So sánh camera Oppo Find Mirror về chất lượng ảnh

Lượt xem: 1728

So sánh camera Oppo Find Mirror với một số dòng điện thoại cùng giá

 

Oppo là một thương hiệu điện thoại mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam vào năm 2012. Trong cơn bão của thế hệ điện thoại thông minh tầm trung, một thương hiệu mới muốn đứng vững và khẳng định vị trí là một điều không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để có thể thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng là câu hỏi mà Oppo đã trả lời thành công. Việc cho ra mắt Oppo Find Mirror – chiếc điện thoại thông minh tầm trung 2 Sim 2 sóng – với camera có khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh yếu cực ấn tượng, Oppo đã thực sự khẳng định được thương hiệu của mình.

 

Bài viết sau đây sẽ so sánh camera của Oppo Find Mirror với một số dòng điện thoại cùng giá để chứng minh cho các bạn thấy sự ấn tượng mà camera của chiếc điện thoại này mang lại.

 

 

Camera chính của Oppo Find Mirror được trang bị cảm biến BSI Exmor 8MP của Sony và có đèn LED trợ sáng. Tốc độ chụp của Find Mirror rất nhanh, với chức năng chụp liên tục 100 ảnh (5 hình/giây). Độ phân giải của ảnh được mặc định sẵn ở mức phân giải cao nhất 3264x2448 pixels nên những hình ảnh được chụp rất sắc nét và chân thực.

 

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến điểm nhấn ấn tượng của Oppo Find Mirror là khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Do dải nhạy sáng của camera được mở rộng nên khi chụp sẽ cho ra những hình ảnh khá sáng và nét trong bóng tối. Chất lượng ảnh của Oppo Find Mirror được đánh giá vượt trội hơn so với các máy cùng tầm giá, với độ sáng và sắc nét được đánh giá gần tương đương với HTC One (điện thoại có chất lượng chụp ảnh thiếu sáng rất tốt hiện nay). Và sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh về camera của Oppo Find Mirror với một số dòng điện thoại cùng giá để minh chứng cho điều này.

 

Oppo Find Mirror và HTC Desire 600

 

Về giao diện chụp ảnh và thời gian chụp giữa 2 chiếc điện thoại này không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, so về tốc độ lấy nét thì Find Mirror vượt trội hơn Desire 600 trong chức năng chụp ảnh Marco với những bức ảnh được lấy nét rất chi tiết và cụ thể.

 

Trong điều kiện chụp thiếu sáng, Oppo Find Mirror  đã khẳng định được thế mạnh của mình.  Trong khi HTC Desire 600 gần như không thể hiển thị được rõ nét vật thể, thì ngược lại, đối với Oppo Find Mirror, những chi tiết của hình ảnh được hiển thị đầy đủ và khá nét.

 

 

Như vậy, trong “cuộc thi” về camera này, Oppo Find Mirror là người đạt số điểm cao ấn tượng so với người bạn cùng tầm giá của mình là HTC Desire 600.

 

Oppo Find Mirror và Sony Xperia C

 

Điểm chung về camera của 2 chiếc điện thoại này là cùng sở hữu cảm biến Stack CMOS 8MP. Tuy nhiên, giống nhau về cảm biến không có nghĩa là camera sẽ cùng cho ra những hình ảnh có chất lượng giống nhau. Bởi camera của Oppo Find Mirror được đánh giá là vượt trội về mọi mặt, từ chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng, chụp Marco đến cả góc chụp và độ sâu khi chụp ảnh.

 

Cụ thể, khi chụp Marco, Oppo Find Mirror cho ra hình ảnh sắc nét và chân thực ngay trong lần chụp đầu tiên, trong khi Xperia C phải đến lần thứ ba.

 

Ảnh chụp marco của Find Mirror

Ảnh chụp marco của Xperia C

 

Khi chụp ảnh ở ngoài trời, Find Mirror cho ra hình ảnh có độ chân thực, chi tiết và sắc nét hơn.

 

Find Mirror

Xperia C

 

Như vậy, lại một lần nữa, Oppo Find Mirror lại tỏ ra vượt trội hơn so với một dòng điện thoại cùng tầm giá đã có chỗ đứng khá lâu trong thị trường.

 

Oppo Find Mirror và LG Nexus 4

 

Có thể nhiều người sẽ cho rằng đây là một phép so sánh liều lĩnh, bởi chỉ xét về giá, Nexus 4 đã cao gấp rưỡi so với Oppo Find Mirror. Tuy nhiên, các bạn không nên quên rằng, bài viết này đang tập trung so sánh một yếu tố duy nhất, đó là camera. Và Oppo Find Mirror đã thể hiện một cách thực sự đáng kinh ngạc so với khả năng của một chiếc điện thoại tầm trung. Hãy nhìn vào những bức ảnh dưới đây, các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

 

Oppo Find Mirror

LG Nexus 4

 

Trên đây là 2 bức ảnh chụp trong môi trường rất tối, và có thể thấy, Oppo Find Mirror đã thể hiện vượt trội hơn hẳn, với hình ảnh sáng hơn, nét và chi tiết hơn.

 

Như vậy, có thể khẳng định, khi so sánh camera của Oppo Find Mirror với một số dòng điện thoại cùng tầm giá, thậm chí là cao hơn nhiều về giá, Oppo Find Mirror đã cho thấy được ưu thế của mình, xứng đáng là một chiếc điện thoại giúp cho thương hiệu Oppo – một thương hiệu mới – để lại dấu ấn không hề nhỏ khi đứng giữa những thương hiệu “gạo cội” trong thị trường smartphone của Việt Nam.

Gợi ý cho bạn