iPad 4 có nên nâng cấp lên iOS 7iPad 4 có nên nâng cấp lên iOS 7

Lượt xem: 1351

iPad 4 có nên nâng cấp lên iOS 7 hay không

Khi bạn sử dụng bất cứ một thiết bị di động nào chạy hệ điều hành iOS của Apple như iPad 4 thì có lẽ các bạn đều muốn nâng cấp thiết bị đó lên hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào khi nâng cấp cũng phù hợp với hệ điều hành đó. Vậy liệu chiếc máy tính bảng iPad 4 có nên nâng cấp lên iOS 7 không?

Có nên nâng cấp lên iOS 7 cho iPad 4 hay không.

Khi nâng cấp chiếc máy tính bảng iPad 4 lên hệ điều hành iOS 7 nó có một vài đặc điểm sau:

- Về màu sắc: Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới, màu sắc trên iPad thiên về màu rực rỡ vì vậy đã làm giảm đi phần lịch sự của style cũ. Tuy nhiên nhiều người lại đánh giá cao về màu sắc này bởi màu sắc này mang lại sự trẻ trung năng động cho người sử dụng ở phong cách mới này.

Màu sắc thiên về màu rực rỡ

- Hiện tượng Lag máy: Hệ điều hành iOS7 này tuy không mượt mà hơn nhiều so với hệ điều hành iOS 6 nhưng trong khi sử dụng người dùng cũng không thấy hiện tượng máy bị Lag quá nhiều. Vì vậy, chất lượng máy vẫn được đảm bảo .

- Thời lượng Pin: Dung luợng Pin của iPad Air vẫn không bị suy giảm so với hệ điều hành truớc là nhờ vào sự tinh chỉnh tốt.

- Bug: Với hệ điều hành này khi khoá màn hình thực hiện xoay máy ở vị trí dọc và vẫn mở Multi Tasking thì việc truy cập game clash of clan diễn ra tương đối nhanh.

Mặc dù vậy, khi trở về ra màn hình chính thì xảy ra hiện tượng đó là trong khi hình nền đã xoay ngang theo thì các icon vẫn chữa xoay ngang mà để dọc như cũ.

- Các tiện ích mới:

+Airdrop: Đây là một trong những tính năng mới dùng để chia sẻ file giữa các thiết bị iOS 7 nhanh chóng. Tuy nhiên, tính năng này rất ngốn pin vì vậy nếu không dùng đến thì bạn nên tắt nó đi bằng cách nhấn vào Airdrop => chọp Stop.

+ Parallax: Tính năng này là hiệu ứng tạo hình nền 3D khiến cho giao diện của thiết bị trở lên đẹp hơn và bắt mắt hơn .

Giao diện của máy trở lên khá bắt mắt

+ Background app refresh:  tính năng này giúp cho các App của thiết bị đang chạy Backgound có thể tự động truy cập mạng Wifi hay 3G để thực hiện Update thông tin. Chuơng trình này cũng khá tiêu hao pin vì vậy nếu không cần thiết bạn nên tắt chúng đi.

+ Hệ điều hành này cho giao diện mới chủ yếu dùng tông trắng vì vậy nó làm cho các dòng Text trở nên khó đọc . Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh bằng các thao tác sau: Vào General > chọn Accessibility > Bold Text > On và Increase Contrast > On

Khi dùng hệ điều hành iOS 7 trên iPad 4 các bạn phải lưu ý một số điều sau:

+Lưu ý đầu tiên đó là dùng phiên bản iTunes mới nhất  và tiến hành backup ra máy tính để đề phòng truờng hợp iPad 4 không thích ứng với hệ điều hành iOS 7  và muốn quay trở lại iOS 6.

+ Điều thứ hai: Làm sạch hệ thống với thao thác  Shift + Restore.

Bài viết trên đã phần nào giúp các bạn biết đuợc liệu chiếc máy tính bảng  iPad 4 có nên nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 hay không? Chúng ta có thể thấy được khi tiến hành nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 thì ipad 4 có giao diện bắt mắt hơn so với hệ điều hành cũ với màu sắc hiển thị khá rực rỡ tạo cảm giác trẻ trung, năng động.

Đặc biệt, hệ điều hành mới này có một số tính năng mới nhưng thời luợng sử dụng Pin vẫn không đổi, ngoài ra tốc độ máy chạy khá mượt, không xuất hiện tình trạng giật lag máy. Vì vậy, có thể kết luận rằng  ta nên nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 cho iPad 4. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Apple iPad Air 2 mua ngay với giá ưu đãi trả góp chỉ 5 phút

Gợi ý cho bạn