Cách kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính

Lượt xem: 12263

Cách kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính

Khi nắm trong tay Samsung Galaxy S6, hẳn các bạn đều hy vọng vào những ứng dụng hiện đại và tinh tế của nó đối với cuộc sống của mình. Và môt trong những công cụ không thể thiếu khi sử dụng Samsung không chỉ để sạc pin mà còn để kết nối với máy tính đó là dây cáp kết nối. Tuy nhiên, với những người lần đầu tiên sử dụng Samsung, hẳn là đều thắc mắc tại sao khi sử dụng dây cáp để kết nối giữa điện thoại với máy tính mà không được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính đơn giản nhất.

 

Điện thoại Samsung Galaxy s6

Có một thông tin không phải ai cũng biết đó là Samsung cũng giống như iPhone. Nếu như iPhone cần có iTunes để kết nối với máy tính thì Samsung cũng cần có một phần mềm mà bạn cần phải cài đặt trên máy tính của bạn đó là Driver. Khi bạn cắm dây cáp kết nối Samsung với máy tính mà chỉ nhận được tín hiệu sạc pin mà không nhận được điện thoại thì có nghĩa máy tính của bạn chưa cài Driver cho Samsung.

Có 2 cách để cài Driver cho Samsung Galaxy s6.

1. Cài đặt trực tiếp

Đầu tiên, bạn tải phần mềm Driver cho máy tính theo link sau:

https://drive.google.com/uc?id=0BwSiHc_5wjHJdS1jRU8tREVsT0U

Sau đó bạn tiến hành các bước cài đặt giống như cài đặt các phần mềm khác. Tiếp theo bạn kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính bằng dây cáp kết nối USB. Khi điện thoại của bạn hiện lên thông báo đã kết nối thì bạn nhấn vào chỗ “Chọn kết nối”. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt Driver cho máy tính và Samsung Galaxy S6 của bạn đã kết nối thành công với máy tính.

Cổng kết nối USB của Samsung Galaxy S6

2. Cài đặt thông qua ứng dụng Kies của Samsung.

Samsung còn hỗ trợ khách hàng một phần mềm có thể cài đặt Driver tự động cho máy tính và có thể sử dụng để sao lưu dữ liệu cho dòng điện thoại Samsung Galaxy, sao chéo quản lý dữ liệu của người dùng, mua ứng dụng và nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại của  bạn. Đó là phần mềm Kies.

Với hệ điều hành Androi 5.0 (Lollipop), Samsung Galaxy S6 cần cài đặt Kies 3. Để cài đặt Kies 3, bạn cần vào trang web của Samsung: http://www.samsung.com/vn/support/usefulsoftware/KIES/

Bạn chọn Kies 3 và tiến hành các bước cài đặt giống như cài đặt các phần mềm khác.

Sau khi cài đặt xong, bạn chạy thử Kies3 rồi tắt đi và kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính thông qua dây cáp. Đến bước này, bạn mở Kies 3 lên và máy tính của bạn đã được kết nối với điện thoại. 

 

Kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính qua cổng USB

Bên cạnh đó, bạn có thể đồng bộ hóa các dữ liệu trên điện thoại với máy tính để việc lưu trữ, khôi phục dữ liệu dễ dàng thông qua Kies. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn