Cách cài Rom trên cho Oppo Find Way S về rom gốc

Lượt xem: 5750

Hướng dẫn Up Rom cho điện thoại Oppo Find Way S

Điện thoại ngày càng phát triển theo nhu cầu tăng cao của con người. Các hãng điện thoại đua nhau tung ra thị trường những chú dế thông minh. Những chiếc điện thoại ngày nay được ví như những chiếc máy tính thu nhỏ giúp người dùng có thể mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Sự phát triển của điện thoại khiến các hacker liên tục nghĩ ra các ứng dụng có thể cài đặt và nâng cấp điện thoại hơn nữa. Những thủ thuật này người ta gọi nó với cái tên gọn nhẹ hơn là Up ROm. Chúng ta thử tìm hiểu cách cài Rom cho Oppo Find Way S được thực hiển như thế nào?

 

Trước tiên, chúng ta phải hiểu thế nào là Rom? Rom là một phiên bản mới của hệ điều hành chạy trên các thiết bị chạy Android. Nó là hệ điều hành của toàn bộ máy cũng như bao gồm cả các tùy chỉnh.

 

Thủ thuật Up Rom là làm thế nào ? Thủ thuật này là việc con người can thiệp vào cấu tạo bên trong của máy làm thay đổi hệ điều hành mà máy đang sử dụng thành một phiên bản hệ điều hành tương đồng nhưng làm máy chạy nhanh hơn và có nhiều tính năng mới hơn, . Việc Up Rom sẽ được Up bằng Android Debug Bridge hoặc thông qua chương trình Recovery của mỗi máy.

 

Cách thực hiện Up Rom theo chương trình Recovery :

- Trước hết bạn phải thực hiện tải file. zip của bản Rom bạn đang muốn cài đặt về máy điện thoại của bạn  và lưu giữ nó ở thư mục gốc trên máy điện thoại. Một lưu ý là điện thoại của bạn cần phải có dung lượng pin lớn hơn 30% và File không được giải nén.

 

- Cần thực hiện việc xóa dữ liệu trên Rom Oppo Find Way S cũ đi : Tiến hành xóa lần lượt từng cái một Wipe data/factory reset, Wipe cache partition, Advanced/wipe dalvik cache

Màn hình sẽ hiện lên câu hỏi xác thực, chúng ta bấm Yes để xác thực- Sau đó thực hiện việc tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn bên hông của điện thoại

- Tiếp theo Thực hiện bằng cách giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm cho đến khi logo Oppo hiện ra

- Màn hình hiện ra cho bạn lựa chọn ngôn ngữ, ở đây chúng ta lên chọn ngôn ngữ cho máy là English để dễ sử dụng hơn

 

  • Tiếp theo lựa chọn Wipe data and cache. Bảng thông báo hiện ra hỏi bạn có chắc chắn muốn thực hiện không thì chúng ta ấn Yes và chờ trong giây lát.

 

Khi máy chạy xong chúng ta chọn vào Install from SD card.

 

 

  • Ở Màn hình tiếp theo chọn Vào dòng đầu tiên, máy sẽ yêu cầu xác nhận thao tác ,chúng ta ấn vào Yes và đợi máy load trong giây lát

 

Đến đây, chúng ta chờ đợi cho máy Up Rom mới lên trên máy nữa là xong.

Như vậy, chúng ta đã thực hiện xong cách cài Rom cho Oppo Find Way S. Việc thực hiện Up Rom mới cho điện thoại Oppo Way S sẽ giúp cho máy chạy tốt hơn và thực hiện nhiều ứng dụng tốt nhiều hay hơn.

Cùng game cho OPPO nào Oppo Find Way S game

Gợi ý cho bạn