so sánh camera Oppo Find Mirror với các dòng tầm tiền

Lượt xem: 2164

So sánh camera Oppo Find Mirror với một số dòng điện thoại cùng phân khúc

Thương hiệu Oppo là dòng điện thoại xuất xứ từ Trung Quốc và xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2012. Từ khi xuất hiện, Oppo đã liên tục cho ra mắt những thế hệ điện thoại thông minh không kém phần hấp dẫn so với các dòng điện thoại khác cùng phân khúc.  Một trong những chiếc Oppo không thể không kể đến là Oppo Find Mirror. Đây là chiếc smatphone tầm trung được thiết kế hỗ trợ 2 sim 2 sóng. Điểm đặc biệt của Find Mirror là được trang bị camera có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng rất tốt. Oppo đã không làm người dùng thất vọng về những sản phẩm của mình.

Dưới đây mình sẽ so sánh camera Oppo Find Mirror với một số dòng điện thoại cùng phân khúc  để các bạn có thể thấy điểm đặc biệt của Find Mirror.

Oppo Find Mirror được trang bị camera chính 8Mp và camera trước 2Mp. Camera chính sử dụng cảm biến BSI Exmoor của Sony, với bộ vi xử lý hình ảnh độc lập Owl của Fujitsu có đèn flash hỗ trợ ánh sáng. Bên cạnh đó camera trước cũng có góc chụp khá rộng. Tốc độ chụp ảnh của hai camera này cũng rất nhanh.  Ngoài ra độ phân giải của ảnh đã được mặc định sẵn ở mức cao nhất 3264 x 2448 pixel. Vì vậy chất lượng hình ảnh khá tốt.

Điểm mạnh nhất của Find Mirror là khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng. Chất lượng của các bức ảnh được chụp bởi Oppo được đánh giá là trội hơn hẳn so với các máy cùng phân khúc. Nó đã được so sánh với HTC one – một trong những chiếc smatphone chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ có vậy, với môi trường ánh sáng bình thường, camera của Find Mirror cũng thể hiện khá tốt. Ảnh của Find Mirror có màu sắc  khá trung thực và chi tiết.

OPPO Find Mirror và Sony Xperia C

Camera của hai  smatphone này đều sử dụng cảm biến Stack CMOS 8Mp. Nhưng khả năng chụp ảnh của Mirro hơn hẳn Xperia C trong mọi khía cạnh. Trong điều kiện ánh sáng ngoài trời Find Mirror cho ra hình ảnh trung thực hơn Xperia. Ngoài ra, hình ảnh của Find Mirror cũng chi tiết hơn. Bạn có thể kiểm chứng qua  2 tấm hình bên dưới. Ngôi nhà bên dưới góc phải của hình ảnh được thể hiện chi tiết không như Xperia C chỉ là một khung hình màu đen.

Ảnh chụp với Oppo Find Mirror   

                                                                           Ảnh chụp với Sony Xperia C

Bên cạnh đó, khi chụp Macro Mirror cũng thể hiện rất tốt. Chỉ với lần chụp đầu tiên Mirror đã cho ra tấm hình sắc nét, không giống như Xperia C phải đến lần chụp thứ 3 mới cho ra được tấm hình ưng ý.

  Ảnh chụp với Macro của Oppo Find Mirror  

        Ảnh chụp với Macro của Sony Xperia C

Như vậy, bạn có thể thấy Mirror đã vượt trội hơn hẳn so với Xperia C – một dòng điện thoại khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Oppo Find Mirror và Blackberry Z10

Qua hình ảnh các bạn có thể nhận thấy hình ảnh của Z10 khi chụp tối không rõ nét. Chiều chi tiết trong góc tối bị mất hoàn toàn. Với Mirror đã được đầu tư công phu về khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vì vậy, Mirror vẫn cho ra hình ảnh nét hơn so với Z10. Tuy nhiên, trong ảnh có phần ánh sáng mạnh thì sẽ hơi chói ở Mirror bởi dải chạy sáng mở rộng.

Oppo Find Mirror và HTC Desire 600

Vẫn là trong điều kiện chụp thiếu ánh sáng, Mirror đã thực sự khẳng định được thế mạnh của mình. Khi đối thủ của mình là HTC Desire 600 chỉ thể hiện được lờ mờ các vật thể trong ảnh, thì Mirror vẫn thể hiện các chi tiết trong hình ảnh rõ nét.

Nếu chụp ảnh ngoại ảnh đủ sáng, màu sắc của Mirror có vẻ gần gũi với thực tế hơn so với Desire 600. Bên cạnh đó, ánh sáng trong ảnh của Mirror cũng hài hòa hơn so với Desire 600.

Và như vậy, lần này Mirror cũng thực sự thuyết phục trước HTC Desire 600 với khả năng chụp ảnh ấn tượng của mình.

Qua việc so sánh camera Oppo Find Mirror với một số dòng điện thoại khác các bạn có thể thấy không hề hối tiếc nếu được sở hữu nó trong tay để thỏa sức cho ra những bức hình đẹp phải không nào?

Gợi ý cho bạn