thích hệ điều hành Android của XL, thích XL vì nó có cả camera trước và sau ( tự sướng).

-Hình ảnh đem lại từ XL

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\nokia-xl-dual-sim-android-photos-6.jpg

-Hình ảnh mang lại từ 630

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\nokia xl vs 630\lumia-630-camera-ap.jpg

Đây là hình ảnh thể hiện chi tiết hơn về cấu hình của 2 máy


Điểm cộng và điểm trừ khi so sánh 2 dòng máy

XL màn hình to hơn, dễ nhìn hơn.

Chất lượng hiển thị của 630 kém hơn

Khả năng tùy biến trên Android của XL cao hơn so với 630 chạy WP 8.1.

Camera sau của XL có đèn Flash LED.

RAM XL lớn hơn (768 MB).

Pin XL lớn hơn (2.000 mAh)

630 mỏng hơn, nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn., có bộ nhớ trong lớn hơn XL (8 GB).,

Độ phân giải trong quay video cao hơn (720p).

 

Nokia XL thì cho cảm giác tốt khi xem phim còn lumia 630 đem lại cảm giác tiện lợi khi cầm nắm. Cả hai máy đều được thiết kế vỏ nhựa chống xước PolyCarbonate có thể tháo rời và kết hợp nhiều màu sắc tạo sự năng động cho người dùng

Với bộ vi xử lý của 2 máy thì đều đem lại cảm giác mượt mà khi sử dụng, phù hợp với túi tiền của các bạn, mà lại không gặp nhiều rắc rối khi thao tác trên máy.

Hi vọng là các bạn đã có thêm thông tin hữu ích nhất để có những lựa chọn tối ưu khi quan tâm đến một trong hai dòng sản phẩm này  nokia xl và lumia 630.

Gợi ý cho bạn