iPhone 5s đọ dáng cùng Sony Xperia Z2

Lượt xem: 1770

Điện thoại iPhone 5s và điện thoại Sony xperia Z2

Hai chiếc Smarrphone iPhone 5s và Sony xperia z2 là hai thiết bị cao cấp và có sức hút nhất trên thị trường di động Việt Nam hiện nay. Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc Smartphone cho mình nhúng lại chưa biết nên chọn sản phẩm nào? Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi so sánh hai sản phẩm iPhone 5s và Sony xperia Z2 để giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về 2 sản phẩm này nhé!

 

Chiếc điện thoại iPhone 5s

 

Chiếc điện thoại Sony xperia z2

1) Về thiết kế

Nhìn chúng iPhone 5s và Sony xperia z2 đều được người tiêu dùng đánh giá cao về vẻ thiết kế bên ngoài của sản phẩm. Cả hai chiếc Smartphone này đều sở hữu một vẻ bề ngoài vô cùng sang trọng. iPhone 5s được trang bị kích thước là 123.8 mm x 58.6 mm(tương ứng với chiều dài và chiều rộng) có độ dày là 7.6 mm. Còn Sony xperia z2 có chiều dài và chiều rộng tương ứng là 146.8 mm và 73.3 mm, độ dày là 8.2 mm.

Như vậy, chúng ta thấy hầu hết các thông số trên chiếc điện thoại Sony xperia z2 nhỉnh hơn so với chiếc iPhone 5s. Tuy  nhiên nếu các bạn chỉ nhìn về vẻ bên ngoài của 2 thiết bị này chúng ta cũng khó có thể đánh giá được sản phẩm nào đẹp hơn vì hai chiếc điện thoại iPhone 5s và Sony xperia z2 mỗi cái đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng biệt của nó.

 

Chiếc điện thoại Sony xperia z2 nhỉnh hơn so với chiếc iPhone 5s

2) Màn hình

iPhone 5s được sở hữu màn hình 4 inch,cùng với độ phân giải là 640 x 1136 pixel cho mật độ điểm ảnh là 326 ppi. Còn chiếc Sony xperia z2 có kích thước màn hình là 5.2 pixel cùng với độ phân giải là 1080 x 1920 pixel cho mật độ điểm ảnh đạt  424 ppi.

Sony xperia z2 có chất lượng hiển thị màu sắc có vẻ dịu nhẹ còn iPhone 5S thì nghiêng về tông ấm nhiều hơn. Như vậy với việc sở hữu một kích thước màn hình rộng hơn thì chiếc điện thoại Sony xperia z2 đang có lợi thế hơn chiếc iPhone 5s của Apple. Khi trải nghiệm một màn hình rộng thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy đã mắt hơn.

 

Màn hình Sony xperia z2 đang có lợi thế hơn chiếc iPhone 5s 

3) Cấu hình

Chiếc điện thoại iPhone 5s đươc sở hữu bộ vi xử lý Apple A7 lõi kép xung nhịp 1.3 Ghz, dung lượng bộ nhớ ram 1 Gb cùng với chip đồ họa là powerVRG6430. Sản phẩm có các phiên bản bộ nhớ trong là 16Gb, 32GB, 64Gb cho các bạn tùy chọn với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên điểm hạn chế thì chiếc điện thoại iPhone 5s không được hỗ trợ thẻ nhớ bên ngoài.

Sony xperia z2 được sở hữu bộ vi xử lý qualcomm MSM8974AB lõi tứ. có dung lượng bộ nhớ ram là 3Gb và sử dụng chip đồ họa Adreno 330, bộ nhớ trong lên đến 16 Gb và được có hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD bên ngoài 64 Gb.

Như vậy, các bạn có thể thấy cấu hình của chiếc Smartphone Sony xperia z2 nhỉnh hơn so với chiếc iPhone 5s . Tuy nhiên, các chức năng, cách tính năng của cả 2 chiếc Smartphone nhìn chung đều có tốc độ chạy mượt mà nhanh chóng và ổn định.

4) Camera.

Chiếc điện thoại iPhone 5s được sở hữu chiếc camera trước là 1.2 mega pixel và camera sau có độ phân giải là 8 mega pixel. Chiếc điện thoại Sony xperia z2 có độ phân giải camera trước là 2.2 mega pixel và camera sau là 20.7 mega pixel.

Nhìn chung cả hai thiết bị này đều chụp ảnh tương đối tốt, chất lượng hiển thị ảnh sắc nét và rất trung thực. Chiếc Sony xperia z2 cho màu sắc sắc nét còn camera iPhone 5s cho ra bức ảnh hết sức dịu nhẹ và mềm mại. Sau đây là hình ảnh được chụp trên camera của hai thiết bị.

 

Ảnh chụp trên Sony xperia z2

 

Ảnh chụp trên iPhone 5s

 

Ảnh chụp trên Sony xperia z2

 

Ảnh chụp trên iPhone 5s

 

5) Hiệu năng pin

iPhone 5s được trang bị dung lượng pin là 1560 mAh. Còn xperia z2 sở hữu dung lượng pin là 3200 mAh. Như vậy, chúng ta có thể thấy dung lương pin của chiếc điện thoại Sony xperia z2 hơn hẳn so với dung lượng pin của chiếc điện thoại iPhone 5s. Với một thiết bị có dung lượng pin cao thì người sử dụng đương nhiên sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm trên máy lâu hơn.  

Tóm lại, iPhone 5s và Sony xperia z2 mỗi thiết bị đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Chính vì vậy, nếu bạn đam mê thiết bị chạy hệ điều hành android thì hãy lựa chọn chiếc Sony xperia z2 còn nếu bạn là tín đồ của hệ điều hành iOS thì iPhone 5s là một sản phẩm lý tưởng cho bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn cho  mình một chiếc điện thoại phù hợp với bạn.

Gợi ý cho bạn