Cách sửa lỗi khi restore iphone 4s 7.0.4 lỗi 3194 thành công

Lượt xem: 12165

Hướng dẫn khắc phục lỗi 3194 khi restore iPhone 4s iOS 7.0.4

 

      Trong số các lỗi có thể nói phổ biến nhất khi nâng cấp, restore hay đồng bộ hóa dữ liệu trên iPhone là lỗi 3194. Khi restore iPhone mà gặp lỗi 3194 thì đừng lo lắng không những không phải không có cách khắc  phục vấn đề này mà có lại có nhiều phương pháp được đưa ra.

 

Web hỗ trợ các lỗi của iTunes chưa chắc đã mang lại hiệu quả 100%. Họ không hỗ trợ người dùng trong việc hạ thấp (downgrade) firmware iOS của Apple vì vậy khi bạn chọn phương án downgrade iOS 7.0.4 hiện tại xuống 6.1.3 hoặc có thể là thấp hơn thế thì chắc chắn một điều bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Và sẽ càng tồi tệ hơn nếu như bạn downgrade trên iPhone đã được jailbreak khi đó việc giải quyết vấn đề này sẽ cực kỳ phức tạp.

 

   -  Nếu như may mắn thì bạn sẽ không gặp phải lỗi nào khi restore hay nâng cấp máy, tuy nhiên số may mắn này rất ít và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi restore iPhone 4s iOS 7.0.4 loi 3194 .

 

   -  Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 3194 khi restore iPhone là do file Host. Và các bạn khắc phục vấn đề bằng cách:

 

 

   -  Trên máy tính các bạn vào File Host theo đường dẫn : C:/ Windows/ System32/ drivers/ etc/ Host. Các bạn mở File Host bằng notepad và mở nó bằng Administrator Privileges.

 

   -  Khi mở File host ra các bạn sẽ thấy có dòng 74.208.105.171 gs.apple.com ở phía dưới. Sau đó các bạn xóa dòng này đi hoặc có thể vô hiệu hóa nó bằng cách thêm ký tự “#” vào trước dòng đó (trước số 74).

 

   -  Tiếp theo lưu file Host và update iPhone bằng iTunes. Lỗi 3194 sẽ biến mất.

 

Nếu ở bước này các bạn không save được file Host thì có thể làm như sau :

 

Copy file Host trong ổ C ra ngoài màn hình Desktop rồi tiến hành các bước như trên sau đó save lại như bình thường và copy đè lên file Host trong ổ C là được.

 

Nếu chiếc iPhone 4s của bạn đã được jailbreak và không khắc phục lỗi 3194 như các ở trên thì các bạn có thể dùng phần mềm TinyUmbrella.

 

Cách fix lỗi 3194 khi restore iPhone 4s iOS 7.0.4 bằng TinyUmbrella

 

   -  TinyUmbrella là phương pháp sẽ fix lỗi 3194 cho các firmware iOS đang được downgrade, ngoài ra trong một số trường hợp nhất định nó cũng có thể được sử dụng để fix lỗi khi nâng cấp. Vì sao vậy ? Vì một khi iPhone đã jailbreak thì nó sẽ không được restore vào các thiết lập setting mặc định của Apple.

 

 

   -  Nếu các bạn muốn downgrage thì trước hết các bạn cần phải lưu SHSH vào ổ đĩa trong hoặc lưu vào Cydia. Khi mà Cydia đã lưu được SHSH vào hệ điều hành iOS 7.0.4 thì bạn phải lưu SHSH vào iPhone của mình.

 

   +  Các bạn download firmware iOS mà bạn muốn downgrage hoặc nâng cấp cho thiết bị của bạn,

   +  Tiếp theo download phần mềm TinyUmbrella.

   +  Kết nối với thiết bị iOS và đóng iTunes lại nếu nó được mở tự động.

   +  Mở TinyUmbrella ra và chọn Start TSS Sever

   +  Thiết lập cho iPhone về chế độ DFU chuẩn của nó.

 

Nếu bạn đang thực hiện quá trình cập nhật  firmware thì bạn cần nhấn vào tổ hợp phím Shift + Restore và chọn vào các file ipsw mà bạn đã tải về từ trước. Và iTunes sẽ tiến hành restore như bình thường. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn