Tìm hiểu Zenfone 4 có tiếng Việt không và cách dùng như thế nào

Lượt xem: 3828

Giao diện tiếng Việt trên Asus Zenfone 4

Mới được Asus tung ra đầu năm 2014 nhắm và phân khúc giá rẻ, Asus Zenfone 4 đã tạo ra một cơn sốt trong giời trẻ Việt Nam. Máy được các trang mạng tung hô và được PR nhiều trên các trang truyền thông, song vì là cái tên không lạ, song còn khá mới mẻ trong làng điện thoại thông minh, người dùng vẫn phân vân khi lựa chọn chiếc điện thoại này. Với một số người không am hiểu về điện thoại hay công nghệ thông minh, việc Zenfone 4 có tiếng Việt không và  Asus ZenFone dùng màn hình gì ?  Điều đó sẽ giúp người dùng sử dụng máy dễ dàng hơn,thân thiện với người dùng hơn.

Asus Zenfone 4 là sản phẩm thiết kế không có gì đặc biệt, nhưng có sự kết hợp hài hòa giữa kích thước máy và độ dày mỏng khiến máy không bị thô. Vỏ máy nhiều màu sắc cũng là một đặc điểm thu hút giới trẻ. Nhưng câu hỏi mà người dùng Việt Nam hay hỏi ở đây là Zenfone 4 có tiếng Việt không để dễ dàng sử dụng.

Máy có hiệu suất cao,so với mức giá chỉ 2 triệu đồng do được trang bị chip Dual core Intel Atom 1.2Ghz và RAM 1Gb. Máy đáp ứng nhu cầu giải trí cao khi có thể chơi được cả những game cấu hình cực cao như các dòng máy cao cấp khác. Bộ nhớ trong 8Gb với hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 64Gb, kết nối dữ liệu 3G Wifi đầy đủ giúp cho việc lưu trữ và chia sẻ thông tin dễ dàng thuận tiện hơn.

Máy được thiết kế hai sim, tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó điểm mạnh khác của Zenfone 4 là được trang bị camera chất lượng cao so với tầm giá. Máy ảnh của Zenfone 4 là 5.0mpx có chức năng tự động lấy nét. Máy ảnh có các chức năng như một số dòng cao cấp: chụp HDR, chụp hiệu ứng, hẹn giờ và chụp nhiều hình một lúc.

Camera trước chỉ có 0.3mpx vẫn đáp ứng được phần nào cho cuộc gọi video.

Asus Zenfone 4 được trang bị ngôn ngữ theo nơi bán ra, ví dụ ở việt nam máy sẽ có giao diện tiếng anh và tiếng Việt, trong máy cũng có nhiều ngôn ngữ khác. Vào Settings/ Language and in put/ chọn tiếng VIệt.

Để cài được giao diện với nhiều font chữ khác nhau, và bàn phím tiếng Việt bạn cần root máy. Để làm việc này bạn có thể tìm các file root apk có sẵn trên mạng, tìm các file có phản hồi tốt và lượng download cao.  Nơi chứa các file luôn có hướng dẫn cách root máy đơn giản và nhanh chóng nhất. Cách an toàn hơn là đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để được giúp đỡ. Sau khi root máy, tìm thêm nguồn, bằng cách kích hoạt Unknow Resources để tải về font và giao diện để cài vào máy là bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Zenfone 4 có tiếng Việt không ngay lập tức.

Vậy là bạn đã có thể sử dụng tiếng việt trên chiếc điện thoại của mình, không chỉ là nhìn, xem mà còn có thể sử dụng được với nhiều ứng dụng khác nhau: chat, email,tin nhắn....

Vậy là bạn đã tìm được đáp án Zenfone 4 có tiếng việt không rồi. Máy được hỗ trợ giao diện tiếng VIệt. Bạn cần làm là phải bật nó lên. Hai là máy có thể cài thêm nhiều font chữ dễ thương nhất bằng cách root máy chỉ với vài cú chạm. Vậy là bạn có thể tha hồ tủy chỉnh chiếc điện thoại và thoải mái thể hiện cá tính của mình.

Gợi ý cho bạn