Điện thoại iPhone 5 ở nước ngoài giá bao nhiêu tiền

Lượt xem: 11911

Tham khảo giá bán iphone 5 ở nước ngoài

Iphone là một trong những dòng điện thoại khá nổi tiếng không chỉ ở thị trường tiêu thụ Viêt Nam mà còn ở nhiều nước khắc nhau. Xuất thân từ nhà sản xuất lừng danh Apple, nên iphone được hưởng chọn sự phát triển về công nghệ, về sự nổi tiếng kèm theo. Do sản xuất ở nước ngoài và chưa có bản quyền phân phối sản xuất taị Việt Nam nên hầu hết Iphone ở Việt Nam đều là hàng xách tay. Chính vì vậy mà mức giá của những chiếc iphone ở Việt Nam so với các nước cũng có nhiều mức giá khác nhau. Chúng ta thử cùng tìm hiểu xem điện thoại iphone 5 ở nước ngoài có giá bao nhiêu nhé.

 

 

  • Xét ở thị trường nước Mỹ: nơi được mệnh danh là cái nôi của điện thoại iphone bởi hãng Apple công ty của nước Mỹ. Ở thị trường này iphone 5 có mức giá khởi điểm là 649 USD ( tương đương với 13 triệu đồng tiền Việt Nam) đối với bản 16Gb, và 749 USD với bản 32 Gb và 849 USD cho bản 64 GB. Người tiêu dùng có thể mua trực tiếp tại cửa hàng của Apple hoặc thông qua đặt mua qua mạng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu thêm một khoản chi phí kha khá nếu đặt mua qua mạng từ nước này về nước khác.
  •  

+ So với mức giá iphone 5 tại thị trường Việt Nam thì tại thời điểm khởi đầu ở Mỹ sẽ rẻ hơn khoảng 4 triệu Vnđ. Đối với bản Iphone 5 ở Việt Nam có mức giá gia động từ 17 đến 18 triệu Vnđ. Đây là một con số không hề nhỏ đối với người tiêu dùng.

 

  • Ngoài ra, Apple cũng có một số cơ sở phân phối sản xuất tại các nước như Canada, Hongkong.. Đây cũng là những thị trường có mức giá điện thoại iphone 5 “ mềm” hơn so với các thị trường khác. Với iphone 5 ở thị trường Canada có giá rơi vào khoảng 13, 5 triệu Vnđ, ở thị trường HongKong rơi vào khoảng 14 triệu Vnđ

  • Ở thị trường các nước không có cơ sở sản xuất phân phối của Apple thì giá điện thoại iphone 5 thường có giá rất đắt. Cụ thể là, người tiêu dùng ở Đức và Pháp phải mua với giá từ 19 đến 20 triệu Vnđ cho bản dung lượng  nhỏ nhất
  • So với người tiêu dùng ở Pháp và Đức thì ở Anh người tiêu dùng phải bỏ ra khoản tiền ít hơn khoảng 1 triệu Vnđ cho mỗi loại nói trên.
  • Tại Trung Quốc, trong lần đầu tiên khi điện thoại iphone 5 được phân phối sớm thì người tiêu dùng của nước này cũng phải  bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu một chú iphone 5 với mức giá lên đến 17,5 triệu Vnđ.
  •  

Những cơ sở bán  iphone 5 ở Việt Nam hiện nay thường nhập hàng ở Hong Kong và Singapore về Việt Nam để bán. Sở dĩ người bán chọn nhập ở nước này vì nó có giá khá mềm và có tuyến bay thẳng từ Hong Kong sang Việt Nam làm giảm bớt chi phí vận chuyển của máy. Còn ở Singapore thì giá đô gần đây có dấu hiệu tăng lên khi nhập nên thị trường ở Singapore là lựa chọn thứ hai sau Hong Kong cho những người bán ở Việt Nam

  • Ở các cửa hàng điện thoại xách tay Việt Nam không chọn nhập hàng từ Mỹ về mặc dù đây là thị trường có giá điện thoại iphone 5 rẻ nhất bởi lẽ vấn đề về thuế quan và cơ chế cực kỳ phức tạp.
  •  

Chúng ta đã tìm hiểu được iphone 5 ở nước ngoài có giá bán bao nhiêu và qua đó so sánh với giá thị trường trong nước để thấy được sự chênh lệnh giá giữa các nước với nhau.

Gợi ý cho bạn