Cách khôi phục imei bị mất trên Oppo khi Up rom

Lượt xem: 9039

Hướng dẫn thực hiện khôi phục IMEI bị mất.

Chắc hẳn các bạn đã từng thực hiện việc up rom để thực hiện việc nâng cấp cho máy điện thoại của mình, hay chí ít ra cũng đã từng nghe thấy công việc up rom như thế nào? Tác dụng và nguy cơ gặp phải ra sao. Một trong những lỗi khi up rom mà người dùng có thể gặp phải đó là việc bị mất IMEI của máy. Điều này tuy không làm ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy nhưng khi người dùng muốn đổi máy và bán nó thì việc không có số IMEI sẽ làm cho giá trị của máy giảm đi rất nhiều. Vì vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn Cách khôi phục imei bị mất trên Oppo
 tăng tốc độ 3G trên Oppo.

Số imei của máy là chỉ số dùng để nhận dạng điện thoại di động của bạn với các máy khác. Mỗi một máy sẽ có một thông số khác nhau và riêng biệt để phân loại chúng với chiếc điện thoại khác. Vì vậy mà mỗi một chiếc điện thoại chỉ có một mà thôi. Đôi khi máy cũng có đến hai số imei, một số là chính và một số là phụĐể khôi phục imei bị mất do up rom trên điện thoại Oppo chúng ta cần thực hiện những thao tác sau:

  • Download phần mềm khôi phục về máy tính của bạn có tên là Maui Meta 3G. Cần thực hiện giải nén và cài đặt phần mềm này.
  • Mở phần mềm này lên. Sau đó tại mục Options chọn mục Connect smart phone into Meta mode

  • Tiếp theo tại ô bên cạnh imei download chọn mục USB COM rồi nhấn vào Reconect. Lúc này bạn cần thực hiện kết nối máy tính với điện thoại Oppo của mình.

  • Khi máy đã kết nối thì bốn ô hàng ngang ở dưới ô Connected with target sẽ xuất hiện thể hiện điện thoại đã kết nối được với máy tính và nhận phần mềm Maui meta 3G.
  • Chúng ta tiếp tục nhấn tiếp một lần nữa Reconect để làm xuất hiện cửa sổ của bẳng IMEI Dowlad.

  • Tiếp đến chúng ta thực hiện nhấn vào  Upload from flash thì phần mềm sẽ hiện ra ở ô IMEI số bất kỳ.

  • Đến đây chúng ta sẽ khôi phụ lại số imei của máy theo trên thân pin hoặc trên vỏ hộp của máy điện thoại bằng cách gõ vòa ô imei số imeil của từng mục SIM_1 vào Sim _2. Trong hình chúng tôi ví dụ với Sim_1 là 111111111111 và với sim 2 là 22222222222

  • Cuối cùng là nhấn vào Download to flash để cập nhận số imei vào máy điện thoại

Như vậy chúng ta đã thực hiện việc phục hồi imei hoàn thành. Chúng ta có thể kiểm tra lại bằng cách kiểm tra trên máy để biết đã phục hồi imei đc thành công hay chưa.

Chúng ta vừa mới thực hiện xong việc imei bị mất do up rom trên điện thoại Oppo. Hi vọng rằng với cách trên thì người dùng có thể tự khôi phục được imei cho chiếc điện thoại Oppo của mình.

Gợi ý cho bạn