So sánh Nokia Xl và Nokia 630 về chức năng và cấu hình

Lượt xem: 3429

Nokia xl và Nokia 630 - "Cuộc chiến bất phân thắng bại"

Từ lâu, người dùng biết đến Nokia như một thương hiệu của chất lượng. Khi chuyển hướng sang dòng smartphone, Nokia vẫn giữ được niềm tin đó. Đặc biệt, trong phân khúc thị trường những smartphone giá rẻ hiện nay, nokia xl và nokia 630 là hai mẫu điện thoại di động chiếm được nhiều ưu thế: giá thành hợp lý, cấu hình tương đối phù hợp và giao diện dễ sử dụng.

 

Trước hết là về giá cả, nokia xl và nokia 630 không có sự chênh lệch lớn. Nếu nokia xl được chào bán với giá 3.960.000 đồng thì nokia 630 chỉ kém 200.000 đồng (3.760.000 đồng). Đi kèm với bộ quà tặng của nhà phân phối. Cả hai máy đều được bảo hành chính hãng tại Việt Nam trong thời hạn 12 tháng.

Cũng do mức giá như vậy mà người dùng càng dễ băn khoăn khi lựa chọn nokia xl hay nokia 630. Vì thế lời khuyên cho người dùng trong trường hợp này là nên căn cứ vào như cầu sử dụng của mình. Nếu người dùng có sở thích chơi game thì nên mua nokia 630, bởi lẽ mẫu điện thoại này có cấu hình cao hơn với bộ vi xử lý 4 nhân (chip lõi tứ) thanh RAM 512 GH. Nokia 630 chạy trên hệ điều hành Androi 8.1 – hệ điều hành gần như tiên tiến nhất. Trong khi đó nokia xl lại được trang bị camera trước, đáp ứng nhu cầu tự chụp hình của nhiều người dùng. Mặt khác, nokia xl cũng có thể chơi mượt mà các game phổ thông, dù có cấu hình thấp hơn (Qualcomm Snapdragon S4 - 2 nhân). Hệ điều hành của nokia xl gần như là sự tổng hợp, pha trộn của ba loại hình, bao gồm cả Windows Phone, Asha và Android. Trong đó Androi chiếm ưu thế hơn Windows Phone và Asha.

 

 

Về thiết kế: Cả nokia xl và nokia 630 đều có những nét tương đồng nhất định ở về ngoài. Điểm dễ nhận biết nhất là toàn bộ phần vở của cả hai mẫu điện thoại đều được làm từ hợp chất PolyCarbonate có tác dụng chống trầy xước. Đồng thời hãng sản xuất cũng tung ra bộ sưu tập màu sắc cho nokia xl và nokia 630 mang phong cách cho từng người dùng. Với thiết kế được chăm chút, nokia mang đến sự sắc sảo và cảm giác thoải máy khi sử dụng.

Tuy nhiên, do nokia được thiết kế nhỏ gọn hơn nên mang đến đúng phong cách một chiếc smartphone. Trong khi nokia xl lại có nhiều nét giống phablet: khá to và dày.

Bên cạnh đó, mặc dù nokia xl có màn hình cảm ứng rộng hơn (5 inch) nokia 630 (4.5 inch) nhưng lại thua kém về độ phân giải và tổng số điểm ảnh. Song không vì thế mà chất lượng hình ảnh của nokia xl kém hơn nokia 630. Trên thực tế, nokia 630 hiển thị hình ảnh có cảm giác hơi nhiều vàng còn nokia xl lại cho chất lượng rất trung thực tạo cảm giác trong trẻo.

Như vậy là, giữa nokia xl và nokia 630 là sự phân chia không có ranh giới. Ở mặt này, có thể nokia 630 nhỉnh hơn, nhưng ở mặt khác, nokia xl lại chiếm ưu thế. Đây được coi là thành công của nokia trong việc làm phong phú thêm sự lựa chọn cho người dùng.

Bạn có muốn so sánh thêm  lumia 525 và nokia xl không?

Gợi ý cho bạn