Hướng dẫn xoá ảnh trên iPhone

Lượt xem: 1544

Cách xóa ảnh trong thư viện ảnh của iPhone nhanh nhất

Việc thực hiện xóa một hoặc vài bức ảnh bất kỳ mà bạn muốn trong Album của iPhone có lẽ là một việc rất đơn giản đối với bất kỳ ai sử dụng Smartphone. Tuy nhiên, đối với thao tác xóa đồng thời một lúc hàng trăm, hay hàng nghìn bức ảnh lại là vấn đề có thể khiến cho bạn lung túng? Vậy làm sao để có thể xóa ảnh trên iPhone và làm thế nào để có thể xem phim trên chiếc điện thoại iPhone một cách đơn giản và nhanh nhất

 

Cách thứ 1: Xóa trực tiếp từ iPhone:

1, Xóa một ảnh trong album:

Đối với việc xóa từng một chiếc ảnh một trong album là một trong những thao tác đơn giản nhất àm ai cũng biết. Các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

- Đầu tiên, truy cập vào ứng dụng thư viện ảnh của bạn, sau đó mở album ảnh mà bạn đã chụp.

- Tiếp theo là chọn bức ảnh mà các bạn muốn xóa bằng cách nhấp chọn vào bức ảnh đó.

 

-  Lúc này, ở góc phải bên dưới màn hình điện thoại sẽ hiện ra biểu tượng thùng rác. Các bạn cần thực hiện nhấp vào biểu tượng thùng rác của điện thoại iPhone của bạn, lúc này máy sẽ hỏi lại một lần nữa để xác nhận việc bạn có thực sự muốn xóa bức ảnh này hay không? “Delete photo / Cancel”. Nếu các bạn đồng ý xóa thì bạn chọn Delete photo. Còn nếu chọn nhầm thì bạn có thể chọn Cancel để quay lại.

 

 

2. Xóa nhiều ảnh một lúc trong album:

Nhiều khi các bạn muốn thực hiện xóa một lúc nhiều bức ảnh trong album thì thao tác xóa từng ảnh 1 sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Để việc xóa nhiều ảnh một lúc trở nên nhanh chóng và tiện lợi giúp tiết kiệ được thời gian của bạn thì các bạn làm theo các bước sau:

-  Đầu tiên là mở album trong thư viện ảnh của điện thoại iPhone

-  Sau đó vào camera Roll và chọn select ở góc phía bên phải phía trên màn hình điện thoại .

-  Tiếp tục bấm và chọn các bức ảnh mà bạn muốn thực hiện xóa. Sau khi đã chọn xong các bức ảnh mà bạn muốn xóa sẽ hiển thị dấu tick vòng tròn màu xanh và lúc này nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy bức ảnh trở nên mờ hơn so với những bức ảnh khác để bạn dễ phân biệt với các ảnh còn lại.

 

-  Sau khi đã chọn xong tất cả những ảnh mà bạn muốn xóa, bạn ấn chọn vào biểu tượng thùng rác phía dưới màn hình để bắt đầu thực hiện quá trình xóa.

-  Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên tùy chọn để xác nhận việc bạn có thực sự muốn xóa những bức ảnh này không? Nếu đồng ý bạn bấm chọn Deleted.

Sau khi chọn Delete, toàn bộ các bức ảnh bạn đã chọn lập tức sẽ bị xóa.

3.   Xóa toàn bộ ảnh trong Album:

Bạn muốn refresh lại album ảnh của mình vì cảm thấy chán những bức ảnh mà mình đã chụp, hoặc để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị? Hãy thực hiện thao tác xóa toàn sau đây nhé

-  Đầu tiên, bạn mở ứng dụng photo, sau đó nhấp vào biểu tượng album ở phía dưới góc trái màn hình điện thoại.

- Sau đó chọn Edit

 

-  Lúc này, trên giao diện mục album ảnh của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng hình tròn màu đỏ gạch ngang, các bạn nhấp chọn vào đó, rồi tiếp tục bấm vào nút Delete màu đỏ lớn hình vuông nằm ở vị trí bên cạnh để thực hiện việc xóa album mà các bạn vừa chọn.

 

- Lúc này, điện thoại iPhone sẽ hỏi lại các bạn có thực sự muốn xóa cả album ảnh này không? Nếu bạn đồng ý thì bấm chọn Delete và chọn Cancel để quay lại.

 

Cách 2: Xóa bằng phần mềm trên máy Mac:

1. Xóa bằng phần mềm Iphoto trên Mac:

Như chúng ta đã biết, iPhoto là một phần mềm để quản lý hình ảnh đối với máy tính Mac. Khi nhập hình ảnh vào máy tính Mac, ứng dụng này sẽ cung cấp tính năng cho phép các bạn có thể xóa ảnh từ điện thoại Iphone của mình. Bạn có thể thực hiện như sau:

-  Kết nối điện thoại Iphone với máy tính Mac. Rồi sau đó mở phần mềm iphoto trên máy tính Mac lên. Cần đảm bảo rằng điện thoại Iphone của bạn pahir được nằm trong danh sách các thiết bị đã được chọn trong thanh điều hướng bên trái của máy tính.

- Sau đó, bấm chọn “Nhập hình ảnh” để bắt đầu thực hiện việc nhập hình ảnh của bạn từ điện thoại Iphone vào máy tính Mac. Sau khi nhập xong, máy tính Mac sẽ cung cấp cho các bạn những tùy chọn để bạn thao tác. Bạn bấm chọn Delete item và ngay lập tức các bức ảnh bạn chọn sẽ được gỡ bỏ một cách hoàn toàn.

 

2. Xóa bằng phần mềm Image Capture trên Mac:

Đây là một ứng dụng dùng để quản lý hình ảnh đi kèm với các máy tính Mac. Muốn xóa ảnh bằng Image Capture các bạn có thể làm như sau:

-  Đầu tiên, các bạn mở úng dụng Image Capture trong máy tính Mac lên, kết nối điện thoại Iphone với Mac. Cần đảm bảo rằng điện thoại  Iphone của bạn phải nằm trong danh sách chọn trong thanh điều hướng bên trái.

- Tiếp theo là chọn hình ảnh mà bạn thực sự muốn xóa. Nếu muốn xóa hết thì các bạn chỉ cần thực thực nhấn Ctrl + A.

-  Sau đó bấm vào biểu tượng xóa có màu đỏ gạch chéo phía dưới màn hình iPhone. Lúc này, Image Capture sẽ hỏi bạn là bạn có đồng ý xóa ảnh hay không? Chọn Delete nếu đồng ý xóa hoặc Cancel nếu muốn hủy.

 

Bài viết trên đây là một số cách xóa ảnh đơn giản để các bạn có thể tham khảo và thực hiện.  Hi vọng qua bài hướng dẫn các bạn sẽ không còn phải lúng túng hay gặp bất cứ khó khăn nào trong việc xóa ảnh trong thư viện ảnh của điện thoại iPhone nữa. Thao tác thực hiện khá nhanh chóng và gọn nhẹ phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn