Cách giải phóng ram cho Asus Padfone S

Lượt xem: 1597

Hướng dẫn cách giải phóng Ram cho Asus Padfone S

Ram trên điện thoại là một trong những bộ phận quyết định xem máy chạy có nhanh hay không? Có mượt mà hay không? Nếu bộ nhớ của Ram càng được trống  nhiều thì máy sẽ càng chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng bộ nhớ trống ở Ram ngày càng bị thu hẹp vào. Điều này làm cho máy điện thoại của bạn trở lên chậm chạp và ì ạch hơn.  Vậy điều cần thiết là giải phóng bộ nhớ cho Ram . Điều này không phải ai cũng biết cách thực hiện. Sau đây là những hướng dẫn cách giải phóng Ram cho Asus Padfone S.

  1. Xóa bỏ các App ít dùng trên máy

Với những ứng dụng mà bạn ít dùng đến trên điện thoại tốt hơn hết bạn hãy xóa nó đi. Bởi vì, nếu Asus Padfone S cài đặt quá nhiều ứng dụng thì máy của bạn sẽ bị tốn bộ nhớ khá nhiều.

Cài đặt nhiều ứng dụng sẽ ngốn nhiều RAM 

 Để kiểm tra xem ứng dụng nào đang hoạt động chiếm nhiều bộ nhớ của Ram mà bạn ít dụng bằng cách: Chọn mục Cài đặt=> chọn tiếp vào mục Ứng dụng => chọn tiếp quản lý ứng dụng, và cuối cùng chọn mục Đang hoạt động. Nếu như bạn không muốn xóa hẳn ứng dụng nào đó ra khỏi máy thì bạn có thể chuyển các ứng dụng đó sang bộ nhớ ngoài của máy giúp cho máy có thể giải phóng bộ nhớ Ram của máy.

2.Sử dụng giao diện tĩnh thay vì động  

Khi chúng ta sử dụng ảnh động thì sẽ chiếm bộ nhớ của Ram từ 2 đến 20 MB, còn nếu dùng ảnh tĩnh thì dung lượng giảm đi khá nhiều. Vì vậy để tiết kiệm cho bộ nhớ của Ram thì tốt hơn hết là dùng ảnh tĩnh

Ảnh nền động “ngốn” nhiều RAM 

3.Tắt bỏ tính năng tự đồng bộ dữ liệu

Asus Padfone S thường có tính năng đồng bộ dữ liệu khi có kết nối mạng . Điều này là do nó sử dụng hệ điều hành Android.  Tuy nhiên, việc này sẽ làm cho máy bị ngốn bộ nhớ Ram khá đáng kể. Vì vậy , tốt hơn hết các bạn hãy tắt tính năng tự đồng bộ dữ liệu này đi khi có kết nối mạng. Để tắt tính năng này chúng ta chọn mục Cài Đặt, sau đó chọn mục Dung lượng dữ liệu, chọn tiếp vào ba dấu chấm ở phái trên bên phải của màn hình để thực hiện bỏ chọn mục Tự động đồng bộ dữ liệu.

Tự đồng bộ dữ liệu “ngốn” rất nhiều RAM 

Nếu muốn ngừng đồng bộ dữ liệu cho từng ứng dụng như Gmail hoặc Yahoo,… chẳng hạn, bạn vào Cài đặt > chọn Tài khoản > chọn ứng dụng muốn ngừng đồng bộ dữ liệu và bỏ đánh dấu tất cả các ô.

4.Kiểm tra và xóa bộ nhớ đệm của Asus Padfone S.

Có một số ứng dụng sau một thời gian sử dụng sẽ chiếm bộ nhớ của Ram thêm nữa. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần dùng phần mềm để có thể giải quyết việc chiếm dụng bộ nhớ đêm này. Thông thường chúng ta sử dụng phần mềm App cache Cleaner. Với ứng dụng này giúp chúng ta có thể xóa các ứng dụng đó đi, đồng thời có thể xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng đó.

Bạn cần phải giảm bớt bộ nhớ đệm cho máy

5.Giảm bớt số lượng màn hình Widget trên máy

Màn hình Widget thường chiếm khá nhiều dung lượng Ram. Nếu bạn thường xuyên thực hiện xóa màn hình Widget thì sẽ giải phóng được bộ nhớ Ram một cách đáng kể. Đồng thời máy trở lên sạch sẽ hơn.

6.Sử dụng tính năng giải phóng Ram

Đây là tính năng được tích hợp sẵn trên Asus Padfone S. Với tính năng này, người dùng có thể giải phóng được bộ nhớ tạm do các ứng dụng gây ra một cách nhanh chóng, giúp cho việc giải phóng Ram diễn ra một cách dễ dàng.

Với những cách trên, chúng ta đã biết được cách giải phóng ram cho Asus Padfone S. Các bạn có thể tận dụng những cách này giúp cho máy trở lên sạch sẽ và hoạt động được nhanh chóng hơn. 

Gợi ý cho bạn