Cách cấu hình vpn trên iphone là gì

Lượt xem: 11761

 Tìm hiểu về cấu hình VPN trên iPhone là gì

 

iPhone 6 plus trả góp là một trong những dòng smartphone được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó đã chinh phục người dùng không chỉ bởi những tính năng độc đáo, hiện đại, mà còn cả những thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Bạn có thể là một người bắt đầu tiếp cận đến iPhone hoặc cũng có thể đã sử dụng nó lâu rồi, nhưng có một điều mà bạn thấy đó là quá nhiều cái ở chiếc điện thoại này cho chúng ta khám phá. Ít ai có thể biết đầy đủ được những tính năng đó. Và bài viết này cũng sẽ giới thiệu cho bạn về một thông tin đó là cấu hình vpn trên iphone là gì  và  newsstand iphone là gì ?. Vậy chúng ta cùng nhau trả lời câu hỏi này .

Trước hết là khái niệm của VPN

Nó là một mạng riêng ảo hay còn gọi là VPDN, dạng kết nối User-to-Lan kết nối tới các mạng riêng từ xa bằng các thiết bị khác nhau.

 Có hai kiểu truy cập VPN

  • Client-Initiated ( khởi tạo bởi phía khách). Người dùng sử dụng VPN để tọa một đường truyền thông qua một ISP không gian.
  • Network access sever-initiated ( khởi tạo bởi NAS) NAS sẽ tạo một kết nối tới mạng cần kết nối

Bạn cần có VPN client và VPN server để kết nối VPN. Trong điện thoại iPhone thì được tích hợp sắn VPN. Bạn phải xây dựng một VPN server. Biết cách cấu hình VPN Server, cấu hình Moderm để bạn VPN từ ngoài vào mạng nội bộ của bạn. Và bạn sẽ nhận được một địa chỉ VPN đăng ký trên no-ip và một tài khoản đăng nhập account.

Ví dụ:

Địa chỉ VPN server: mphcm.no-ip.org
Username: thotd
Pass: 123456
Tiếp theo là Vào settings => general => network => VPN.
Màn hình sẽ hiện ra như sau.

Tiếp theo bạn lựa chọn Add VPN Configuration => màn hình hiển thị.

Tùy vào loại VPN server của bạn ra sao mà bạn chọn một trong ba option sau L2TP, PPTP, IPSec. Ở máy mình mình chọn PPTP => màn hình hiển thị.

Bạn nhập tên kết nối vào Desciption, ở các mục server và account bạn điền những thông tin mình nhận được vào => save

Trở lại với hình.

Bật chế độ On VPN chờ một lát thì cửa sổ Authenticate sẽ hiện ra.như hình.

Xem thêm: Mua iPhone 6 trả góp với lãi xuất cực thấp tại 2Tmobile

Nhập lại một lần nữa username và password vào => nhấn ok => màn hình iPhone sẽ hiển thị như sau

 

Khi đã được connected và có icon VPN trên status bar thì đã ok. Nếu bạn làm chưa được thì hãy kiểm tra lại một cách chi tiết hơn cách làm này để thực hiện cho đúng, hoặc là do một số điều kiện và đường truyền mạng của bạn.

Vậy chúng ta đã biết cấu hình vpn trên iphone là gì. Chúc các bạn thành công và biết thêm nhiều tiện ích khác nữa mà chiếc iPhone mang lại để có thể làm chủ thiết bị công nghệ của mình một cách tốt hơn.

Nguồn: http://www.kdienthoai.com/sua-chua/iphone/

Gợi ý cho bạn