Cách sử dụng Apple Watch hiệu quả

Lượt xem: 2003

Cách sử dụng Apple Watch hiệu quả

Với các tính năng độc đáo trên Apple Watch, cùng với các thiết kế đầy màu sắc đa dạng. Bạn nên sử dụng Apple Watch như thế nào để có thể sử dụng chiếc đồng hồ này một cách thông minh nhất, có thời gian sử dụng được trong thời gian dài nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Apple Watch hiệu quả.

1. Lựa chọn dây đeo phù hợp với phong cách.

Để chiếc đồng hồ Apple Watch có thể trở thành một người ban đồng hành của bạn, bạn  nên chọn cho mình một chiếc đồng hồ với dây đeo phù hợp với cá tính của mình nhất. Nếu bạn có phong cách năng động trẻ trung, hoặc phong cách “bụi” bạn nên sử dụng dây đeo làm bằng nhựa tổng hợp.

Lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp với bạn

Ngược lại nếu bạn muốn chiếc Apple Watch của mình trông thật mạnh mẽ thì bạn nên lựa chọn dây đeo làm bằng  thép không gỉ. Và hiển nhiên để tăng phần thanh thoát, sang trọng của chiếc đồng hồ thì bạn nên chọn dây đeo làm bằng chất liệu da hoặc dây Milan cũng vô cùng thích hợp.

2. Sử dụng nút vật lý để phóng to hoặc thu nhỏ màn hình.

Mặc dù đây là một sản phẩm công nghệ thông minh, song đây không phải là một chiếc điện thoại iPhone thu nhỏ, vì vậy bạn không thể tiến hành việc thực hiện các thao tác cảm ứng trên màn hình. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng nút vật lý bên cạnh phải của đồng hồ Apple Watch ( Digital Crow) để có thể thao tác, chọn mục và trở về trang chủ trên chiếc đồng hồ Apple Watch này.

Nút vật lý của Apple Watch

3. Sử dụng chức năng điều khiển từ xa của Apple Watch

Có bao giờ bạn muốn chụp ảnh chung với những người mà bạn yêu thích mà không cần phải nhờ một ai đó chụp ảnh giúp bạn không. Nếu bạn mong muốn điều đó thì hãy sở hữu ngay một chiếc Apple Watch. Bởi vì, với chức năng này, bạn có thể tha hồ chụp chung với bạn bè mình trên chiếc camera của iPhone mà không cần ai giúp chụp hộ. Chỉ cần bạn mở chức năng này, bạn có thể điều khiển chức năng chụp ảnh của iPhone và cũng có thể xem trước hình ảnh chụp của mình trên chiếc đồng hồ Apple Watch. Từ đó bạn có thể tạo những kiểu dáng đẹp và độc đáo trước khi bấm chức năng chụp ảnh từ xa thông qua chiếc điện thoại này.

Chức năng điều khiển từ xa của Apple Watch

 Không chỉ vậy, với chức năng tích hợp trở thành một thiết bị gắn kết với tivi Apple của bạn. Bạn có thể dễ dàng bật, tắt hay chuyển kênh.

Ngoài ra, Apple Watch còn có nhiều chức năng khác vô cùng bổ ích cho bạn, và dễ sử dụng, bạn sẽ am hiểu cũng như dễ dàng thành thạo các chức năng trên.

4. Cách sử dụng Apple Watch để tăng thời lượng Pin

Apple Watch là sản phẩm với nhiều tính năng độc đáo. Không chỉ để xem giờ mà bạn còn có thể sử dụng nó một cách hữu ích nhất. Tuy nhiên, với quá nhiều tính năng được tích hợp bên trong chiếc đồng hồ này, đồng nghĩa nó phải tiêu hao một lượng năng lượng đáng kể. Vì vậy bạn nên áp dụng các cách tiết kiệm pin để có thể tăng được thời gian sử dụng cũng như sử dụng Apple một cách hiệu quả nhất.

Sạc Pin cho Apple Watch

Như chúng ta đã biết, Apple Watch có một chức năng cảm biến rất thông minh, khi bạn đưa tay lên thì chiếc đồng hồ này sẽ được “mở khóa” để bạn có thể nhìn được giờ, hay để thực hiện các thao tác khác. Vì vậy, bạn nên hạn chế thói quen xem đồng hồ liên tục. Hãy chỉ sử dụng thiết bị này khi bạn cần ra phải ra ngoài. Đồng thời, bạn cũng không nên mở tất cả các tính năng của Apple Watch, mà chỉ sử dụng các ứng dụng khi cần thiết. Không chỉ vậy, bạn cũng nên tuân theo các hướng dẫn sạc Pin cho chiếc đồng hồ Apple Watch để có thể có được thời gian sử dụng pin lâu nhất.

5. Thường xuyên lau chùi Apple Watch.

Bởi đây là sản phẩm đeo tay, vì vậy việc tiếp xúc với bụi bẩn hoặc dễ bị trầy xước và bị dính bụi nước là chuyện tất nhiên. Vì thế, bạn nên trang bị cho chiếc Apple Watch một lớp hỗ trợ chống nước cho sản phẩm này. Đồng thời thường xuyên lau chùi vệ sinh dây đeo đồng hồ, để tránh việc vi khuẩn cư trú ở dây đeo. 

Gợi ý cho bạn