Chất lượng điện thoại Oppo R5 có bền không khi dùng

Lượt xem: 3509

Mỏng 4.85mm- liệu OPPO R5 có bền không?

Oppo R5 hiện nay không còn ở vị trí số một thế giới về độ mỏng nữa. Có giá bán ở thị thường Việt Nam với mức giá xấp xỉ 10 triệu đồng, nhiều người e ngại điện thoại OPPO R5 có bền không, và cái giá đó có đáng cho một chiếc điện thoại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

OPPO R5- siêu mỏng với bề dày chỉ 4.85mm

OPPO R5 được bao bọc lớp khung nhôm kim loại lỏng, thân máy khá là bền chắc  với nhiều trải nghiệm người dùng. Từ tháng 10/2014 đến nay, lượng người mau và trải nghiệm OPPO R5 không phải là con số nhỏ. Qua vài tháng sử dụng chưa có thông báo hay phàn nàn nào về việc OPPO R5  bị bẻ cong hay móp méo từ người dùng cả.

1. Về độ bền thân máy.

Chắc chắn nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này có xem qua video thử nghiệp của OPPO với OPPO R5. Người ta đã dùng nó để bổ hoa quả, đập vỡ vỏ hạt, đóng đinh và chẹt xe qua. Với bài thử nghiệm của hãng thì chiếc OPPO R5 vẫn “ sống” và hoạt động bình thường mà không có chút trầy trụa gì

Dùng OPPO R5 để đóng đinh.

Sau đó S-Channel, một kênh chuyên về review hướng dẫn công nghệ các sản phẩm Smartphone, máy tính bảng đã test lại theo cách rất Việt Nam. Ngoài các bài đã làm như trên video của hãng, nhóm này còn dùng OPPO R5 để chặt đá và cho xe bus cán. Với hai lần cán bánh xe bus chiếc OPPO đã chính thức “ ra đi”, dù vậy phần khung chắc chắn vẫn còn nguyên vẹn.

Sau khi bị xe bus chẹt qua màn hình OPPO R5 vỡ nát.

Nhưng kết cấu thân máy, lưng máy còn nguyên, không bị móp méo và trầy quá nhiều

Vậy là về bộ khung, lưng thân và cạnh máy khá bền chắc, chống trầy tốt phải không các bạn.

2. Về độ bền dựa trên hoạt động của máy.

OPPO R5 được trang bị màn hình 5.2” vi xử lý 8 nhân với tốc độ trung bình là 1.25Ghz, RAM 2Gb cùng với bộ nhớ trong 16Gb. Cấu hình cũng khá ổn. Camera cũng khá tốt với 5/13MP cho camera trước và sau.

Phần camera sau có chất lượng 13Mp trên OPPO R5

Thực tế người dùng đánh giá chiếc điện thoại hoạt động khá ổn định, ứng dụng mượt và chạy được nhiều game nặng. Một điều đáng buồn cho một thiết bị thông minh đó là không có  jack 3.5mm, một chi tiết quan trọng trên bất cứ chiếc smartphone nào cũng cần có.

Thực tế người dùng mới được trải nghiêm có vỏn vẹn hơn 3 tháng, chưa thể kết luận được nhiều về việc điện thoại OPPO R5 có bền không. Tuy nhiên, ở bước khởi đầu như thế này, có thể thấy được là không quá tồi cho một chiếc Smartphone cao cấp như OPPO R5.Với bộ khung máy chắc chắn, cấu hình ổn, chắc chắn sản phẩm này sẽ có được lượng người dùng không nhỏ.

Gợi ý cho bạn