Cách sử dụng chức năng GPS trên iPhone toàn tập

Lượt xem: 16394

Hướng dẫn sử dụng GPS trên Iphone

Ngày nay, với những chiếc smartphone ngày càng trở lên thông minh hơn, ứng dụng tốt hơn thì người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng được ứng dụng trên di động hơn. Iphone là một chiếc điện thoại nổi tiến về việc cập nhật các ứng dụng hay cho người dùng. Một trong ứng dụng được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay là ứng dụng định vị toàn cầu ( GPS). Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng ứng dụng thú vị này trên iphone. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng GPS trên Iphone.

 

Tính năng GPS được thực hiện trên ứng dụng Maps ở trên điện thoại iphone. Để thực hiện được chức năng này, chúng ta thực hiện các bước sau:

- cần phải chắc chắn rằng dịch vụ địa điểm trên iphone đã được bật  bằng cách kiểm tra: Vào mục Setting => chọn General.

- Sau khi đã bật dịch vụ địa điểm ( location service) thì chúng ta trở về màn hình chính và bấm vào icon Maps . Khi đã vào được ứng dụng Maps thì chúng ta nhấp vào biểu tượng phạm vi trên góc trái ở phía dưới của giao diện màn hình Maps. Lúc này trên màn hình sẽ đưa ra câu hỏi xem bạn có sử dụng vị trí hiện tại mà bạn đang đứng không thì chúng ta chọn vào Yes.  Lúc này tính nang gps của iphone đã được kích hoạt và nó sẽ định vị địa điểm mà bạn đang đứng.

- Khi bạn muốn tìm một địa điểm nào đó bạn chỉ cần đến " Directiong " ở phía duwois màn hình và nhập địa chỉ đó vào khung " END"  rồi bấm chọn " route" để iphone có thể tìm đường cho bạn . GPS có tính năng rất hay là nó có thể chỉ đường cho bạn theo đường di chuyển bằng phương tiện gì, như đường xe buýt đi, xe hoi, hay đi bộ lên trên màn hình. Trên màn hình có một điểm màu xanh lá cây là điểm hiện tại của bạn, và điểm màu đỏ là địa điểm bạn vừa tìm kiếm. Ngoài ra ở GPS còn có cả phần hiển thị đoạn đường dài bao nhiêu  và đi hết bao lâu ở phí trên  màn hình.

- Sau khi đã xác định được tuyến đường, bạn có thể nhấn vào " start" ở góc bên trái phía trên để được hướng dẫn cụ thể

Điều thú vị ở tính năng GPS trên iphone này là người dùng còn có thể thấy nhiều vị trí hơn với GPS Iphoe.  Bạn có thể xem tin nhắn, gửi email , nhật ký cuộc gọi...

Một lưu ý nhỏ là khi tìm kiếm chỉ đường thì bạn không lên di chuyển một đoạn dài vì nó có thể sẽ dẫn đến sai chỉ đường cho bạn khi không xác định được vị trí của bạn.

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng chức năng GPS trên iphone. Hi vọng rằng, với tính năng thú vị này sẽ giúp ích cho bạn trên những tuyến đường cần đi.

Gợi ý cho bạn