Giải thích thuật ngữ iPhone 5 active là gì và cách nhận biết

Lượt xem: 9365

iPhone 5 chưa active và đã active là gì và cách nhận biết


iPhone 5 nói riêng và các dòng iphone active nói chung là một dạng iphone đã được kích hoạt máy với nhà sản xuất và đương nhiên nó có thể đã được sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn không rành về những thông tin này, bạn có thể bị lừa mua một chiếc iphone 5 nói là new 100% nhưng thực ra nó là iphone đã active (đã bị kích hoạt) sau đó có thể bị thay thế bộ phận và đóng hộp mới vào. Có trường hợp iphone của bạn hiện trạng thái chưa active tuy nhiên thời hạn bảo hành của bạn lại không còn được 12 tháng nữa là do máy iphone của bạn thuộc loại trả máy bảo hành.

 

Vì vậy việc xác định iphone 5 mà bạn mua có phải còn zin hay không để tương xứng với giá trị đồng tiền mà mình bỏ ra. Để cụ thể hơn việc thế nào là iphone 5 đã kích hoạt (active) và iphone 5 khác, bạn cần biết để so sánh giữa iphone 5 đã kích hoạt và iphone 5 chưa kích hoạt bằng những cách sau:

Về hình dáng: Đối với những chiếc iphone 5 chưa kích hoạt thì trên thân máy sẽ không còn nguyên vẹn, bạn xem các con ốc vít của máy có bị trầy xước không, nếu là hàng bảo hành thì nó sẽ bị tháo cậy ốc vít nên sẽ bị trầy xước và đương nhiên nó sẽ không phải là hàng zin nữa.Thường thì hàng trả bảo hành sẽ không còn hộp nên các thông số serial và IMEI của máy tại vỏ hộp, thân máy và bên trong máy sẽ không trùng nhau.

 

Cách tra về tình trạng active của máy chuẩn xác nhất là bạn vào trang của Apple để kiểm tra.

 

Vào đường link sau: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

 

Sau đó, bạn gõ số IMEI của máy vào hình bên dưới, số IMEI hoặc serial của máy thể hiện ở thân vỏ máy hoặc trên hộp hoặc bên trong máy, hoặc nếu bạn vào màn hình cài đặt của máy sẽ thể hiện thông tin trong phần General > About như sau:

 

 

Sau khi bạn số IMEI bấm continue (Tiếp tục) và hệ thống sẽ trả kết quả cho chiếc máy của bạn như sau:

Nếu là máy đã kích hoạt: Kết quả sẽ hiện lên tình trạng bảo hành,thông tin máy, màu máy... của máy ví dụ trường hợp này máy đã được kích hoạt và hạn bảo hành của máy là 21/05/2014.

 


Nếu máy chưa được kích hoạt (active) thì hệ thống sẽ báo kết quả cho bạn là vui lòng kích hoạt máy để kiểm tra thông tin máy.Nếu bạn không tin tưởng và muốn an toàn nhất khi chọn mua iphone 5 sợ phải hàng đã active rồi thì bạn nên chọn ở những cửa hàng lớn được phân phối bởi hai nhà mạng Viettel hoặc Vina để mua đảm bảo sẽ không bị dính vào hàng trả bảo hành hay bản lock. Bạn yêu cầu nơi bán giải thích rõ iPhone 5 active là gì và kiểm tra tình trạng active của chiếc ịPhone đó ngay tại lúc bạn mua.

Bạn có ý định có nên mua iphone 5 trôi bảo hành

Gợi ý cho bạn