Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Oppo bằng nhiều cách

Lượt xem: 9416

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên điện thoại OPPO

Một số người dùng đang sử dụng dòng sản phẩm điện thoại OPPO muốn sao lưu dữ liệu trên máy của họ để phục vụ quá trình up rom cho máy nhưng họ lại đang gặp một chút khó khăn ở đây là không biết làm cách nào để có thể thực hiện được công việc sao lưu dữ liệu trên OPPO. Những khó khăn mà các bạn đang gặp phải bên trên sẽ được giải quyết và tháo gỡ ngay bên dưới đây. 

 

 

Ở đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại OPPO để các bạn có thể tiện tham khảo và thực hiện. Cách thứ nhất là sử dụng chức năng sao lưu có sẵn trên máy, cách thứ hai đó là download phần mềm hỗ trợ sao lưu dữ liệu cho điện thoại OPPO. Các bạn chú ý từng bước làm để có thể tự sao lưu dữ liệu trên chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng nhé. 

 

1) Sao lưu dữ liệu bằng chức năng có sẵn trên máy

Để thực hiện được cách này các bạn làm như sau: Đầu tiên các bạn mở Menu của máy lên. Trên Menu này các bạn tìm đến mục " Sao lưu " như mình đã khoanh trong hình minh họa bên dưới đây. 

Bên trong thư mục sao lưu các bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy có dòng chữ: " Tạo sao lưu mới " các bạn kích truy cập vào đó. Ở trong đây sẽ hiện ra các mục để các bạn tích chọn. Các bạn muốn sao lưu dữ liệu mục nào thì tích vào ô vuông bên cạnh nó. Chọn xong thì các bạn click vào dòng chữ phía dưới cùng: " Bắt đầu sao lưu " 

 

Sau khi sao lưu thành công thì trên màn hình điện thoại OPPO của bạn đang sử dụng sẽ hiển thị như bên dưới đây. 

 

Tiếp theo bạn kết nối chiếc điện thoại OPPO với máy tính. Sau đó các bạn chọn thiết bị kết nối với máy tính, tiếp đến tìm tới mục " Thiết bị lưu trữ " Ở đây bạn thấy thư mục, dữ liệu quan trọng nào trên máy điện thoại thì bạn copy thư mục đó chuyển qua máy tính, Các thư mục quan trọng bao gồm như là  android ( trong đây sẽ chứa các game, ứng dụng của máy) backup ( file sao lưu ) download ( các dữ liệu download trên máy ) hình ảnh, video.... Tiếp theo nếu bạn muốn khôi phục lại các dữ liệu đã sao lưu bên trên thì các bạn chỉ cần copy những file thư mục đã thực hiện sao lưu lúc trước vào máy. Saouđó trên điện thoại các bạn vào thư mục " Sao lưu "  rồi tiếp đến chọn file đã sao lưu và cuối cùng các bạn chọn " Bắt đầu khội phục " là được. 

 

2) Sao lưu dữ liệu trên Oppo bằng phần mềm hỗ trợ. 

Phần mềm sao lưu dữ liệu mà mình muốn giới thiệu đến các bạn ở đây đó là phần mềm: Titanium Backup. Khi sử dụng phần mềm này yêu cầu chiếc điện thoại OPPO của bạn đã root. 

 

Đầu tiên các bạn vào trình duyệt và truy cập tới địa chỉ sau:

http://www.mediafire.com/download/6kydk2u02m22xzr/Titanium+Backup+Pro+v6.2+test3.apk

Các bạn download phần mềm đó về máy và tiến hành cài đặt. 

 

Sau khi đã cài đặt xong bạn mở phần mềm này lên. Giao diện phần mềm sẽ như hình bên dưới đây. Để sao lưu toàn bộ ứng dụng trên máy các bạn lựa chọn biểu tượng góc phải phía trên cùng nằm ngay cạnh biểu tượng tìm kiếm. 

Khi bạn click vào mục đó thì một cửa số khác sẽ được hiện lên, các bạn cuộn xuống dưới sẽ thấy xuất hiện mục " Backup " Trong mục này các bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy rất nhiều tùy chọn, mỗi một tùy chọn ở đây đều có chức năng riêng. Ở đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn các tùy chọn quan trọng.

Tùy chọn đầu tiên: " Backup all user apps:  khi bạn lựa chọn dòng này thì nó sẽ thực hiện công việc lưu trữ toàn bộ dữ liệu ứng dụng có trên chiếc điện thoại Oppo của bạn. Tùy chọn thứ hai: Backup all system data" khi bạn lựa chọn này thì nó sẽ thực hiện công việc lưu trữ tất cả dữ liệu trên hệ thống của máy. Tùy chọn thứ ba " Backup all user apps & system data " Tùy chọn này chắc hẳn các bạn sẽ dễ dàng nhận ra chức năng của nó là gì. Đó là nó sẽ tổng hợp, gộp lại cả tùy chọn một và tùy chọn hai. Để cụ thể hơn, mình sẽ lấy một ví dụ để các bạn tiện tham khảo. Mình sẽ lấy tùy chọn thứ nhất đó là: " Backup all user apps". Sau khi chọn xong thì giao diện sẽ như hình bên dưới đây.

Các bạn có thể chọn tất các ứng dụng trong đó, nếu không muốn ứng dụng nào đó được sao lưu thì các bạn kích vào ứng dụng đó bỏ tích chọn đi là được. Sau khi đã chọn xong các bạn nhấn vào dấu V màu xanh góc phải màn hình. Sau khi bạn lựa chọn xong thì ngay lập tức các dữ liệu đó sẽ được sao lưu. Các bạn chờ một lúc để máy hoàn tất quá trình này. 

 

Bây giờ nếu các bạn muốn khôi phục lại dữ liệu trên máy thì các bạn lại mở phần mềm Titanium Backup lên. Sau đó bạn tìm đến mục " Backup & Restore ". Bạn kéo xuống dưới sẽ tìm thấy mục " Restore ". Tiếp theo các bạn lựa chọn dòng: Restore all apps with data. Khi chọn xong các bạn cũng đợi một lúc để máy tiến hành khôi phục lại dữ liệu trên máy cho bạn. 

 

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sao lưu dữ liệu trên Oppo. Chúc các bạn thực hiện các bước làm bên trên thành công

Gợi ý cho bạn