Cách sắp xếp ứng dụng trên máy Oppo làm mới giao diện

Lượt xem: 13233

Hướng dẫn sắp xếp các ứng dụng trên máy Oppo

Bạn có đang sở hữu trong tay một trong những điện thoại mang thương hiệu Oppo? Đây là một trong những hãng điện thoại mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, vậy nên chắc hẳn còn nhiều thao tác cũng như là cách sử dụng máy mà nhiều bạn còn chưa nắm rõ. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp ứng dụng trên máy Oppo qua bài viết sau đây.

 

 

Điện thoại Oppo chạy trên hệ điều hành Color OS được tùy chỉnh cao từ hệ thống Android gốc. Với hệ điều hành này người dùng cũng được trải nghiệm đầy thú vị. Và việc sắp xếp các ứng dụng trên hệ điều hành này cũng vô cùng dễ dàng.

Khi điện thoại của bạn đã cài đặt các ứng dụng, nhưng để sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì việc sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự cũng góp một phần cho quá trình sử dụng của bạn được thuận tiện. Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng như sau:

1. Sắp xếp theo thứ tự chữ cái ABC

Vào menu chính của máy, các biểu tượng của ứng dụng sẽ hiện ra. Bấm và giữ một biểu tượng ứng dụng trên màn hình cho đến khi các biểu tượng lắc nhẹ rồi thả ra

lúc này bên dưới màn hình sẽ hiện lên tùy chọn “Sắp xếp theo chữ cái”. Bấm vào tùy chọn này là hoàn thành việc sắp xếp các ứng dụng theo tên.

2. Di chuyển các biểu tượng ứng dụng

Thao tác di chuyển các biểu tượng của ứng dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay chạm vào biểu tượng và giữ cho đến khi nào biểu tượng đó lắc nhẹ và kéo nó đến vị trí mà bạn muốn sắp xếp. Ngoài việc di chuyển các biểu tượng trên 1 trang màn hình, bạn cũng có thể di chuyển nó sang các trang khác nhau của màn hình bằng cách bấm giữ biểu tượng và kéo biểu tượng ấy đến cạnh màn hình. Lúc này trang màn hình tiếp sau đó của điện thoại sẽ tự di chuyển.

3. Tạo thư mục quản lý ứng dụng

Việc rải rác các biểu tượng tràn làn trên màn hình sẽ khiến bạn rối mắt và khó tìm kiếm. Bạn có thể đơn giản hóa điều đó bằng cách đưa các ứng dụng vào thư mục để quản lý. Để tạo một thư mục bạn chỉ cần bấm và giữ biểu tượng chồng lên một biểu tượng khác rồi thả tay ra. Hai ứng dụng đó sẽ ở chung 1 thư mục. Để đổi tên thư mục bạn chỉ cần bấm vào thư mục để mở nó ra và gõ vào tên mới của thư mục. Muốn thêm ứng dụng vào thư mục vừa tạo bạn có thể tùy chỉnh bằng cách chọn nút “chỉnh sửa” trong thư mục.

4. Xóa các ứng dụng

Có những ứng dụng được cài đặt trong máy mà bạn thấy thật sự là hữu ích và cần thiết. Tuy nhiên, cũng có những ứng dụng không dùng đến mà khiến cho máy chạy chậm hơn thì việc xóa các ứng dụng ấy đi là điều hợp lý. Để xóa ứng dụng bạn chỉ cần bấm và giữ biểu tượng của ứng dụng đó cho đến khi biểu tượng lắc nhẹ rồi bấm vào hình dấu “x” ở bên trên biểu tượng để xóa.

Trên đây, mình đã hướng dẫn xong cách sắp xếp ứng dụng trên máy Oppo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại của mình hơn và sắp xếp giao diện của máy sao cho đẹp mắt.

Gợi ý cho bạn