Cách khôi phục cài đặt gốc cho Asus Zenphone 6

Lượt xem: 4308

Khôi phục cài đặt gốc cho Asus Zenphone 6

Điện thoại nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ có những lỗi nhỏ hoặc chậm trễ xảy ra trong quá trình sử dụng. Khi đó, khôi phục cài đặt gốc là biện pháp đầu tiên mà người dùng nghĩ đến. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại cài đặt gốc cho Asus Zenphone 6 của mình.

Khôi phục cài đặt là khôi phục lại cài đặt nguyên bản của máy khi xuất ra từ nhà máy. Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc các dữ liệu trên máy sẽ mất và không thể khôi phục lại. Vi vậy, khi quyết định khôi phục lại cài đặt gốc bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng và làm theo một trong các cách sau:

1. Khôi phục bằng phần mềm

 Các bạn vào Cài đặt => chọn Sao lưu & Khôi phục => Chọn Đặt lại điện thoại. Khi đó, máy sẽ khởi động lại và bạn chỉ việc thiết lập lại điện thoại như lúc mới mua. Thời gian khởi động lại nhanh hay chậm sẽ phục thuộc vào dữ liệu trên máy.

Chọn cài đặt => chọn sao lưu và đặt lại

 

Chọn Đặt về dữ liệu gốc 

Chọn Đặt lại điện thoại

2. Khôi phục bằng phím cứng: 

Các máy smartphone thường có cách khởi động chế độ Factory Reset bằng tổ hợp phím cứng khác nhau. Đối với các dòng máy khác nhau thì tổ hợp này khác nhau và ở Zenphone 6, tổ hợp đó là Phím nguồn và phím tăng âm lượng. Đế khôi phục, bạn cần ấn giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng đến khi màn hình xuất hiện hình robot  thì thả tay trên cả hai phím ra. Trên màn hình xuất hiện menu tiếng Anh, bạn dùng phím giảm âm lượng di chuyển xuống dòng Factory Reset và dùng phím Phím nguồn để chọn. Bây giờ máy sẽ khởi động lại trong vài phút và sẽ trở về chế độ thiết lập máy khi mới mua.

Ấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng

Một lưu ý khi sử dụng cách này là bạn cần đảm bảo máy đủ pin cho đến khi quá trình khôi phục hoàn thành. Vì vậy, bạn nên sạc đầy hoặc cắm sạc trong quá trình thực hiện để không gặp phải trục trặc trong quá trình khôi phục.

- Khôi phục cài đặt gốc là biện pháp thường được sử dụng khi máy bạn hoạt động không còn mượt mà do quá tải dữ liệu. Bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không cần phải cần đến sự trợ giúp của thợ hay bất cứ công cụ nào khác. Tuy nhiên, các bạn nhớ lưu ý đến việc sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi quyết đinh khôi phục cài đặt gốc. Bởi vì, dữ liệu bị mất do khôi phục cài đặt gốc sẽ không thể khôi phục lại bằng bất cứ cách nào

Gợi ý cho bạn