Tại sao lại cần sim ghép cho iphone 5

Lượt xem: 1250

Tìm hiểu sim ghép là gì và iPhone 5 dùng sim ghép có ổn định không

 Sim ghép là 1 phần không thể thiếu đối với các dòng sản phẩm Lock của iPhone, vậy sim ghép là gì và tại sao lại cần sim ghép cho iPhone 5,

- Những chiếc điện thoại iPhone 5 lock ở thị trường Việt Nam hiện nay được người tiêu dùng Việt có xu hướng lựa chọn và sử dụng vì nó có ưu điểm là có giá cả thấp hơn nhiều so với những phiên bản iPhone quốc tế và những chiếc điện thoại lock này vẫn có đầy đủ chức năng không khác gì so với bản quốc tế.

 

iPhone 5 dùng sim ghép có ổn định không

- iPhone 5 khóa mạng là những chiếc iPhone được nhà mạng nào đó phân phối và nếu muốn sử dụng được thiết bị này thì bắt buộc người dùng phải sử dụng sim của nhà mạng đó thì mới có thể dùng được. Trước tiên thì chúng ta phải tiến hành unlock (mở khóa) cho thiết bị này. Hiện nay, các bạn có thể mở khóa bằng hai cách đó là mua code hoặc dùng sim ghép. Tuy nhiên, sim ghép là cách là được người dùng sử dụng nhiều hơn cả. Vậy sim ghép iPhone 5 là gì :

 

Sim ghép iPhone 5 là gì 

Chúng ta có thể hiểu dùng Sim ghép là việc sử dụng song song 2 loại sim, trong đó một sim là của nhà mạng phân phối thiết bị và 1 sim là của nhà mạng mà bạn muốn dùng. Trước đây, Sim ghép được thiết kế giống với 1 khay sim trên điện thoại iPhone có thêm 1 bản mạch nữa để người dùng có thể sử dụng thêm 1 sim nữa nếu trong trường hợp nó không tương thích. Giờ đây, khi công nghệ tiên tiến thì người dùng không cần đến khay sim mà chỉ cần chèn luôn vào khay sim nguyên bản của chiếc iPhone là có thể dùng được.

Ưu điểm iPhone 5 dùng sim ghép:

- Sử dụng sim ghép rất đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt là việc tháo lắp sim giống như khi các bạn sử dụng các sim bình thường khác. Các bạn sẽ không cần phải thực hiện cài thêm bất kỳ tính năng và thao tác nào nữa vì bạn có thể lắp trực tiếp sim ghép vào phần khay sim nguyên bản của chiếc điện thoại iPhone lock.

- iPhone lock có đầy đủ tất cả các chức năng như những chiếc iPhone 5 phiên bản quốc tế bạn đang sử dụng

Nhược điểm iPhone 5 dùng sim ghép:

- Trong quá trình tháo lắp sim bạn cần phải thực hiện hết sức cẩn thận bởi nó có thiết kế khá mỏng vì đã tích hợp 2 sim trên một khay sim nguyên bản.

- Hiện nay có rất nhiều các loại sim ghép và giá cả của chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau vì vậy khiến cho người tiêu dùng không biết chọn lựa loại nào tốt và phù hợp với chiếc điện thoại của mình.

- Đặc điểm của sim ghép là có độ bền không cao, khi sử dụng sim ghép các tính năng của iPhone 5 dễ phát sinh lỗi và các bạn lại mất thời gian và tốn chi phí để fix lỗi cho thiết bị. Các lỗi thường gặp khi sử dụng sim ghép cho điện thoại iPhone 5 phải kể đến như:Lỗi Mynumber,FT, IM, Hospot​, lỗi không hiển thị danh bạ, Lỗi kiểm tra tài khoản *101#,  lỗi nạp tiền *100# ,…

- Nếu các bạn có nhu cầu mua sim ghép thì nên chọn các loại sim ghép của các nhà mạng sau đây:

- Nhật bản : Sim ghép Softbank , Sim ghép AU

- Mỹ : Sim ghép Verizon , Sim ghép T-Mobile

- Hàn quốc : Sim ghép KTF , Sim ghép SK

- Australia : Sim ghép Optus , Sim ghép Three , Sim ghép Vodafone , Sim ghép Telstra

- Brazil : Sim ghép Claro, Sim ghép Oil, Sim ghép TIM

- Canada : Sim ghép Fido, Sim ghép Roger, Sim ghép Telus

Hiện nay, các loại sim ghép được người dùng đánh giá là có chất lượng sử dụng tốt đó là Sim ghép Heicard và Sim ghép R-Sim 7+ có tình trạng sử dụng ít lỗi và thích hợp với chiếc điện thoại iPhone 5 ít tiêu hao điện năng, chất lượng song, tốc độ kết nối mạng ổn định.

Gợi ý cho bạn