Làm sao để chống mất cắp trên iPhone 5

Lượt xem: 1375

Tìm hiểu những ứng dụng chống trộm cho iPhone 5

 

Ứng dụng chống trộm cho iPhone 5

Việc cài đặt các ứng dụng chống trộm cho chiếc điện thoại iPhone là một việc làm hết sức cần thiết, nó sẽ giúp các bạn có thể bảo vệ chiếc điện thoại của bạn đồng thời cũng bảo vệ cho những dữ liệu trong máy. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số ứng dụng chống trộm, mất cắp cho iPhone 5 nhé.

1, Find My iPhone phần mềm chống trộm cho iPhone 5 tích hợp sẵn trong IOS

Ứng dụng Find My iPhone là một trong những ứng dụng miễn phí từ Apple giúp các bạn có thể theo dõi điện thoại của mình thông qua tính năng nhận biết vị trí trên GPS của điện thoại iPhone. Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone của bạn bị thất lạc hoặc có thể là bị mất cắp thì các bạn hoàn toàn có thể theo dõi được vị trí của nó thông qua website của Apple hoặc có thể biết được thông qua các thiết bị iOS khác tuy nhiên với điều kiện là thiết bị đó có sử dụng ứng dụng Find My iPhone.

Ngoài việc các bạn có thể theo dõi được vị trí thì các bạn còn có thể gửi tin nhắn, hay xóa dữ liệu từ xa nhằm mục đích bảo mật thông tin dữ liệu quan trọng có trong máy. Tuy ứng dụng này nó có thể sẽ bị vô hiệu hóa bởi kẻ trộm tinh vi nhưng ít nhất thì các bạn có cơ hội để có thể tìm lại được điện thoại đã mất của mình hơn là bạn không hề setting nó trong máy của mình. Đối với chiếc di động Phone 5, việc nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 sẽ giúp người dùng có thể ngăn chặn khả năng vô hiệu tính năng này bằng cách yêu cầu nhập pass của tài khoản Apple ID.

Ứng dụng Find My iPhone

2,  NotMyPhone phần mềm chống trộm cho iPhone 5 phải cài thêm

NotMyPhone cũng có khả năng giúp các bạn có thể xác định vị trí điện thoại để hỗ trợ bạn tìm kiếm lại chiếc iPhone bị thất lạc giống như phần mềm Find My iPhone , bên cạnh đó NotMyPhone còn kết hợp thêm khả năng phòng chống trộm thiết bị.

NotMyPhone có khả năng báo động nhờ cảm biến chuyển động và đặc biệt là các bạn có thể gửi email có thông tin về địa điểm mà chiếc điện thoại iPhone cùng với hình ảnh mặt đối tượng đang giữ chiếc iPhone của bạn. NotMyPhone quả là một tính năng tuyệt vời và thực sự cần thiết cho bạn.

Ứng dụng NotMyPhone

3. iCaughtU Pro

iCaughtU Pro là ứng dụng chống trộm miễn phí của kho Cydia, đây thực chất là phiên bản nâng cao của iCaughtU. Để có thể tải và cài đặt nó về cho thiết bị của mình thì yêu cầu các bạn phải jailbreak iPhone 5 của mình. iCaughtU Pro cũng giống như iCaughtU, sau khi nhập sai pass điện thoại, thì ngay lập tức camera trước của iPhone 5 sẽ tự động chụp và gửi hình  ảnh về email của đối tượng setting tuy nhiên phần mềm iCaughtU Pro sẽ gửi thêm nhiều thông tin có liên quan đến vị trí của iPhone trên bản đồ đi kèm. Đặc biệt, iCaughtU Pro còn có tính năng thông báo yêu cầu người đang nhập pass sai trả lại thiết bị cho số điện thoại đã được chủ nhân ghi sẵn trong tin nhắn.

 

Ứng dụng iCaughtU Pro

4. iLostFinder

Ứng dụng iLostFinder cũng có những tính năng tương tự như Cydia với iCaughtU. Tiêu biểu ở iLostFinder là khả năng chụp hình tự động bằng camera trước sau một vài lần nhập sai pass và sau đó nó cũng sẽ gửi file ảnh về địa chỉ email cùng với tính năng hiển thị cảnh báo yêu cầu đối tượng liên lạc cho số điện thoại được chủ nhân setting để liên hệ trả lại.

 

Ứng dụng iLostFinder

Trên đây là 4 phần mềm chống trộm hữu ích cho chiếc điện thoại iPhone 5, 5s ... và nó được áp dụng trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS tuy nhiên yêu cầu là phải có mạng internet trên thiết bị đó thì các bạn mới có thể tìm thấy được thiết bị của mình.

Gợi ý cho bạn