Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone 5

Lượt xem: 1309

Tìm hiểu cách nhắn tin, gọi điện miễn phí bằng Facetime cho iPhone 5, 5s iOS 7

 

Gọi điện miễn phí bằng Facetime cho iPhone 5

Facetime được người tiêu dùng biết đến là một trong những ứng dụng khá hữu ích của các thiết bị iPhone. Với Facetime các bạn có thể thực hiện cuộc thoại hoàn toàn miễn phí ngoài ra ứng dụng này còn có chức năng video call có chất lượng âm thanh và hình ảnh tương đối tốt. Vì vậy mà ứng dụng Facetime ngày càng thu hút được đông đảo người sử dụng và nó cũng trở lên phổ biến hơn. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhắn tin, gọi điện miễn phí bằng Facetime cho iPhone 5, 5s iOS 7.

Cách thứ nhất: cách gọi Facetime cho iPhone 5, 5s

Đối với cách này thì yêu cầu bạn đã có tìa khoản Apple ID trước rồi, nếu trong trường hợp chưa có thì bạn có thể đăng kí cho mình một Apple ID ngay tại đây nhé. Apple ID có khả năng giúp ích cho bạn có thể kích hoạt và sử dụng ứng dụng Facetime và bên cạnh đó nó còn hỗ trợ nhiều ứng dụng khác của điện thoại iPhone.

Ứng dụng Facetime biểu tượng không có sẵn ngoài gia diện màn hình như  trên chiếc iPod Touch,  do đó nếu muốn sử dụng thì các bạn phải tiến hành cài đặt trước.

Nếu muốn thực hiện được thao tác gọi điện, nhắn tin hay gọi video để liên lạc với một ai đó thì yêu cầu người kia cũng phải dùng Facetime thì mới thực hiện được

Bước thứ 1: Truy cập vào phần Setting > chọn Facetime > nhập thông tin >  bấm vào “Đăng nhập”.

 

Truy cập vào phần Setting > chọn Facetime

Bước thứ 2: Khi các bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Apple ID, bạn có thể thực hiện việc thêm những địa chỉ mail khác ở mục thêm Email in chữ màu xanh. Các bạn cũng có thể chọn một tài khoản bất kỳ để thực hiện cuộc gọi của mình.

 

Thêm Email khác ở mục thêm Email chữ xanh

Bước thứ 3: Tiếp theo là nhấn vào nút Home để quay trở lại màn hình chính và sau đó nhấn chọn vào biểu tượng máy quay.

 

Bấm vào biểu tượng máy quay

Bước thứ 4: Tiến hành việc điền thông tin Apple ID và sau đó ấn vào “Đăng nhập”, lúc này màn hình sẽ hiện lên giao diện như sau:

 

Giao diện hiển thị sau khi đăng nhập

Bước thứ 5: Chọn một số điện thoại nào đó trong danh bạ và bắt đầu thực hiện cuộc gọi, click vào đó thì màn hình sẽ tự đông hiển thị thông tin của người dùng và dic nhiên là các bạn có thể tùy chọn các chức năng mà mình muốn dùng như: nhắn tin, gọi điện, video.

 

Chọn số điện thoại và thực hiện cuộc gọi

Cách hai: cách gọi Facetime cho iPhone 5, 5s

Ngoài cách trên bạn có thể kích hoạt ứng dụng Facetime bằng số điện thoại thông qua nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Đối với cách này thì bạn chỉ cần nhập Email của người mà mình cần liên lạc vào trong phần Liên hệ > chọn liên hệ gọi Facetime > chọn Email gọi. Lúc này thì khi số điện thoại của bạn sẽ  xuất hiện ở trên Facetime thay vì hiển thị tài khoản Apple ID của bạn.

Bạn không chỉ thực hiện được cuộc gọi, nhắn tin,video mà ngoài ra bạn còn có thể sử dụng chức năng ghi âm để ghi lại những cuộc trò chuyện vui trên chiếc iPhone 5 của  mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn