Shsh của iphone là gì và tại sao phải lưu SHSH

Lượt xem: 2898

Tìm hiểu về file .shsh của điện thoại iphone

Bạn mới sở hữu một iphone sành điệu và có rất nhiều điều mà bạn cần khám phá từ chiếc smatphone này. Một trong những điều mà bạn chưa biết  liên quan đến shsh. Và bạn đang thắc mắc shsh của iphone là gì và cả iOS trong iPhone 6 plus là gì? Đây cũng là câu hỏi thường xuất hiện trên các diễn đàn mạng trong thời gian gần đây.

Như chúng ta đã biết, tất cả các điện thoại của các hãng đều có mã số tương ứng theo từng hãng sản xuất để thuận tiện trong việc quản lý. Và tất nhiên, Apple cũng không ngoại lệ, tất cả các dòng sản phẩm như iphone, ipad,… đều được gắn một mã số riêng. Đối với Apple thì mã số này chính là mã số của một con chip nhỏ có tên là ECID. Thông qua ECID nhà sản xuất có thể theo dõi được quá trình hoạt động của iphone, hay nói cụ thể hơn là khi nào iphone kết nối với server của apple thì apple đều theo dõi được. Điều đặc biệt ở con chip này là phần mềm không thể thay đổi được mã số của ECID, bạn chỉ có thể thay đổi mã số bằng cách thay cho iphone của mình một con chip khác mà thôi.

Như vậy, shsh là gì? Shsh có vai trò rất quan trong. Shsh như là một tờ thông hành của ECID. Hệ thống Server của Apple sẽ là nơi lưu trữ shsh. Bạn sẽ biết đến sự có mặt của shsh trong iphone khi bạn thực hiện restore chiếc smatphone của mình. Lúc này ECID trên iphone của bạn sẽ được kiểm tra xem có hợp lệ hay không thông qua file .shsh đã được lưu tại hệ thống bởi Itunes đã được kết nối với server. Đặc biệt, mỗi iphone chỉ có duy nhất một tờ thông hành shsh này và chỉ có Apple mới tạo ra được nó. Ngoài ra, shsh sẽ được cung cấp một bản firmware tương ứng. Bạn không thể dùng lẫn lộn firmware của các shsh khác nhau để restore máy iPhone 6 trả góp được. Bên cạnh đó, shsh cũng được lưu tại server có tên Saurik khi bạn thực hiện kết nối Cydia và muốn lưu lại nó.

Việc lưu lại file .shsh là rất cần thiết bởi khi Apple nâng cấp lên một phiên bản firmware mới bạn sẽ không thể sử dụng shsh cho firmware phiên bản cũ, đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện restore máy xuống phiên bản firmware thấp mà chỉ restore ở phiên bản mới nhất của Apple.

Một công cụ hỗ trợ lưu shsh hữu ích đó là tinyumbrella. Để download phần mềm này về máy bạn có thể vào địa chỉ blog.firmwareumbrella.com.

Ngoài ra, để lưu shsh thì yêu cầu máy của bạn đã được cài đặt ứng dụng java. Nếu máy của bạn chưa có ứng dụng này, bạn có thể vào địa chỉ java.com/en để download về máy và thực hiện cài đặt.

Để lưu shsh bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB và mở ứng dụng Tinyumbrella. Màn hình sẽ hiện ra như sau:

Muốn lưu shsh bạn chỉ cần bấm vào Save SHSH, máy tính sẽ tự động dò tìm và lưu các shsh mà iphone của bạn có trên Cydia vào máy tính. Để kiểm tra shsh được lưu ở đâu trong máy tính của bạn, bạn có thể chuyển sang Tab Advanded .Bạn cũng có thể lưu file .shsh vào bất kỳ ổ nào của máy tính bằng cách thay đổi đường dẫn trong mục  Save SHSH Directory. Như vậy là bạn đã lưu được file .shsh thành công.

Qua bài viết trên đây thì vấn đề shsh của iphone là gì đã không quá phức tạp phải không nào? Chỉ với những thao tác đơn giản với chiếc điện thoại và máy tính bạn đã có thể biến shsh thành công cụ hữu ích cho mình. Chúc các bạn ngày càng khám phá nhiều điều thú vị hơn từ chiếc iphone của mình.

==> Xem thêm tại https://sangcare.name.vn/#iphone/iphone-6/ .

Gợi ý cho bạn