Xperia Z cũ giá bao nhiêu và cách kiểm tra chất lượng

Lượt xem: 7423

Tư vấn giá Xperia Z cũ và cách kiểm tra chất lượng hàng cũ 

Chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam ngày 4/4/2013, chiếc điện thoại Sony Xperia Z là một trong những sản phẩm mà hãng Sony đưa ra nhằm cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Apple hay Samsung. Ngay sau khi ra mắt, dòng sản phẩm này mang lại một hiệu ứng tốt đối với người dùng Việt, tuy nhiên với mức giá khá cao thì nhiều người dùng chọn phương pháp mua hàng cũ là một trong những cách nhằm tiết kiệm hơn cho bản thân. Tuy việc mua hàng cũ có nhiều mạo hiểm nhưng khoảng chi phí bỏ ra sẽ tiết kiệm không ít. Vậy Sony Xperia Z3 cũ giá bao nhiêu và những rủi ro cũng như cách kiểm tra chất lượng chiếc smartphone cũ này như thế nào?

 

 

- Giá điện thoại Sony Xperia Z hàng cũ và hàng mới:

Điện thoại Sony Xperia hàng cũ được bán khá nhiều trên thị trường hiện nay, tại các cửa hàng thì giá Xperia Z cũcó sự chênh lệch tùy vào mức độ mới của từng chiếc. Tham khảo giá tại các của hàng thì tại Dienthoaidoc giá chiếc Xperia Z mới khaongr 97-98% là 4.79 triệu. Ngoài ra tại của hàng này bạn cũng có thể mua hàng mới với mức giá cao hơn một tí, khoảng 5.39 triệu.

==> HOT: Huawei X3 điện thoại giá dưới 4 triệu đáng mua 2015 .

 

Tại một cửa hàng khác có tên là Di Động Việt thì giá của chiếc máy Xperia Z cũ là 5.19 triệu với hình thức mới từ 98 đến 99%, nếu mau hàng tại đây bạn có thể một trong hai màu đen và trắng, đòng thời sẽ được bao test 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày.

Mức giá khá thấp mà bạn có thể tham khảm thêm tại Viettable với giá chiếc điện thoại Sony Xperia Z Like New mới 99% là 4.49 triệu.

Những cửa hàng ở trên là những cửa hàng ở Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể mua tại Hà Nội với mặt hàng cũ này khi đến với Hoàng Hà. Hiện nay tại cửa hàng này thì giá bán Xperia Z cũ 6.2 triệu và được bảo hành trong vòng 3 tháng.

Bạn cũng có tham khảo thêm giá hàng mới tại các cửa hàng khác như TechOne với giá như hình sau:

Hoặc giá chiếc điện thoại này hàng mới tại các cửa hang lớn có uy tín như Thế giới di động hay FPT Shop với hai mức giá lần lượt như sau:

Ngoài việc cung cấp thông tin giá Xperia cũ thì bài viết này còn giúp bạn những mẹo kiểm tra chất lượng điện thoại khi mua hàng cũ như sau:

- Kiểm tra chất lượng Sony Xperia hàng cũ:

+ Phần cứng: Với chiếc điện thoại Sony thì band giao diện gọi điện, bấm *#*#7378423#*#*. Mootj menu ẩn của máy sẽ xuất hiện, để kiểm tra phần cứng bạn chọn mục Service tests, bạn cũng có thể tải Xperia Diagnostics, đây là ứng dụng có thể test tính năng đánh giá phần cứng. ĐÒng thời phải kiểm tra các chức năng như Bluetooth, Wifi, camera sai màu hoặc không thể chụp, mất chức năng GPS, không thể kết nối với máy tính…

 

 

+ Chức năng nghe gọi: Hãy gọi điện thoai trong một vài phút để kiểm tra loa cũng như chất lượng âm thanh cso nghe rõ hay có bị rè không. Sử dụng 3 sim khác nhau của 3 mạn để kiểm tra máy có thể sử dụng tốt ở các mạng này. Kiểm tra chế độ rung khi có cuộc gọi và tin nhắn. 

+ Kiểm tra độ ổn định: Bạn hãy thử một loạt các ứng dụng  và kiểm tra xem tốc độ của thiết bị có tốt hay không. Nếu thiết bị điện thoại không ổn định thì các ứng dụng có thể tắt đột ngột hoặc bị đứng máy.

Chỉ sử dụng những cách kiểm tra trên vân chưa đủ, bạn cần phải đến những địa điểm mua hàng đáng tin cậy, mặc khác bạn nên quan tâm đến thời gian bảo hành, mặc dù máy cũ nhưng thời gian bảo hành cũng phải ít nhất là một tháng để bạn có thể xác định được chất lượng một cách tốt hơn.

Vậy là bạn đã có thể giải quyết được câu hỏi Xperia Z cũ giá bao nhiêu đồng thời biết thêm một số mẹo mua hàngcũ  không bị lầm. Chúc bạn thành công.

==> Bạn có biết : Sony Xperia Z4 đã lên kệ với giá tốt tại Techone .

Gợi ý cho bạn