Làm sao đưa về DFU mode cho iPhone

Lượt xem: 1262

Đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU mode đúng cách Apple hướng dẫn

DFU là chế độ có thể giúp cho iPhone của bạn được restore 1 cách an toàn, cũng như có thể fix được các lỗi nhất định, tuy nhiên, làm sao để có thể đưa iPhone về DFU 1 cách chính xác nhất, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách đưa điện thoại  iPhone về chế độ DFU

1. Chế độ DFU là gì?

- Chúng ta có thể hiểu chế độ DFU được sử dụng cho rất nhiều công việc trên chiếc iPhone, trong đó điển hình là có nâng cấp firmware và hạ cấp firmware, thậm chí là còn dùng để khởi động lại cho những thiết bị jailbroken tethered của bạn,ngoài ra một việc mà các bạn hay thường gặp nhất đo chính là restore iPhone điều này giúp cho iPhone sạch sẽ hoàn toàn dữ liệu.

- Nếu các bạn đã nghiên tìm hiểu và đọc được nhiều tài liệu chắc hẳn cũng thấy có nhiều nguồn và nhiều các bài viết khuyên các bạn đưa máy điện thoại iPhone về chế độ DFU mode và tiến hành recovery mode với cách làm này thì thật tế chúng chỉ khác nhau ở phần màn hình và ngoài ra nó không hề nói thêm về bất cứ công dụng của chúng vì còn phải tùy nguyên nhân mà đưa ra các hướng dẫn cụ thể còn ở bài viết này chúng ta chỉ phân biệt giữa hai chế độ DFU mode và recovery mode như hình minh họa bên dưới đây. Để biết sau khi đưa thiết bị về chế độ DFU mode ta có đúng hay là sai. Ngoài cách đưa điện thoại iPhone về DFU 1 cách bình thường chúng ta còn có thể đưa điện thoại iPhone về DFU đặc biệt nữa.

 

Chế độ DFU mode và recovery mode

2. Cách đưa iPhone về chế độ DFU mode

- Bước đầu tiên là thực hiện cắm thiết bị iPhone của bạn vào máy tính của bạn .

- Bước tiếp theo là tắt nguồn điện thoại iPhone của bạn theo như cách thông thường đó là thực hiện nhấn giữ nút nguồn và chờ cho đến khi màn hình đen và tắt hẳn.

- Sau đó tiếp tục giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây.

- Bước tiếp theo các bạn cần làm đó là giữ nút Home mà vẫn giữ nguyên nút Power ra trong vòng10 giây ( tức là nhấn giữ đồng thời nút home + nguồn trong 10s).

- Tiếp theo sau đó nhả nút Power (nguồn) ra nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home và chờ cho đến khi bạn nhận được trên màn hình một thông báo từ phần mềm iTunes rằng thiết bị iPhone của bạn được đưa về chế độ DFU mode thành công.

 

Hình ảnh iphone về trạng thái DFU mode thành công

Như vậy, thông qua bài viết trên các bạn đã biết được cách đưa điện thoại  iPhone  của mình về chế độ DFU mode đúng cách Apple hướng dẫn. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp phải tình huống này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn