Hướng dẫn làm sao biết iPhone đang dùng ios mấy

Lượt xem: 33647

Hướng dẫn cách làm sao biết iPhone đang dùng iOS mấy

 

 

      Bạn đang sử dụng chiếc iPhone đang được giới công nghệ săn đón và tin dùng nhiều năm nay. Tuy nhiên bạn chỉ là người dùng bình thường không hay động chạm gì đến hệ thống của máy hay cài đặt các ứng dụng phức tạp cho thiết bị mà chỉ đơn thuần sử dụng chiếc điện thoại để nghe, gọi, nhắn tin và giải trí như xem phim chơi game bình thường. Bỗng nhiên một ngày có một người bạn hỏi bạn rằng chiếc iPhone mà bạn đang dùng đang chạy trên hệ điều hành iOS mấy. Lúc đó thì bạn bối không biết trả lời sao, mà có khi thậm chí còn không biết cả iOS là gì nữa. Bài viết hôm nay mình sẽ chỉ các bạn làm sao biết iphone đang dùng iOS mấy.

 

Cấu hình của máy luôn luôn và vấn đề đặt lên hàng đầu trước khi người dùng có quyết định mua máy hay không. Dựa vào cấu hình mà người dùng sẽ biết được máy sẽ có công suất thế nào, hoạt động có tốt hay không. Một trong những yếu tố được người dùng quan tâm trong cấu hình đó là hệ điều hành.

 

Tất các các dòng điện thoại của Apple đều được áp dụng chạy trên nền iOS và cho tới hiện nay, công nghệ này đã phát triển tới iOS 7.1.1. Trước nó đã có khá nhiều phiên bản đã ra đời và đến phiên bản iOS 7 mới thực sự là một bước đột phá. Cũng dòng Apple là dòng duy nhất chạy trên nền iOS, đây cũng là điểm đặc trưng dễ nhận diện của dòng này.

 

Hướng dẫn cách xem iPhone 5 đang chạy iOS mấy

Đầu tiên trên màn hình chính của iPhone 5, các bạn dùng tay chạm vào phần Setting (Cài đặt)

 

 

Tiếp theo các bạn lại vào vào General (Cài đặt chung)

 

 

Sau đó vào About

 

 

Trong giao diện của mục About sẽ xuất hiện dòng Version và đây sẽ là dòng cung cấp thông tin về hệ điều hành iOS mà bạn đang chạy.

Ví dụ như trong hình bạn thấy dòng Version cho thông tin là 6.1.2 tương đương là iPhone 5 đang chạy hệ điều hành iOS 6.1.2.

 

Thế là bạn đã có thể biết cách làm sao biết iPhone đang dùng iOS mấy rồi đúng không. Thao tác để kiểm tra rất đơn giản. Chỉ cần vào “Setting/ General/ About”, nơi đây chứa toàn bộ thông tin của máy bạn có thể kiểm tra và đối chiếu. Bạn cũng có thể kiểm tra máy có phải chính hãng hay không hoặc máy còn bảo hành chính hãng bao nhiêu tháng dựa trên thông tin này. Bước kiểm tra này cũng rất cần thiết khi bạn đi mua máy, nó có thể định mức giá chiếc máy bạn mua lại khoảng bao nhiêu tiền, tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc cho khách hàng. Chúc các bạn thành công nhé.

Gợi ý cho bạn