Nokia Lumia 920 lỗi âm thanh phải xử lí như thế nào

Lượt xem: 5950

Nguyên nhân và cách khắc phục Lumia 920 bị lỗi âm thanh

Lumia 920 của Nokia đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía người dùng trên toàn thế giới. Thế nhưng ở Việt Nam điều đó dường như hoàn toàn ngược lại. Lumia 920 mới được Nokia phân phối chính hãng tại Việt Nam chưa lâu thì đã nhận được nhiều lời than vãn của người dùng khi gặp phải những lỗi trên chiếc Lumia 920 của mình. Và một trong những lỗi đó có thể kể đến đó là Lumia 920 lỗi âm thanh. Vậy thì nguyên nhân vì sao dẫn đến lỗi này của Lumia 920 và đồng thời cách khắc phục nó ra sao thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lumia 920 được Nokia đầu tư khá công phu như: công nghệ hình ảnh PureView,  công nghệ sạc không dây Qi theo chuẩn thế giới hay công nghệ màn hình PureMotion HD với chất lượng hiển thị hình ảnh tốt. Mặc dù vậy, người dùng cũng vẫn gặp phải một số lỗi trên Lumia 920. Và dưới đây là một số lỗi liên quan đến âm thanh của Lumia 920 mà chúng ta có thể nghĩ đến như:

1. Lumia 920 bị hư loa trong

Tình trạng bạn không thể nghe thấy âm thanh hoặc có âm thanh nhưng rất nhỏ hoặc bị rè khi nhận cuộc gọi  bằng loa trong khiến bạn không nhận được thông tin từ cuộc gọi. Nhưng khi thử cắm tai nghe vào, hoặc bật loa ngoài thì lại nghe được bình thường. Với biểu hiện này có thể kết luận rằng điện thoại của bạn đã bị hư loa trong.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bị hư loa trong như:

- Do điện thoai sử dụng với tần suất lớn làm cho tuổi thọ sử dụng của pin bị giảm.

- Do main board bị cong lỗi dẫn đến việc đứt đường dây cấp nguồn hoặc tín hiệu cho loa.

Trong trường hợp này bạn cần mang điện thoại tới trung tâm bảo hành của Nokia hay những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục.

2. Lumia 920 lỗi người gọi không nghe thấy gì

Bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này, có thể do bạn đã vô tình bấm giảm âm lượng trong quá trình sử dụng mà không hay biết.

Và cách khắc phục vô cùng đơn giản đó là bạn hãy thực hiện cuộc gọi sau đó tăng âm lượng bằng phím tăng âm lượng bên sườn của điện thoại.

Hoặc bạn hãy thử kết nối với tai nghe chuẩn đi kèm với máy. Nếu vẫn nghe bình thường qua tai nghe thì bạn hãy tháo tai nghe thử cài đặt lại loa của điện thoại. Trong trường hợp vẫn xảy ra lỗi trên bạn hãy giữ nút nguồn trong 10s để tắt máy và bấm nút nguồn để khởi động lại và điều chỉnh lại âm lượng.

3. Lumia 920 không nghe thấy gì qua tai nghe

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một số phương pháp sau:

Bạn cần chắc chắn rằng tai nghe đó tương thích với điện thoại của bạn. Để bảm bảo chất lượng tốt nhất thì tai nghe đó được phân phối chính hãng và đi kèm theo máy.

Ngoài ra thì việc cắm tai nghe đúng cách cũng có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Vì vậy, bạn hãy thử cắm lại nhiều lần, hoặc cũng có thể dùng tai nghe cho điện thoại khác để xác định nguyên nhân là do tai nghe hay máy.

Điểm mà bạn cần lưu ý khi sử dụng Lumia 920 để có được âm thanh to và rõ ràng đó là hãy tùy chỉnh trong phần cài đặt bằng cách:

Vào Settings ->audio -> enhancements -> audio leveling rồi chuyển sang chế độ off.

Qua một số lỗi liên quan đến loa của Lumia 920 thì chắc hẳn bạn đã biết nguyên nhân cũng như là cách khắc phục Lumia 920 lỗi âm thanh rồi đúng không nào? Và nếu bạn đang có ý định rinh về cho mình  một chiếc Lumia 920 thì đừng ngần ngại nhé.

Gợi ý cho bạn