Apple Watch trả góp

Lượt xem: 2158

Apple Watch trả góp

Một chiếc đồng hồ thông minh khiến người dùng “mê mẩn” ngay từ buổi đầu ra mắt là chiếc đồng hồ Apple Watch. Không chỉ cho phép người dùng xem giờ mà chiếc đồng hồ này còn được hãng Apple tích hợp trong đó có rất nhiều tính năng khác. Có nhiều người đang có ý định mua trả góp cho chiếc đồng hồ này ngay sau khi nhà sản xuất chính thức đưa lên kệ. Vậy chúng ta cùng xem người tiêu dùng được và mất những gì khi mua Apple Watch trả góp.

1. Cái được khi mua Apple Watch trả góp

Được sở hữu thiết bị khi chưa đủ tiền

Ngay cả khi bạn chưa tích cóp đủ số tiền để mua chiếc đồng hồ Apple Watch thì bạn vẫn có cơ hội sở hữu nó bằng hình thức mua trả góp. Với hình thức mua trả góp bạn chỉ cần trả trước 30% số tiền của chiếc đồng hồ này là bạn đã yên tâm có thể có cơ hội sở hữu nó.

Bạn có cơ hội sở hữu những món đồ đắt tiền khi tham gia mua trả góp

Thủ tục đơn giản

Hiện nay các cửa hàng bán lẻ Apple Watch  đều đưa ra các điều kiện và thủ tục rất đơn giản nhằm hỗ trợ người tiêu dùng có thể tham gia và sở hữu những món đắt tiền mà họ thích. Tại các quầy hướng dẫn của các cửa hàng đều có nhân viên sẽ giúp đỡ bạn về điều này.

Thủ tục mua trả góp cũng rất đơn giản

Được công ty tài chính giúp đỡ

Một điều đặc biệt khi bạn mua trả góp là công ty tài chính sẽ đứng ra cho bạn vay 70% số tiền của sản phẩm đó. Như vậy là bạn yên tâm sở hữu chiếc đồng hồ sang trọng của nhà sản xuất Apple và có thể trả số tiền 70% đó cho công ty bằng nhiều lần.

Công ty tài chính sẽ hỗ trợ bạn khi bạn mua Apple Watch trả góp

Thời gian trả góp dài hạn

Hiện nay các cửa hàng bán lẻ thường đưa ra hai hình thức trả góp 6 tháng và 12 tháng để người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp với hoàn cảnh của họ.

2. Cách thức tính tiền khi mua Apple Watch trả góp

Đầu tiên là bạn sẽ phải trả trước 30% của chiếc đồng hồ Apple Watch là: 2.697.000 đồng (giá thời điểm hiện tại là 8.990.000 đồng).

Số tiền 70% còn lại là 6.293.000 đồng sẽ có công ty tài chính đứng ra cho bạn vay và bạn sẽ trả dần số tiền này theo từng tháng (có thể là 6 tháng hay 12 tháng). Ngoài ra bạn sẽ phải trả thêm 5.82% lãi xuất cho số tiền còn nợ lại đó.

Số tiền trả góp hàng tháng:

- Số tiền gốc phải trả góp: 8.990.000 – 2.697.000 = 6.293.000 đồng.

- Số tiền gốc phải trả hàng tháng: nếu mua trả góp 12 tháng 6.293.000/12 = 524.417 đồng

Nếu mua trả góp 6 tháng thì tiền gốc phải trả hàng tháng là: 6.293.000/6= 1.048.833 đồng.

Ngoài ra bạn phải trả thêm tiền lãi xuất nhân với hệ số 5.82% 1 năm. Bạn có thể tham khảo số tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng qua bảng minh họa dưới đây.

Bảng minh họa số tiền bạn phải trả khi mua Apple Watch trả góp 12 tháng

Và số tiền gốc và tiền lãi bạn phải trả trong 6 tháng là:

Bảng minh họa số tiền bạn phải trả khi mua Apple Watch trả góp 6 tháng

Như vậy bạn có thể thấy được số tiền gốc và tiền lãi xuất mà bạn phải trả qua từng tháng khi mua chiếc đồng hồ Apple Watch này là không hề nhỏ. Bạn sẽ phải trả thêm 2.380.000 đồng tiền lãi ngoài số tiền gốc khi tham gia mua Apple Watch trả góp 12 tháng. Trong khi đó bạn phải trả thêm 1.281.000 đồng tiền lãi xuất ngoài việc bạn vẫn phải trả tiền gốc ra khi mua chiếc đồng hồ này trả góp trong 6 tháng. Hy vọng bạn sẽ có quyết định thông minh khi chọn mua chiếc đồng hồ Apple Watch này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn