Cách xem số imei Asus Zenfone 2

Lượt xem: 4175

Cách xem số IMEI Asus Zenfone 2

Cũng giống như số chứng minh nhân dân của mỗi người, tùy từng dòng Smartphone khác nhau sẽ có những dãy số nhận biết khác nhau. Dãy số đó đươc gọi là IMEI. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Asus Zenfone 2 mới ra mắt tại Việt Nam, vậy cách xem số IMEI Asus Zenfone 2 như thế nào?

 

- IMEI là dãy số gồm 15 kí tự dùng để phân biệt từng thiết bị di động khác nhau. Các nhà cung cấp điện thoại cho rằng việc kiểm tra IMEI là điều cần thiết đối với người dùng trước khi đưa ra quyết định mua máy. - Với dãy IMEI người dùng có thể biết chính xác tình trạng cũ mới, thời gian bảo hành và các thông tin chính hãng về chiếc điện thoại của mình. Hơn thế, nếu chẳng may chiếc điện thoại của bạn bị mất, bạn có thể nhờ vào 15 ký tự ấy để theo dõi và tìm lại được thiết bị.

- Asus Zenfone 2 cũng như Huawei Honor 4C mới ra mắt là dòng điện thoại tầm trung hấp dẫn, chiếc điện thoại này đã chính thức ra mắt người dùng ngày 21/4/2015 tại Jakarta Indonesia. Nhiều người dùng đã háo hức chờ đợi để sở hữu chiếc điện thoại mới của Asus với mức giá đáng mua này.

- Đối với đại đa số cách dòng Smartphone chạy hệ điều hành Android nói chung và dòng điện thoại của Asus nói riêng, cách kiểm tra IMEI khá đơn giản và dễ hiểu với người dùng. Có nhiều phương thức để xem số IMEI của một chiếc Asus Zenfone 2, dưới đây có thể kể đến:

1.Sử dụng lệnh *#06#

Sau khi nhấn màn hình sẽ hiện ra dãy số 

Trên bàn phím điện thoại, bạn nhấn *#06# ngay lập tức một dãy số 15 kí tự sẽ hiện ra. Đây chính là IMEI của máy

2.Xem IMEI từ Setting

Từ giao diện chính, chọn Menu->sau đó nhấn Setting-> 

Trong các thông tin về điện thoại có một dòng hiện dãy số IMEI

Có thể nhìn được dãy số IMEI

3.Thông tin trên pin điện thoại

Trên pin của chiếc Asus Zenfone và Xiaomi Mi4 sẽ in đầy đủ các thông tin cần thiết, ở đó người dùng có thể tìm được địa chỉ IMEI của thiết bị di động

Dãy IMEI sẽ được in  trên vỏ pin 

4.Xem trên hộp điện thoại

Trên hộp của một chiếc Asus Zenfone 2 sẽ xuất hiện những thông tin về hãng, màu máy, các vạch mã… đồng thời là dãy số IMEI như hình bên dưới

Bạn có thể kiểm tra IMEI trên hộp của chiếc Asus Zenfone 2

Ngoài ra người dùng có thể thử sử dụng Google DashBoard để kiểm tra dãy số IMEI cho máy

IMEI là dãy số quan trọng và cần thiết đối với mỗi người dùng điện thoại. Ngoài việc chú ý đến cách xem dãy số này trên máy, bạn cũng cần phải quan tâm đến các lỗi mất IMEI để có những cách khắc phục tốt nhất.

Trên đây là những giới thiệu về cách xem số IMEI Asus Zenfone 2, hy vọng bài viết có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong cách kiểm tra những thông tin trên thiết bị di động của mình. Chúc các bạn luôn là người sử dụng điện thoại thông minh. Thân!

Gợi ý cho bạn