Hướng dẫn làm thế nào để backup dữ liệu trên iPhone 4, 4s, 5, 5s...

Lượt xem: 3487

Các cách Backup dữ liệu trên iPhone iOS 7

 

 

      Bạn đang sử dụng chiếc iPhone và trong thời gian sử dụng bạn đã cài đặt và tải về vô số những ứng dụng tiện ích phục vụ cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên cũng vì thế mà khiến máy trở nên chạy chậm hơn không còn nhạy bén như trước. Và bạn đã chọn phương pháp Restore iPhone. Tuy nhiên điều mà mình muốn nói ở đây là khi restore máy xong thì toàn bộ các dữ liệu có trong máy đều bị xóa sạch và để có thể giữ lại những dữ liệu mà bạn cần thì bạn phải sao lưu nó hay còn gọi là backup dữ liệu nhưng mà không phải ai sử dụng iphone cũng đều biết thực hiện công việc này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để backup dữ liệu trên iPhone.

 

Hiện nay Apple đã hỗ trợ người dùng backup dữ liệu hai phương pháp là sao lưu dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud.

 

Cách 1 : Sao lưu dữ liệu thông qua iTUnes.

 

 

   -  Đầu tiên các bạn sẽ phải tải về và cài đặt phần mềm iTUnes phiên bản mới nhất về cho máy tính.

   -  Tiếp theo cho iPhone kết nối với máy tính qua dây cáp kết nối.

   -  Sau đó các bạn cho chạy chương trình iTunes và quan sát bên cột tay trái nhấn vào tùy chọn “Device” sau đó chọn đúng tên iPhone mà bạn đang dùng. Tiếp sau đó bạn lại quan sát phía bên tay phải của bảng vừa xuất hiện và nhấn chọn vào tùy chọn “This Comuter” trong khung “Backups” thao tác này là để lưu dữ liệu trên iPhone vào máy tính” sau đó các bạn chọn vào nút “back Up Now” để bắt đầu việc sao lưu dữ liệu.

Lưu ý : Quá trình Backup dữ liệu nhanh hay chậm thì còn phải phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu của bạn nhiều hay ít.

 

Cách 2 : Sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

 

 

   -  Các bạn cần đảm bảo rằng chiếc iPhone đang được kết nối với mạng Wifi.

   -  Trên iPhone các bạn vào mục “Settings” sau đó chọn iCloud.

   -  Ở cưa sổ tiếp theo các bạn nhấn chọn vào dòng “Storage & Backup” , tiếp theo các bạn nhấn vào “Back Up Now” và việc sao lưu dữ liệu sẽ được thực hiện.

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn các cách làm thế nào để backup dữ liệu trên iPhone. Đối với nhiều người thì đây không phải là cách mới nhưng với nhiều người mới sử dụng thì bài này thật sự là hữu ích có thể giúp người dùng tránh tình trạng mất dữ liệu khi mà bắt buộc các bạn phải restore lại iPhone. các bạn cũng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp xấu nhất mất dữ liệu thì có thể lấy lại được. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn không biết nên xài gì để kết nối máy tinh với iphone  hãy vào so sánh itools và itunes

Gợi ý cho bạn