Sử dụng phần mềm làm theme cho sony mới nhất hiện nay

Lượt xem: 7584

Hướng dẫn thiết kế theme cho điện thoại Sony

Để tránh sự nhàm chán của người sử dụng với theme mặc định của điện thoại. Các nhà sản xuất đã cho ra phần mềm làm theme cho điện thoại tường thích với từng thế hệ điện thoại mang thương hiệu của riêng mình. Và phần mềm Themes Creator  của Sony Ericsson là phần mềm làm theme cho Sony mà người sử dụng có thể dùng hoàn toàn miễn phí. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm theme cho điện thoại Sony bằng phần mềm này qua bài viết dưới đây.

Theme điện thoại là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản theme chính là giao diện của điện thoại.

Việc cài đặt lặp đi lặp lại một giao diện cho điện thoại đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi. Bình thường, nếu bạn muốn thay đổi theme mặc định thì bạn cần phải kết nối GPRS để tải theme qua Wap. Tuy nhiên, với Theme Creator bạn có thể dễ dàng tạo cho mình theme mới mang hoàn toàn phong cách của riêng bạn.

Để tạo theme cho điện thoại của mình bạn cần download phần mềm về máy theo địa chỉ sau:

http://www.download.com.vn/timkiem/Download+Sony+Ericsson+Themes+Creator/index.aspx

Sau khi download và tiến hành cài đặt như hướng dẫn xong. Trong lần đầu khởi chạy, bạn cần phải chọn dòng điện thoại mà bạn tạo theme. Tuy nhiên, nếu bạn có lỡ tay chọn nhầm dòng điện thoại của mình thì bạn có thể thay đổi bằng cách: trên giao diện của ứng dụng tạo theme chọn menu File -> Change phone và thực hiện chọn lại đúng dòng điện thoại.

Tùy vào từng dòng điện thoại mà thời gian tạo theme nhanh hay chóng, phức tạp hay đơn giản. Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng sẽ không quá khó để bạn có thể tạo theme như ý với các mục chính như sau:

Stand by: Đây là phần thiết kế màn hình chờ cho điện thoại,  bạn có thể tùy chỉnh hình nền và màu chữ. Trong đóSoftkeys là chữ Calls hay More Operator Name chính là tên nhà cung cấp mạng mà bạn đang dùng. Ngoài ra, có một điểm bạn cần lưu ý là hình nền dành cho mỗi dòng điện thoại là khác nhau, vì vậy bạn cần chọn kích cỡ đúng với điện thoại của mình. Để thay đổi kích thước ảnh với phần mềm chỉnh sửa ảnh có sẵn trong máy tính như Paint, hoặc bạn có thể download phần mềm chỉnh sửa ảnh photoscape qua địa chỉ sau:

http://www.photoscape.org/ps/main/download.php

Desktop là nơi hiển thị trạng thái menu, ngoài ra bạn có thể chèn thêm hình vào đây tùy thích.

Single Tilte: đây là nơi để thiết kế màn hình tin nhắn hay quản lý tệp tin,...

Bạn cần chú ý trong việc tạo hình Highlight hợp lý để các thông tin hiện có thể hiện ra mà không bị che lấp.

Tab Tilte: giúp bạn chỉnh sửa danh bạ và cài đặt...
Ring Signal: tùy chỉnh nhạc chuông

Thao tác cụ thể như sau:

Khởi chạy phần mềm và chọn Edit your theme in advanced mode with full controll of all elements. Sau đó chọn tên điện thoại của bạn trong một list ở góc trên bên phải giao diện chương trình.

Ở mục Standby: Bạn chèn ảnh mà đã thực hiện chỉnh sửa sao cho kích thước tương ứng với yêu cầu của chương trình.

Để chèn ảnh bạn chọn Import

Chuyển sang mục Standby Text: chọn màu chữ hiển thị mạng bạn sử dụng với bảng mã màu. Các thành phần khác bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích.

Muốn xem trước kết quả bấm chọn Preview. Và để lưu thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + S

Sau khi thiết kế xong, bạn dùng dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính và copy theme đó vào điện thoại để sử dụng.

Bên cạnh đó, việc phối màu cho theme rất quan trọng vì nó quyết định theme của bạn đẹp hay xấu. Và Phần mềm có ứng dụng hỗ trợ bạn phối màu sao cho hài hòa nhất. Để thực hiện, bạn chọn menu Tools -> Theme generator và chọn màu sắc chính ở mục Select main colour, sau đó kích chọn Generate theme để hoàn tất.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn xong cách làm theme cho điện thoại Sony bằng Theme Creator. Với phần mềm làm theme cho sony này bạn có thể thỏa sức thiết kế cho mình theme mang phong cách của chính bạn. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn