Tải phần mềm bàn phím Tiếng Việt cho Oppo từ Play Store

Lượt xem: 8019

Bàn phím tiếng Việt cho điện thoại Oppo

 Mình có đi qua nhiều diễn đàn về công nghệ và có bắt gặp rất nhiều chủ đề về làm sao để gõ được tiếng Việt trên điện thoại Oppo. Mặc định thì trên chiếc điện thoại Oppo phần text chúng ta sẽ không thấy được hỗ trợ gõ tiếng Việt và để gõ được tiếng Việt trên những chiếc điện thoại hiệu Oppo thì chúng ta cần phải cài bàn phím tiếng Việt cho Oppo.

 

 

Với tốc độ phát triển cao về công nghệ như hiện nay thì có khá nhiều bàn phím tiếng Việt cho Oppo và một trong những bộ bàn phím được người dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất đó chính là bàn phím Go TiengViet. Đây là một ứng dụng phổ thông và được đánh giá là khá hay. Bàn phím Go TiengViet đã được phát triển từ nhiều năm cách đây và nó được cho phép tải về miễn phí trên cửa hàng Play Store.

 

Vì sao loại bàn phím này lại được người dùng sử dụng nhiều ? Bởi vì nó được hỗ trợ nhiều về sửa lỗi và bỏ dấu ở cuối của từ. Điều mà khiến người dùng cảm thấy thích sử dụng bàn phím này nhất đó chính là Go TiengViet có khá nhiều tính năng giống với Unikey là phần mềm đánh tiếng Việt nổi tiếng trên máy tính ví dụ như là : sẽ tự động sửa lỗi khi gõ tiếng Anh hoặc có thể bỏ dấu ngay cả khi đã viết xong cả từ…

 

Bàn phím Go TiengViet đến nay đã cho ra phiên bản thứ 3 và được hỗ trợ nhiều tính năng mới ví dụ như giao diện có nhiều tiện dụng hơn, có thể tùy chỉnh nhằm tăng kích thước chiều ngang và chiều cao của bàn phím để tránh việc nhấn nhầm giữa các chữ với nhau.

 

 

Tuy nhiên bàn phím này vẫn không phải là thực sự hoàn toàn hoàn hảo vì nó cũng có nhược điểm như là các chữ được sắp xếp chưa được thông minh và nếu như người dùng gõ nhanh sẽ bị gõ lỗi. Ngoài ra nếu như người dùng sử dụng Smartphone có màn hình lớn thì bàn phím này chưa được hỗ trợ tốt cho lắm. Đó chính là do chiều ngang của bàn phím không được lớn và nếu đặt nó trên một màn hình lớn thì các chữ cái hơi nhỏ.

 

 

Để cài Bàn phím Go TiengViet cho điện thoại Oppo thì các bạn vào phần Android Maket (các bạn phải cài trước đó trong máy) sau đó gõ tìm kiếm từ khóa Go TiengViet rồi click vài "Install". Các bạn nên chọn phiên bản mới nhất để cài đặt cho máy.

 

 

Sau đó các bạn chọn vào dòng Menu 1 và 2 rồi bấm vào "lựa chọn" để vào được phần cài đặt.

 

 

Tiếp theo các bạn chọn vào tiếng Việt để bắt đầu cài đặt kiểu gõ.

 

 

Các bạn cũng có thể tải bàn phím Go TinegViet cho Oppo tại link sau : https://play.google.com/store/search?q=Go%20TiengViet&c=apps&hl=vi

 

Ngoài ra còn có một số bàn phím tiếng Việt cho Oppo cũng khá phổ biến khác như là bàn phím Swype, bàn phím Multiling…vì vậy mà tùy vào bạn sử dụng chiếc Oppo nào mà lựa chọn loại bàn phím sao cho phù hợp.

 

Vừa rồi các bạn vừa được tìm hiểu về bàn phím tiếng việt cho Oppo và vì thế đối với người sử dụng điện thoại Oppo giờ đây sẽ không còn lo lắng rằng chiếc điện thoại của mình không gõ được tiếng Việt như các dòng điện thoại khác.

Gợi ý cho bạn