Cập nhật cho Nokia Lumia 920 chạy Android 4.4 bản mới

Lượt xem: 7596

Chiếc điện thoại  Nokia Lumia 920 chạy Android 4.4

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày chiếc điện thoại Nokia sẽ được chạy trên phần mềm Android thay vì hệ điều hành Windows Phone quen thuộc hay không? Nếu đang sở hữu chiếc điện thoại đình đám Nokia Lumia 920 mà bạn muốn thử một lần trải nghiệm giao diện Android trên chính thiết bị của mình. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả Nokia Lumia 920 chạy Android 4.4.

Trước Nokia Lumia 920 thì người sử dụng Nokia X cũng đã từng thử root máy để trải nghiệm Android rồi. Và rẩ nhiều người sử dụng cho nhận xét rất khả quan. Về cơ bản bạn cũng sẽ tiến hành các bước giống các bước được thực hiện trên Nokia X.

**** Trước tiên bạn cầu chuẩn bị sẵn sang các công cụ sau đây:

  1. Sử dụng Famaroot để phục vụ việc root máy.
  2. Dùng ứng dụng Root Explorer để quản lý thư mục và dữ liệu.

**** Tải về máy các ứng dụng cần thiết sau:

- Công cụ root máy: mediafire.com/download/8hdwgnum33ha2d9/1_Root_Nokia.rar

- Ứng dụng của Google:

mediafire.com/download/bo8ay3vs0enb3v8/3_Nokia__Gapps.rar

- Các ứng dụng có thể cài thêm nếu muốn:

mediafire.com/download/5ij5ptznp6cvpis/4_NokiaSomeGoogleApps.rar

Sau khi tải tất cả các file ở trên về máy, bạn giải nén cho chúng và tiến hành copy chúng vào thẻ nhớ.

**** Thực hiện thứ tự theo từng bước sau:

Bước một: Bạn chạy Famaroot, sau đó chọn Gandalf để root. Máy sẽ tự động chạy và gửi bạn thông báo thành công. Bạn cần khởi động lại thiết bị máy của mình và nhận ra trên màn hình chính có biểu tượng SuperSU.

Bước hai: Mở thư mục Nokia_Gapps ở trên đã tải về, sau đó copy toàn bộ dữ liệu trong đó rồi paste vào đường link  thư mục sau: /system/app.

Bước ba: Khởi động lại máy, Nếu muốn, bạn có thể cài các ứng dụng có thể cài đặt thêm ở trên nhé.

Sau khi tiến hành xong, bạn sẽ nhận ra rằng Nokia Lumia 920 chạy Android 4.4 ngoài giao diện, các ứng dụng mang tính đặc trưng và cốt lõi từ Andoird như Google Play, Gmail, Google Map… đều có mặt đầy đủ.

Thực ra Nokia Lumia sử dụng Windows Phone 8.1 đã quá là mượt mà. Thực hiện theo bài viết này chỉ là để trải nghiệm qua mà thôi. Trên thị trường, cũng đang có bán sản phẩm Nokia Lumia 920 chạy Android 4.4 – là máy dựng do Trung Quốc sản xuất với mức giá khá là rẻ, khoảng gần 4 triệu đồng. Thiết bị này có mặt vào khoảng giữa năm 2013 và đã thtu hút rất nhiều người tò mò tìm hiểu và mua để thử sử dụng. Thiết nghĩ một bản chính hãng vẫn tốt hơn đúng không nào.

Trên đây là bài hướng dẫn giúp bạn có thể root Nokia Lumia 920 chạy Android 4.4. Hy vọng sau khi thử nghiệm bạn cũng sẽ thấy được nét thú vị của nó.

Gợi ý cho bạn