Hướng dẫn cài windows 7 cho Macbook

Lượt xem: 1549

Hướng dẫn cài windows 7 cho Macbook dễ dàng cho người dùng

Hiện nay, chiếc Macbook thu hút được khá nhiều người sử dụng bởi tính đồng bộ từ phần mềm tới phần cứng của thiết bị này, không chỉ thế thiết bị này còn có tính đồ họa mạnh mẽ và tính tương thích tương đối cao. Tuy nhiên hệ điều hành OS X của nhà sản xuất Apple lại không được dùng rộng rãi so với hệ điều hành Windows của Microsoft. Chính vì lý do này mà có rất nhiều người dùng tiến hành setting hệ điều hành Windows chạy song song với hệ điều hành OS X cho chiếc máy tính  Macbook của mình. Như vậy, người dùng vừa có thể sử dụng hệ điều hành Windows thân thiện của Microsoft vừa có thể khai thác những tính năng tuyệt vời của hệ điều hành OS X của Apple. Hướng dẫn cài windows 7 cho Macbook.

-Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt Win 7 cho chiếc máy tính Macbook song song với hệ điều hành OS X thông qua BootCamp mà nhà sản xuất Apple đã phát minh ra để giúp những tín đồ dùng Mac có thể setting thêm hệ điều hành Windows cho máy tính Mac của mình.

-Để cài đặt các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:  

+Thứ nhất là 1 chiếc máy tính Macbook đang chạy hệ điều hành OS X

+ Thứ hai là đĩa DVD cài Windows7

+ Thứ ba là đĩa DVD Mac OS X Snow Leopard (đĩa này được đính kèm khi mua máy hoặc bạn có thể mua ngoài)

+Và một yếu tố không thể thiếu đó là dung lượng trống khoảng 16GB cho phiên bản 32 bit và 20GB cho phiên bản 64 bit.

- Sau khi chuẩn bị xong các bạn bắt đầu cài đặt theo các bước sau:

+Bước thứ nhất: Truy cập vào Finder --> chọn ApplcationsUtilities --> chọn Boot Camp Assistant --> cuối cùng là chọn Continue.

+Bước thứ hai: Thực hiện di chuột vào những chấm đen ở giữa hai vùng hệ điều hành OS X và hệ điều hành Windows để thay đổi dung lượng bộ nhớ cho hai hệ điều hành này. Sau đó bấm chọn Partition hoặc Install để tiếp tục quá trình cài đặt.

 

+Bước thứ ba : Tiến hành đưa đĩa DVD cài hệ điều hành Windows vào ổ đĩa của máy, sau đó trên màn hình máy Mac sẽ auto hiển thị cửa sổ Bootcamp assistant. Bạn thực hiện bấm chọn vàoStart Installation. Lúc này máy tính sẽ tự động khởi động lại để chuẩn bị khởi tạo hệ điều hành Windows 7.

 

+Bước thứ  4: Sau khi giao diện cài đặt hệ điều hành Win7 hiện lên, bạn tiến hành chọn ngôn ngữ English --> bấm chọn Enter --> chọn Istall now --> tiếp tục chọn mục số 1 Windows 7 MSDN ultimate 32bit hoặc mục số 6 64bit tùy vào đĩa --> cuối cùng là chọn Next.

 

+Bước thứ 5: Thực hiện nhấn đúp chuột vào mục Custom (Advanced). Lúc này máy tính Mac của bạn sẽ hiển thị yêu cầu chọn phân vùng để setting. Bạn tiến hành chọn phân vùng “Boot Camp” vừa tạo cho hệ điều hành Windows --> chọn tiếp Driver Option --> ấn chọn Format -->chọn OK --> và cuối cùng là chọn Next để hoàn thành “Collecting information”

 

+Bước thứ 6: Sau khi máy tính chạy ở chế độ auto hoàn thành Install Windows và khởi động lại thì sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ hiện lên yêu cầu nhập tên người dùng và password. Bạn bấm chọn Next để điền key, nếu bạn sử dụng đĩa win7 bản quyền thì bạn tiến hành nhập key kèm theo đĩa vào --> Next.

+Bước thứ 7: Tại cửa sổ Setup Windows bạn thực hiện click vào mục Use Recommended Settings để tiến hành cài đặt ngày giờ. Đối với mục Time zone là  +7, bangkok, hanoi, jakarta --> cuối cùng bấm Next để hoàn tất quá trình cài đặt hệ điều hành Win 7 cho thiết bị.

+Bước thứ 8:Các bạn thực hiện đưa đĩa DVD OS X vào ổ đĩa,  bấm chọn Run setup.exe --> và sau đó click Next trong cửa sổ Boot Camp --> và thực hiệnTick vào “I accept the terms in the license agreement”

-->cuối cùng là chọn Next

 

Tick vào Apple Software Update for Windows --> Install --> Finish --> Yes.

-Sau khi thực hiện xong bước trên lúc này máy tính sẽ tự động khởi động lại và quá trình cài đặt hệ điều hành Win 7 cho máy tính Macbook song song với hệ điều hành OS X hoàn tất.

-Khi máy tính Mac khởi động, nếu bạn muốn sử dụng hệ điều hành nào thì chỉ cần bạn thực hiện nhấn và giữ phím Option để lựa chọn hệ điều hành mà mình mong muốn.

Sau đây là bảng thể hiện các phím tương ứng trên windows và trên Macbook.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn