Những cách khắc phục Zenfone 6 lỗi mất nguồn

Lượt xem: 6512

Cách khắc phục lỗi mất nguồn cho Zenfone 6

 

Zenfone 6 thuộc bộ ba điện thoại thông minh được hãng Asus giới thiệu vào đầu năm 2014. Với mức giá rẻ hơn so với nhiều đối thủ khác, chip điện tử Intel mạnh mẽ, thiết kế các đường nét góc cạnh, cứng cáp và đặc biệt là màn hình cực khủng, chiếc điện thoại này đã chinh phục được nhiều người dùng. Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng và theo phản hồi của khách hàng, chiếc điện thoại này có thể gặp một vài sự cố nhỏ. Điển hình là Zenfone 6 lỗi mất nguồn. Sau đây là cách khắc phục.

 

 

Trên các trang mạng chuyên về điện thoại, bạn có thể tìm thấy phản hồi của một vài khách hàng về tình trạng Zenfone 6 tự động sập nguồn. Tình trạng này có biểu hiện là máy đang chạy bình thường thì màn hình có thể bắt đầu xuất hiện những chớp màu vàng cam, sau đó đen hẳn và tắt luôn. Hiện tượng này sẽ càng phổ biến hơn khi bạn đang truy cập một ứng dụng khá nặng hoặc đang thực hiện một cuộc gọi. Nhiều bạn cho biết, đã thử bấm và giữ phím Power (phím nguồn) của máy nhưng vẫn không có tác dụng.

 

 

Khi gặp lỗi sập nguồn trên Zenfone 6, bạn có thể xử lý theo một trong ba cách sau.

 

Cách 1: Nếu bạn mới mua máy và Zen 6 vẫn còn trong giai đoạn bảo hành thì hãy đem máy đến cửa hàng thuộc hệ thống bảo hành của hãng tại Việt Nam. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục cho bạn. Rất có thể máy của bạn đã bị lỗi từ khâu sản xuất, lỗi bộ phận Mainboard của máy. Bạn sẽ được thay bộ phận này miễn phí và quá trình khắc phục sẽ rất nhanh chóng.

 

 

Cách 2: Để khắc phục lỗi này trong một thời gian ngắn để phục vụ cho mục đích sử dụng đang cần kíp, bạn có thể bấm và giữ đồng thời bộ ba phím nguồn, Vol + và -, máy sẽ lên nguồn ngay. Tuy nhiên, sẽ có hai khả năng xảy ra. Nếu hiện tượng sập nguồn không tái diễn thì bạn có thể tiếp tục yên tâm sử dụng máy. Nhưng nếu sự cố trên lại xảy ra một lần nữa thì bạn hãy nhờ đến các chuyên gia khắc phục ở các cửa hàng có uy tín.

 

 

Cách 3: Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến Zenfone 6 sập nguồn đột ngột chính là việc bạn đã download, cài đặt và sử dụng những ứng dụng không tương thích trên mạng về cho máy. Điển hình như phần mềm flip cover sẽ khiến máy bạn bị xung đột và gây ra lỗi nguồn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần mở máy lại bằng bộ ba phím nguồn, tăng và giảm âm như trên rồi sau đó tiến hành gỡ bỏ hoàn toàn các ứng dụng xung đột. Máy của bạn sẽ được hoàn trả về tình trạng ban đầu. Một cách khác nhanh chóng hơn là bạn có thể tải và chạy firmware cho máy. Ứng dụng này giúp bạn nhanh chóng khắc phục các lỗi phần mềm trên hệ thống, trả lại tình trạng nguyên gốc cho máy khi mới được sản xuất.

 

Tóm lại, hiện tượng Zenfone 6 lỗi mất nguồn hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn hãy nghiên cứu kỹ ba cách khắc phục trên để có thể chủ động đối phó với lỗi này nhé.

Gợi ý cho bạn