Chức năng Tty trên iPhone là gì dùng như thế nào

Lượt xem: 16242

Tìm hiểu chức năng TTY trên iphone

Chiếc iphone do Apple sản xuất đã ẩn sẵn trong mình vô vàn ứng dụng, tính năng có thể được tích hợp sẵn trong máy hoặc được tải từ kho ứng dụng của Apple. Trong vô vàn các ứng dụng được tích hợp sẵn trên iphone, bạn đã bao giờ nghe đến chức năng TTY trên iPhone 5 là gì chưa. Để trả lời cho thắc mắc của mọi người chúng ta sẽ nghiên cứu sâu hơn về định nghĩa này.

Chức năng TTY (viết tắt của từ teletype-TTY-display) đây là chức năng sử dụng phone dành cho người khiếm thính. Đối với những người bị khiếm thính việc nghe gọi từ chiếc iphone trở nên khó khăn. Và hãng Apple đã sáng tạo riêng để ưu tiên những người đã mang sẵn trong người thiệt thời hơn những người khác. Chức năng này giúp cho những người khiếm thính có thể liên lạc điện thoại trực tiếp với nhau bằng việc chát trực tiếp thay vì nói chuyện điện thoại. Thông qua mạng điện thoại không cần có internet mà bạn có thể chát trực tiếp với nhau. Đây được coi là ứng dụng mới mẻ và đưong nhiên không phải ai cũng cần sử dụng tính năng này. 

Việc sử dụng chức năng khiếm thính này bạn cần phải có thêm những công cụ để sử dụng chức năng bao gồm máy adapter từ apple, và nếu muốn nói chuyện trực tiếp như vậy thì yêu cầu cả hai máy cần liên lạc đều phải được trang bị công cụ này, nó có hình dạng như thế này.

      

Nó được sử dụng một đầu kết nối với chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn, một đầu được gắn với thiết bị để bạn thực hiện gõ tin nhắn bằng công cụ mua ngoài của Apple. 

Để càt chức năng này, bạn truy cập vào đường dẫn sau: setting>phone> trong đó có chức năng TTY, bạn thực hiện để chế độ ON 

Trên phần TTY có nút chuyển qua nút ON và bạn cần cắm thiết bị để chạy ứng dụng này vào. Để tắt chức năng này bạn cũng thực hiện vào đừờng dẫn này và chọn chế độ OFF.

Trong quá trình bạn sử dụng tính năng TTY thì có thể bạn sẽ gặp lỗi bạn không tắt được chế độ này. Nếu bạn gặp tình trạng vào theo đường dẫn  setting>phone> mà không thấy chức năng TTY đâu thì bạn thực hiện cài đặt lại toàn bộ máy bằng cách vào Setting > General > Reset > Reset All Setting.

Sau khi thực hiện cài đặt lại toàn bộ chiếc iphone ( https://sangcare.name.vn/#iphone/iphone-5s/ ) của mình thì sẽ khắc phục được lỗi không hiển thị chế độ TTY.

Như tôi đã nói chức năng TTY không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng. Và việc thiết kế thêm chức năng TTY của Apple không chỉ mang lại cho người tiêu dùng một ứng dụng mới mà nó còn mang tính nhân đạo. Apple muốn tối đa hết nhu cầu của tất cả mọi người không phân biệt người bình thường và người khuyết tật. Và giờ bạn không còn thắc mắc chức năng tty trên iphone là gì nữa nhỉ

Bạn muốn thoáng hơn ở màn hình iphone, ghé tham khảo tại  respring iPhone là gì nhé

Gợi ý cho bạn