Khái niệm iOS trong iPhone là gì chi tiết dể hiểu nhất

Lượt xem: 2724

Vấn đề iOS trong iPhone và cách cập nhật 

 

iOS là một thuật ngữ công nghệ thông tin sử dụng để gọi tên các hệ điều hành được cài trên các thiết bị di động của hãng Apple. Cụ thể như Galaxy S3 của hãng Samsung chạy hệ điều hành Android 4.0.4 thì iPhone 5S của hãng Apple chạy hệ điều hành iOS 7. Rộng hơn thì Android là hệ điều hành của Google, Symbian là hệ điều hành của Nokia, còn iOS là hệ điều hành của Apple.

iOS trong iPhone là gì? Đó là vấn đề không phải là người sử dụng iPhone giá sỉ nào cũng nắm rõ. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiền thân của nó chưa được mang tên iOS mà được xuất hiện lần đầu tiên tại Hội nghị và triển lãm Macworld năm 2007 dưới cái tên “iPhone chạy OS X”. Tháng 3 năm 2008, Apple mới phát hành bản dùng thử đầu tiên với cái tên mới là “iPhone OS”. Và tới tận tháng 6 năm 2010, Apple mới đổi tên “iPhone OS” thành iOS. Một câu truyện thú vị xảy ra là cái tên tương tự “IOS” cũng đã được một hãng máy tính sử dụng làm thương hiệu trước đó. Để tránh những rắc rối về việc vi phạm bản quyền, Apple đã chủ động xin phép được sử dụng thương hiệu iOS từ chính công ty đó.

Ban đầu chỉ có iPhone được sở hữu iOS, nhưng sau đó các sản phẩm công nghệ khác của Apple như iPad, iPod touch, Apple TV cũng được cài đặt hệ điều hành này. Điểm đặc biệt của hệ điều hành này là người dùng sử dụng hệ điều hành nhờ tổ hợp những thao tác bằng tay trên màn hình cảm ứng của iPhone. Và phiên bản mới nhất của iOS hiện nay là 7.1.2 ra đời ngày 1 tháng 7 năm 2014 dành cho iPhone 4s trở lên.

Sau đây sẽ là vài bước cơ bản hướng dẫn cập nhật iOS cho iPhone của bạn:

Cách 1: cập nhật bằng cách sử dụng iTunes:  

1.      Cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes 

2.       Cắm iPhone vào máy tính của bạn.

3.      Trong iTunes, chọn thiết bị của bạn. 

4.       Trong cửa sổ Summary, chọn “Check for Update”.

5.        Chọn “Download and Install”

Cách 2: Cập nhật không dây:

  1. Cắm điện thoại sửa chữa iPhone với một nguồn năng lượng.

  2. Cài đặt máy> General> Software Update.

 

 

 

  1. Chọn “Download and Install” để tải về các bản cập nhật. Cập nhật có thể tải về tự động trong khi thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi và một nguồn năng lượng. 

  2. Chọn  “Install” khi tải về hoàn tất, hoặc chọn “Later” để cài đặt các bản cập nhật sau đó. Nếu thiết bị của bạn được mật mã kích hoạt, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã trước khi cài đặt bản cập nhật.

Như vậy, iOS trong iPhone 6 plus trả góp là gì không còn là câu trả lời quá khó với bạn nữa chứ? Tìm hiểu về cấn đề này sẽ giúp người dùng có nhiều thông tin hơn trong việc chọn mua và sử dụng những sản phẩm công nghệ của Apple.

Gợi ý cho bạn