Dây đeo Apple Watch làm ngứa da

Lượt xem: 3570

Dây đeo Apple Watch làm ngứa da

Apple Watch không chỉ là sản phẩm với các dòng phiên bản khác nhau, mà các loại dây đeo cảu Apple Watch cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, với một thông tin ới đây về việc dây đeo Apple Watch làm ngứa da, vậy có thực sự sản phẩm của Apple Watch kém chất lượng. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề trên.

1. Dây đeo Apple Watch có làm ngứa da nổi di ứng.

Theo thông tin từ mạng xã hội, một người ý đã đăng tải hình ảnh việc sử dung dây đeo Apple Watch màu trắng khiến vùng da của anh ta bị mẩn đỏ và gây kích ứng da. Tuy nhiên, đây chỉ là 1/1000 các sự cố khi đeo dây Apple Watch bị kích ứng da.

Đeo Apple Watch Sport trên tay

Chúng ta không thể đánh giá việc dây đeo của Apple Watch kém chất lượng chỉ với một thông tin trên. Bởi với việc sử dụng các chất liệu khá đắt tiền như chất liệu nhựa cao cấp, mang lại cảm giác mềm mại và dẽo. Da thật, cũng như dây đeo bằng kim loại đã được xử lý chống oxi hóa và trầy xước tốt. Vì vậy không thể có chuyện đeo dây Apple Watch bị kích ứng da.

Vết đỏ do đeo Apple Watch

Tuy nhiên, đối với làn da dễ bị dị ứng, thì việc bị ngứa hay nổi mẩn đỏ trên da vẫn có thể xảy ra. Song đây là do yếu tố nội tiết tố của mỗi cá nhân, nó không phải là lỗi của nhà sản xuất. Vì vậy, chúng ta không chỉ nhìn ở một phía mà cần phải đánh giá sản phẩm ở cả hai mặt. Như vậy, mới đảm bảo được yếu tố khách quan cho sản phẩm.

2. Cách hạn chế việc đeo dây Apple Watch gây dị ứng

Việc sử dụng dây đeo không đúng cách, thì dù là thiết bị nào, hay sản phẩm nào cũng điều có thể khiến cho làn da nơi đeo dây đeo bị gặp dị ứng. Vì vậy, bạn có thể lưu ý một số điều sau đây nhằm hạn chế việc đeo dây đồng hồ Apple Watch bị dị ứng.

Lựa chọn dây đep phù hợp với cổ tay

- Đối với dây đeo làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, thì với chất liệu này, nó không thể nào thấm hút hay thoát nước được. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế việc đeo dây đồng hồ quá chật. Bởi khi đeo dây đồng hồ chật, cùng với việc tiết các chất thải trên da, bao gồm cả mồ hôi, sẽ bị giữ lại trên vùng da đeo dây, khiến cho vùng da đó dễ bị mẩn đỏ và ngứa.

- Riêng đối dây đeo Apple Watch làm bằng da thật, thì bạn nên tránh việc sử dụng Apple Watch trong môi trường có nước. nó không chỉ làm hỏng dây đeo, mà còn khiến cho các vi khuẩn có điều kiện sinh sôi trên loại dây làm bằng chất liệu này.

Không để dây đeo bằng da của Apple Watch dính nước

- Đồng thời bạn củng chỉ nên vệ sinh dây đeo làm bằng da thật bằng vải mềm, tránh dùng mấy sấy tóc để làm khô dây đeo. Bởi nó sẽ khiến cho dây đeo trở nên khô ráp khi sử dụng.

- Không chỉ vậy, với thiết kế các loại dây làm bằng kim loại, hay Milan, với các mắc xích được nối lại với nhau thì bạn cũng nên hạn chế để Apple Watch tiếp xúc với các loại sản phẩm có chứa Axit, nó sẽ khiến cho dây đeo dễ bị ăn mòn. Đồng thời cũng thường xuyên lau chùi sản phẩm để tránh việc dính bụi bẩn lâu ngày làm mất đi độ sáng của sản phẩm.

Như vậy, với thông tin dây đeo Apple Watch kích ứng da làm ngứa da là một điều chưa được chứng minh thực tế. Vì vậy, với chất liệu sản xuất Apple Watch vô cùng tốt. Thì bạn có thể yên tâm và thoải mái sử dụng sản phẩm này mà không lo các vấn đề bị kích ứng da hay mẩn đỏ trên da.

Gợi ý cho bạn