Đáng buồn khi iPhone 5 không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài

Lượt xem: 2246

Tìm hiểu điện thoại iPhone 5 có được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài ?

Hiện nay, ngành công nghệ phát triển trên Smartphone ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng khắt khe hơn. Chính vì vậy, một chiếc điện thoại được trang bị đầy đủ về tính năng, dung lượng nhớ, tốc độ xử lý, mẫu mã…tiên tiến thì sẽ luôn thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Sau đây là bài tìm hiểu về iPhone 5 có hỗ trợ thẻ nhớ không?

Trong tất cả những yếu tố kể trên thì yếu  tố về dung lượng bộ nhớ của Smartphone là một trong những đề tài mà các hãng chạy đua với nhau. Trên thị trường di động hiện nay xuất hiện hai xu hướng liên quan đến dung lượng lữu trữ của điện thoại Smartphone. Thứ nhất là dùng thẻ nhớ ngoài để có thể hỗ trợ bộ nhớ như các hãng Nokia, samsung…

Thứ hai là dòng điện thoại Smartphone không cần đến sự hỗ trợ của thẻ nhớ ngoài và bản thân nó đã được trang bị bộ nhớ trong có dung lượng tương đối khủng như : iPhone, HTC one… Vậy nếu cho bạn lựa chọn 1 trong 2 xu hướng trên thì bạn sẽ ưu tiên chọn xu hướng nào? Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu ở chiếc Smartphone iPhone 5 xem sao nhé. Liệu chiếc điện thoại iPhone 5 có được trang bị thẻ nhớ không?

 

iPhone 5 có được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài

 

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem thẻ nhớ ngoài là gì nhé? Có thể hiểu bộ nhớ ngoài là 1 dạng bộ nhớ được mở rộng của các thiết bị điện tử như : máy tính, máy ảnh, điện thoại, …. Chúng được sử dụng công nghệ flash để có thể ghi các dữ liệu và nó có kích thước nhỏ bé nên rất phù hợp với các sản phẩm cầm tay.

Mặc dù Apple đã cho ra đời hàng loạt các phiên bản iPhone từ 3, 3s, 4 , 4s và đến nay là iPhone 5, 5s..những tất cả các đời của điện thoại iPhone đều hoàn toàn không được trang bị thẻ nhớ ngoài.

 

Các phiên bản iPhone đều không được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài

Tuy  nhiên, Apple đã tích hợp vào các sản phẩm của mình một bộ nhớ “ khủng” điển hình là ở trên chiếc điện thoại iPhone. iPhone 5 được Aple trang bị bộ nhớ trong gồm nhiều loại từ 8G, 16G, 32G cho đến 64G. Chúng ta có thể thấy với dung lượng bộ nhớ lớn như vậy thì chiếc điện thoại iPhone có dung lượng lưu trữ lớn hơn rất nhiều loại thẻ nhớ của các thiết bị khác trên thị trường hiện nay.

 

iPhone 5 có dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong khủng

Tuy cấu hình của iPhone 5 cao  như vậy nhưng đôi khi nó vẫn không đáp ứng được đủ  nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó nhiều người thích sử dụng các dòng máy có hỗ trợ thẻ nhớ.

Sau đây là lý do mà Apple vẫn giữ chủ ý riêng của mình và cho rằng thiết bị của họ không cần dùng đến thẻ nhớ ngoài.

+ Thứ nhất: iPhone 5 với bộ nhớ trong khủng như vậy thì hầu như người tiêu dùng không thể sử dụng hết được dung lượng nhớ đó, trên thực tế thì người dùng cũng rất ít khi phải dùng đến thẻ nhớ có dung lượng lưu trữu là16G, 32G hay 64G như ở điện thoại iPhone.

+ Thứ hai: Nó khiến cho việc chạy ứng dụng chậm hơn: Chiếc điện thoại khi dùng thẻ nhớ ngoài thì đương nhiên nó sẽ phải đọc ứng dụng được lưu trữ từ thẻ nhớ, chính vì vậy mà máy sẽ có hiện tượng chạy chậm hơn so với việc nó chỉ cần đọc ứng dụng ngay trong bộ nhớ của điện thoại.

+ Thứ ba: Việc thực hiện tháo lắp thẻ nhớ: Hầu hết, tất cả các ứng dụng của Smartphone khi dùng thẻ nhớ  thì các dữ liệu sẽ được lưu trữ ở thẻ nhớ đó. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện tháo thì những ứng dụng đó sẽ không còn trên điện thoại.

Việc không sử dụng thẻ nhớ ngoài đem đến cho  người dùng một số nhược điểm như:

+ Thứ nhất: Khi lấy giữ liệu từ điện thoại sang thiết bị khác thì trên chiếc  iPhone 5 thì người dùng phải thực hiện thao tác rườm rà đó chính là kết nối với máy tính thông qua phần mềm Itunes thì mới có thể lấy được dữ liệu.

+ Thứ hai: Những chiếc điện thoại iPhone 5 có giá thành tăng lên theo dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Tuy  nhiên, nếu nó được trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài thì người dùng chỉ cần bỏ thêm ra một ít tiền nữa là có thể được sở hữu một dung lượng mà mình cần.

 

Bỏ ra một khoản nhỏ để mua thẻ nhớ

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi iPhone 5 có hỗ trợ thẻ nhớ không rồi chứ? Có thể nói việc không sử dụng thẻ nhớ ngoài ở chếc điện thoại iPhone 5 đem lại cho người dùng những lợi ích và bất cập riêng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Gợi ý cho bạn