Nguyên nhân Xperia Z bị chậm và cách khắc phục dễ nhất

Lượt xem: 11164

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Xperia Z bị chậm

Cách đây khoảng 1 năm, chiếc Xperia Z ra đời và được coi là một trong  những sản phẩm cao cấp nhất của Xperia tại thời điểm đó. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chiếc smartphone cao cấp này cũng gặp khá nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề người dùng phàn nàn nhiều nhất đó là chiếc Sony Xperia Z3 bị chậm. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

 

Theo nhiều người dùng thì tình trạng chiếc Xperia bị chậm thường xảy ra sau một quá trình sử dụng. Các vấn đề hay gặp nhất như bị lag khi lướt web, xem phim, tải video, nghe nhạc…thậm chí khi vuốt trang ở màn hình Home cũng bị giật mặc dù không có nhiều widget. Chơi game khá chậm, nhất là các game hành động mạnh. Hay khi có cuộc gọi đến, ấn phím trả lời thì khoảng 3 giây sau mới nghe được. Với một chiếc smartphone có cấu hình tốt như Xperia Z lại gặp tình trạng như thế này thì nhiều người dùng phàn nàn cũng là điều dễ hiểu.

Tình trạng chiếc Xperia Z bị chậm này do nhiều nguyên nhân. Có thể là do bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu khiến bộ nhớ bị hạn chế,, tải về và chạy quá nhiều ứng dụng không cần thiết, hoặc cũng có thể là bản firmwave đang dùng bị lỗi…Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện theo một số biện pháp sau đây.

==> Địa chỉ bán Sony xperia E4 3 triệu đã có điện thoại tốt

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ tải về máy không ít ứng dụng. Với những ứng dụng không dùng đến hoặc ít sử dụng bạn hãy gỡ bỏ chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ cho RAM. Hoặc sap chép chúng sang một thiết bị khác như máy tính, usb hay thẻ nhớ. Đồng thời tắt các ứng dụng chạy ngầm để giảm mức tiêu hao dữ liệu.

Để xóa các ứng dụng, bạn vào setting/apps và tìm đến các apps cần xóa và gỡ bỏ.

Hạn chế các widget và hình nền động.

Việc bạn để nhiều widget và cài hình nền động cũng có thể là nguyên nhân khiến Xperia bị chậm. Bạn nên bỏ bớt các widget không thực sự cần thiết, đặc biệt là các widget dữ liệu nặng như facebook và thay  thế hình nền động bằng hình nền tĩnh để giảm bớt mức tiêu hao của pin và cải thiện tốc độ.

Cập nhật lên bản firmwave mới.

Các nhà sản xuất thường xuyên cho ra các bản phần mềm mới cho thiết bị của họ. Các bản cập nhật sẽ sửa một số lỗi nhỏ cũng như cung cấp nhiều tính năng mới tiện dụng hơn cho người dùng. Bởi vậy trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên cập nhật các bản firmwave mới từ hệ thống bằng cách vào setting/about phone và chọn system updates.

Restore thiết bị.

Nếu đã làm các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng chiếc Xperia Z bị chậm thì bạn nên tiến hành restore lại máy. Việc restore lại máy sẽ đưa thiết bị về tình trạng xuất xưởng ban đầu và bạn có thể thiết lập lại mọi chương trình trong máy. Trước khi thực hiện restore thì bạn nhớ backup dữ liệu để sau khi restore xong thì tiến hành khôi phục.

Có rất nhiều hướng dẫn cách restore thiết bị trên các trang mạng, bạn có thể lên các trang mạng hoặc diễn đàn để tham khảo.

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng Xperia Z bị chậm. Tuy nhiên đó chỉ là một số biện pháp tạm thời. Trong trường hợp cần thiết bạn nên mang thiết bị của mình đến các cửa hàng chính hãng để được bảo hành hoặc sửa chữa.

==> Nguồn https://sangcare.name.vn/#sony-xperia-c4-dual-cong-ty-4692.html bài viết.

Gợi ý cho bạn